Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Khi chăn nuôi lợn bà con nên nắm rõ những kiến thức, thông tin cơ bản về một số các bệnh thường gặp của lợn, để từ đó có biện pháp phòng bệnh tốt nhất cũng như tiết kiệm được chi phí cho dịch vụ thú y.
Bệnh ký sinh trùng đường máu (Bệnh Tiên mao trùng) (Trypanosomiasis): là bệnh do một loại tiên mao trùng có tên khoa học là Trypanosoma evansi sống kí sinh trong máu của trâu bò. Bệnh nhiễm qua đường máu do các loại ruồi muỗi hút máu từ trâu, bò bệnh rồi hút máu trâu bò khỏe và truyền bệnh cho chúng, bệnh còn lây qua đường tiêu hóa, đường phân.
Lúc mới sinh lợn con thường có sức đề kháng yếu và dễ mắc nhiều loại bệnh khác nhau. Nếu lợn không được chữa trị kịp thời sẽ để lại hậu quả không tốt về chất lượng lẫn năng suất chăn nuôi. Bà con chăn nuôi heo nên tìm hiểu kỹ thông tin về các loại bệnh thường gặp ở lợn con mới đẻ và cách chữa trị với từng loại bệnh, để có phương pháp chăn nuôi phù hợp nhất.
Trong số những loại bệnh gây ra ở nhóm lợn con có bệnh tiêu chảy do khuẩn E.Coli được xem là phổ biến và có mức độ tử vong cao. Trung bình từ 3-75% nhưng cũng có trường hợp tăng tới 100% nếu không điều trị kịp thời.
Bệnh cúm vịt con thường được gọi là bệnh “Sài” có nơi gọi là bệnh viêm xoang mũi truyền nhiễm. Vịt con từ 1 – 25 ngày tuổi dễ mắc bệnh. Bà con chăn nuôi nên chú ý để có các biện pháp phòng và điều trị khi vịt mắc bệnh.
Dịch bệnh là mối nguy cơ tiềm ẩn đối với nhiều hộ chăn nuôi, đặc biệt trong chăn nuôi gà, bởi gà thường bị dịch theo đàn dễ dẫn tới chết hàng loạt. Dưới đây là 5 bệnh dễ phát sinh thành dịch nhất khi chăn nuôi gà, bà con nên chú ý để có biện pháp phòng trị tốt nhất.
Bệnh thương hàn ở gà là bệnh truyền nhiễm ở gà do vi khuẩn Salmonella gây ra. Diễn biến bệnh phức tạp và có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi ở gà. Cùng với tốc độ lây lan nhanh chóng, nên có thể gây thiệt hại đáng kể cho người chăn nuôi. Để phòng và điều trị bệnh thích hợp nhất, bà con nên tham khảo phương pháp điều trị sau:
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0907209
Số người đang xem: 024