Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Bệnh phân trắng dễ gặp ở lợn con, do vi trùng E.côli gây ra. Lợn con nếu không được chữa trị khỏi bệnh thì còi cọc, chậm lớn, hiệu quả kinh tế không cao, ảnh hưởng đến kinh tế của người chăn nuôi.
Bệnh Derzsy’s là một bệnh tiêu hóa cấp tính do Parvovirus ngỗng và parvovirus vịt Xiêm gây ra cho ngỗng con và vịt Xiêm con. Bệnh rất dễ lây lan và có tỷ lệ chết cao từ 70% đến 100% ở những đàn nhạy cảm khi nhiễm trùng xảy ra trong vòng 10 ngày tuổi đầu tiên.
Bệnh thường phát ra ở những tháng chửa cuối cùng ở bò trước khi đẻ hai chân sau bại liệt, con vật không đứng được. Nguyên nhân chủ yếu là do nuôi dưỡng xấu.
Thời gian giao mùa Đông Xuân, nhiệt độ xuống thấp kèm hanh khô, thời tiết lại thay đổi thất thường mỗi khi có các đợt gió mùa đông bắc tràn về đây là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh ở gia cầm phát sinh và lây lan mạnh. Trại giống Thu Hà đã đưa ra một số phương pháp phòng bệnh để gà vừa phát triển lại chống chọi được với bệnh tật phát sinh.
Bệnh viêm gan vịt là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây lan mạnh gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi vịt. Cho tới nay bệnh viêm gan vịt do virus đã xảy ra ở nhiều nơi gây nhiều thiệt hại cho người chăn nuôi vịt ở các tỉnh Nam Bộ, nhất là những giống vịt cao sản mới nhập chưa thích ứng với điều kiện khí hậu, sông ngòi ở nước ta.
Vịt liệt chân, đầu nghẹo về phía sau, tiêu chảy phân trắng, bơi vòng vòng trên mặt nước là bị bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục?
Hội chứng hô hấp (HCHH) ở gia cầm là tên dùng chung chỉ các nhóm gia cầm mắc bệnh dẫn đến xuất hiện các triệu chứng, bệnh tích gây tổn thương trên đường hô hấp. HCHH có thể từ nhiều loại bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra ở dạng độc lập hoặc kết hợp và thường xuất hiện khi có những yếu tố bất lợi của môi trường.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0566553
Số người đang xem: 014