Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Bệnh Gumboro là một bệnh truyền nhiễm của gà do virus gây ra. Bệnh chỉ biểu hiện triệu chứng lâm sàng ở giai đoạn 1-12 tuần tuổi, nhưng rõ nhất ở giai đoạn 4-8 tuần tuổi. Trong giai đoạn này tỷ lệ mắc có thể lên tới 100% và chết có thể từ 20-50%.
Qua những triệu chứng nêu trên thì nhiều khả năng đàn gà bị bệnh viêm đường hô hấp mãn tính (hay còn gọi là bệnh hen gà, viết tắt CRD).
Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra. Làm rối loạn hệ thần kinh trung ương, gây nguy hiểm cho nhiều loại gia súc và con người, tỷ lệ tử vong lên tới 100%.
Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học Missouri, Mỹ đã công bố trên Tạp chí Nature Communications, kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khả năng sinh sản ở giống đực
Cầu trùng là một bệnh phổ biến trên gia súc, gia cầm, đặc biệt bệnh xảy ra trên heo con gây thiệt hại kinh tế khá nghiêm trọng. Chẩn đoán chính xác giúp người nuôi chủ động được quy trình kiểm soát bệnh ngay từ đầu.
Các biểu hiện chính là: Chân sau run mạnh, khụyu xuống sau đó không thể đứng dậy được, kèm theo là liệt các cơ như cơ hầu. Heo thở rất nhanh và có sự co thắt các cơ ở ống dẫn sữa làm bầu vú căng cứng sữa không thể xuống được (ở những heo đang sinh hay sau sinh), nhiệt độ cơ thể heo tăng cao có thể trên 41oC. Heo nái có thể chết.
Bại liệt trước khi sinh là quá trình bệnh lý xảy ra ở gia súc cái sinh sản trong thời gian mang thai, khiến cho con vật mất khả năng vận động chỉ nằm bẹp một chỗ. Bà con cần hiểu rõ về căn bệnh thì mới tìm ra biện pháp phòng trị bệnh hiệu quả nhất.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 090766
Số người đang xem: 028