Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Thức ăn xanh cần rửa sạch, phơi tái trước khi cho bò ăn. – Thường xuyên kiểm tra sức khoẻ, vệ sinh chuồng trại, cho ăn đúng tiêu chuẩn và hợp lý vệ sinh,… là những cách phòng bệnh cho bò đơn giản mà hiệu quả.
Theo khuyến cáo của các nhà khoa học trường Đại học Nông Lâm, nông dân nên sử dụng loại phụ phẩm này làm thức ăm cho gia súc, không những cung cấp cho gia súc dinh dưỡng đủ hơn mà còn giảm giá thành thức ăn, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.
Chăn nuôi heo từ trước tới nay vẫn luôn đi tìm câu trả lời cho 2 câu hỏi là: - Làm thế nào để tăng số lượng và chất lượng sữa non cho heo nái sinh sản? - Chế độ dinh dưỡng cần cho heo nái trước khi cai sữa đối với lần sinh sản tiếp theo là như thế nào?
1. Cỏ tươi Yêu cầu vệ sinh đối với cỏ tươi là: Không có gai, lông cứng và sắc, có thể làm bị thương niêm mạc miệng, dạ dày. Có mùi vị thơm, không có vị đắng hay chát. Không được ướt sương, lẫn bùn, đất, cát hoặc hấp hơi.
Nuôi gà sinh sản hướng thịt (giống BE, AA, Isa, ROSS, SASSO...) được chia thành 5 giai đoạn: gà con, gà giò (hậu bị đẻ), gà đẻ khởi động, gà đẻ pha I và gà đẻ pha II. Ứng với mỗi giai đoạn nuôi có tiêu chuẩn khẩu phần thức ăn kèm theo.
Tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng của từng trang trại, tuy nhiên đa phần chế độ ăn của gà thiếu vitamin A trong vòng 2-5 tháng trước khi có các biểu hiện của việc thiếu hụt.
Bệnh giả dại hay còn gọi là bệnh Aujeszky do virus thuộc nhóm herpes gây ra, tấn công vào hệ thần kinh trung ương và các cơ quan khác như hệ hô hấp, sinh sản của heo. Heo là ký chủ tự nhiên chủ yếu nhưng virus cũng có thể lây nhiễm cho chó, mèo và trâu bò gây ra các triệu chứng thần kinh trầm trọng và chết.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0944746
Số người đang xem: 012