Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Chăn nuôi heo thường phải đối đầu với bệnh tiêu chảy, đặc biệt là đối với heo sữa.Việc nghiên cứu sử dụng AgPNs để diệt khuẩn tiêu chảy cho chăn nuôi heo để thay các chất kháng sinh đang hạn chế hoặc cấm sử dụng là nhu cầu cấp thiết và có ý nghĩa thực tiễn.
Thực tế cho thấy, một đàn không bao giờ được chủng ngừa là đàn có nguy cơ tiềm tàng. Có nhiều loại vaccine khá hiệu quả nhưng chỉ ngừa được týp huyết thanh tương đồng và không có khả năng chống lại các chủng khác. Trong khi đó, lây nhiễm tự nhiên có xu hướng chủng ngừa chống lại tất cả các type của bệnh này.
Nấm men Candida albicans lây qua đường tiêu hóa từ thức ăn, nước uống bị nhiễm nấm hoặc do nấm có sẵn trong cơ thể gặp khi sức đề kháng suy giảm, nấm phát triển và gây bệnh.
Vi khuẩn Actinobacillus pleuropneumoniae trước đây gọi là vi khuẩn Haemophilus pleuropneumoniae và có ít nhất là mười hai chủng khác nhau. Một số chủng không có bệnh và không gây bệnh, nhưng những chủng khác gây ra bệnh rất nặng
Việc chẩn đoán sớm và chính xác mầm bệnh đồng thời đưa ra hướng điều trị đúng, kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc hạn chế thiệt hại do bệnh gây ra.
Bệnh do các chủng cầu trùng phá vỡ niêm mạc ruột tạo cơ hội cho E.coli có yếu tố bám dính và sinh độc tố kết hợp gây bệnh. Bệnh luôn xuất hiện ở thế cấp hoặc quá cấp.
Tất cả các lứa tuổi gà đều có thể nhiễm bệnh cầu trùng, nhưng gà 6- 60 ngày tuổi thường mắc nhất, nghiêm trọng nhất là gà 15- 50 ngày tuổi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0202240
Số người đang xem: 014