Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Trong nuôi cá nói chung và cá xuất khẩu nói riêng, việc sử dụng thuốc cho cá là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nếu dùng sai cách, sai liều lượng, việc bán sản phẩm ra thị trường sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn do liên quan đến vấn đề kiểm duyệt. Dưới đây là một vài lưu ý cơ bản nhất vừa mang đến hiệu quả cao hơn trong điều trị vừa đảm bảo được chất lượng của cá thương phẩm.
Ở nước ta nơi nào có chăn nuôi lợn là ở đó có bệnh phân trắng. Tỷ lệ mắc bệnh cao thấp khác nhau tuỳ thuộc vào hệ sinh thái và tình trạng vệ sinh thú y nơi đó. Có nơi mắc khoảng 30%, có nơi mắc tới 100%.
1. Kháng sinh là vũ khí quan trọng để chống lại VI KHUẨN gây bệnh. 2. Để sử dụng kháng sinh đúng thì: + Chẩn đoán lâm sàng chính xác + Dựa vào kết quả xét nghiệm vi sinh vật + Làm kháng sinh đồ
Do quy trình nuôi trồng chưa tốt nên con giống hay bị bệnh tấn công, sản lượng thấp,… do đó bà con nông dân cần tuân thủ đúng nguyên tắc sử dụng thuốc kháng sinh cho thủy sản. Thuốc kháng sinh là hỗ trợ đắc lực giúp vật nuôi chống chọi với bệnh tật và sử dụng kết hợp cùng thuốc tăng trọng nhanh cho cá tôm. Đây là những nguyên tắc vàng giúp bà con nông dân sử dụng thuốc kháng sinh hiệu quả nhất để không xảy ra tác dụng phụ khi dùng thuốc.
Kỹ thuật cấp VACCINE cho gia súc – gia cầm Hiện nay vấn đề lựa chọn vaccine và cách cấp vaccine cho gia súc, gia cầm ở trại chăn nuôi chưa được thực hiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Điều này đã gây thiệt hại rất nhiều trong công tác phòng chống dịch bệnh…
Hiện đang là thời điểm tái đàn vật nuôi. Với những bất lợi của ngoại cảnh và dịch bệnh hoành hành như hiện nay, ngoài kỹ thuật chăm sóc thì người chăn nuôi cũng cần biết sử dụng vacxin để phòng bệnh.
Việc lựa chọn vacxin, cách sử dụng vacxin cho gia súc, gia cầm là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ngành Thú y và là biện pháp cơ bản quan trọng trong quy trình phòng bệnh cho vật nuôi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 040627
Số người đang xem: 016