Mẹo sử dụng thuốc thú y,Cẩm nang thuốc thú y
Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Cục Thú y đề nghị Sở NN-PTNT các tỉnh phía Bắc chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và thú y thành lập các đoàn công tác đến các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ để phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền cơ sở hướng dẫn và tổ chức thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi và thủy sản nuôi
Bệnh Ung khí thán là một bệnh truyền nhiễm cấp tính của trâu, bò, bệnh này có tính chất địa phương, do trực khuẩn yếm khí Clostridium chauvoei và một số trực khuẩn yếm khí khác (Cl.septicum, Cl.perfringens), thể hiện triệu chứng và bệnh tích điển hình: sưng bắp thịt có khí, gọi là “ung khí thán”.
Như chúng ta đã biết, việc phòng ngừa bệnh cho gia cầm là cần thiết để duy trì sức khỏe và năng suất trong chăn nuôi gia cầm thâm canh và công nghiệp hiện đại. Với ý nghĩa này thì chiến lược phòng ngừa bệnh cầm được ứng dụng trước khi dịch bệnh xảy ra
Bệnh rụt mỏ vịt con tuy không phải là bệnh phổ biến nhưng đôi khi xẩy ra ở vịt con dưới 30 ngày tuổi gây thiệt hại khá lớn cho người chăn nuôi, nhất là với các đàn vịt chạy đồng.
Đối với gà, cây thuốc được sắc cho uống. Liều lượng nêu dưới đây thường được dùng cho 10 gà lớn, 20 gà giò hoặc 40 gà con theo mẹ.
Do thói quen sử dụng kháng sinh cho vật nuôi hiện nay đang gặp nhiều yếu tố bất lợi, vì vậy việc tìm kiếm những hợp chất tự nhiên thay thế kháng sinh để duy trì phát triển chăn nuôi là cần thiết. Nhiều nghiên cứu và điều tra cho thấy các chất chiết thực vật phytogenic đặc trưng áp dụng trong dinh dưỡng gia súc, gia cầm cho những kết quả khích lệ.
Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Illinois đang nghiên cứu một phụ phẩm của threonine tổng hợp dưới dạng là một nguồn prôtêin thay thế có chi phí thấp hơn cho bột cá. Threonine là một axít amin thiết yếu thường được cung cấp ở dạng bổ sung trong khẩu phần ăn cho lợn.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0383928
Số người đang xem: 028