Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Những nguyên nhân chủ yếu gây sẩy thai thường được chia làm hai dạng: lây nhiễm và không lây nhiễm. Nguyên nhân lây nhiễm là các bệnh như viêm não Nhật Bản, Parvovirus, giả dại, PRRS, cúm heo, Circovirus type 2, dịch tả, đóng dấu son, Lepto….
Bệnh sốt sữa xảy ra đột ngột vào trước và sau sinh, trong vòng 3 ngày (đặc biệt 1 - 2 ngày sau sinh). Sau khi bò cái đẻ sẽ tiết ra sữa, nhu cầu canxi tăng cao đột ngột đặc biệt ở những con cao sản.
Ruồi, chấy, rận, bọ chét, ve, ghẻ, trong số đó, có nhiều loài ký sinh trên da trâu bò ở nước ta, gây tác hại lớn nhất là ve, ghẻ, rận, ruồi trâu và mòng.
Mỗi đoạn của hồi tràng sẽ bị tổn thương theo một kiểu khác nhau. Đoạn thì bị hoại tử nhưng có đoạn lại chỉ bị tăng sinh dày lên. Đây là thể bệnh ít gặp và thường là do biến chứng của các thể khác gây nên.
Nước không những là chất dẫn giúp vật hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn mà nước còn giúp cơ thể đào thải độc tố, giúp các tế bào hoạt động khỏe mạnh hơn…
Chất xơ đề kháng với sự tiêu hóa do enzyme sinh ra ở ruột non, do đó cung cấp lượng lớn đến xoang ruột và trở thành chất nền chính cho sự lên men của vi khuẩn, đặc biệt ở ruột già. Do đặc tính lý hóa của xơ nên xơ tác động đến cả hai hệ vi khuẩn và niêm mạc ở tất cả các điểm của đường dạ dày, ruột.
Bệnh Viêm thanh khí quản truyền nhiễm (ILT) do virus thuộc nhóm Herpes gây ra, xảy ra trên tất cả các loại gia cầm bao gồm: gà, gà tây, gà lôi... chim, ngỗng cũng có ghi nhận nhiễm bệnh tuy nhiên mức độ trầm trọng không cao.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0202243
Số người đang xem: 012