Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Balantidium Coli là một loại ký sinh trùng đơn bào đường ruột hay còn được gọi là mao trùng vì nó di chuyển bằng lông, nó gây đau bụng và tiêu chảy trên cả người và động vật có vú trong đó đặc biệt là nó gây bệnh tiêu chảy phân xám trên heo.
Hiện nay chưa có kháng sinh đặc hiệu để chữa bệnh tai xanh ở lợn. Vì vậy công tác phòng bệnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chăn nuôi.
Dịch tả là một trong số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở lợn, gây nhiều thiệt hại về kinh tế. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi của lợn và thường xuyên bùng phát dịch vào thời điểm cuối năm gây tỷ lệ chết cao nếu không xử lý kịp thời và đúng cách.
Sau mỗi đợt nuôi bà con cần phải vệ sinh chuồng trại và khử trùng tiêu độc để tiêu diệt mầm bệnh tụ huyết trùng còn lưu lại, sau đó để trống chuồng. Khi lợn mới mua về phải được nuôi cách ly ở khu vực riêng khoảng từ 15 - 20 ngày trước khi nhập đàn.
Bệnh lở mồm long móng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Theo Cục Thú y, cập nhật từ các địa phương và kết quả kiểm tra thực tế cho thấy, tính đến ngày 01 tháng 01 năm 2019, cả nước có 24 ổ dịch lỡ mồm long móng xảy ra tại 06 tỉnh, thành phố: Hà Nội (04 ổ dịch), Hòa Bình (02 ổ dịch), Bắc Ninh (09), Hà Nam (02 ổ dịch), Hà Tĩnh (06 ổ dịch), Yên Bái (01 ổ dịch) chưa qua 21 ngày, vào mùa đông, dịch lỡ mồm long móng sẽ còn bùng phát nhiều hơn nữa.
Bệnh viêm màng phổi có thể xảy ra quanh năm, tuy nhiên ở các tháng lạnh hoặc thời tiết thay đổi đột ngột nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn. Trong điều kiện tự nhiên, bệnh truyền trực tiếp từ vật nhiễm sang bò nhạy cảm do tiếp xúc qua hơi thở, ho.
Bệnh Nhiễm trùng huyết ở vịt hay còn gọi là bệnh BẠI HUYẾT, là tình trạng vi trùng xâm nhập vào máu gây rối loạn đông máu, rối loạn tuần hoàn, hô hấp, viêm màng não mủ đưa đến suy gan, suy thận và các nội tạng khác của cơ thể
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0455664
Số người đang xem: 018