Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Newcastle ở là bệnh nghiêm trọng phổ biến ở đà điểu. Bệnh lây lan nhanh và tỷ lệ gây chết cao. Do đó, ngay từ khi phát hiện bệnh cần phải được xử lý.
Lợn con bị sa ruột có thể do di truyền hoặc cắt rốn, thiến không đúng quy trình, gây ra viêm nhiễm. Có hai dạng sa ruột phổ biến là: sa ruột cuống rốn và sa ruột bẹn.
Vịt đẻ có nhu cầu khoáng rất cao, đặc biệt là nhu cầu về canxi. Trong giai đoạn vịt đẻ, nếu khẩu phần ăn thiếu canxi sẽ gây ra sưng khớp khiến chúng đi lại khó khăn.
Virus gây bệnh cúm ở gà có sức đề kháng tương đối yếu trong điều kiện nhiệt độ cao, độ pH mạnh, các chất tẩy và các loại thuốc sát trùng như aldehyde như formol, glutaraldehyde (BTV – GLUTAR) hoặc nhóm Iodine complex (BTV – IODINE).
Bênh ORT là tên viết tắt của Ornithobacterium rhinotracheale_một vi khuẩn Gram âm, hình que. Trước năm 1994, vi khuẩn được đặt tên giống như là Pasteurella, Kingella hoặc Pleomorphic Gram Negative Rod ( PGNR ). O.rhinotracheale có thể gây bệnh cấp tính ở gia cầm. O.rhinotracheale đã được phân lập từ nhiều loài như: gà, chim đa đa, vịt, ngỗng, mòng biển, đà điểu, chim trĩ, chim bồ câu, chim cút và gà tây.
Hiện nay, chăn nuôi dê thịt nhốt chuồng đang ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên để có hiệu quả chăn nuôi cao nhất, người chăn nuôi cần biết được những bệnh thường gặp ở dê. Để có thể nhận biết sớm nhất, có cách điều trị kịp thời.
Dê được công nhận là gia súc có sức sống mãnh liệt, tuy nhiên trên đàn dê sữa cao sản, dê thịt tăng trưởng nhanh sẽ có sức đề kháng bệnh kém hơn. Do đó phòng ngừa bệnh bằng cách quản lý, nuôi dưỡng, vệ sinh chuồng trại đúng mức và chủng ngừa thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0907207
Số người đang xem: 028