Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Trong giai đoạn 4 tuần tuổi, sức đề kháng của gà thường khá yếu. Nếu không được chăm sóc đặc biệt rất dễ bị nhiễm bệnh. Một số bệnh thường gặp ở gà con thường là bệnh bạch lỵ, bệnh Gumboro, bệnh cầu trùng…Vậy làm thế nào để điều trị và phòng các căn bệnh này?
Trong thời gian úm gà khoảng 3 ngày đầu thấy có một số gà con ủ rủ, chân và mỏ khô, bụng trương to, diều chứa đầy thức ăn, đi phân lỏng có màu khác thường, dần dần gà con chết. Khi mổ những gà này thấy trong khoang bụng có chứa chất sền sệt, màu vàng xám. Có thể gà đang gặp tình trạng lòng đỏ chưa được tiêu hết, gây nhiễm trụng khoang bụng.
Bệnh LMLM, do một số chủng vi rút LMLM (A,O,C, Asia 1, Sat 1, Sat2, Sat 3) gây ra. Vi rút có thể tồn tại 2-4 tuần ở ngoài môi trường tự nhiện với nhiệt độ 20-25oC. Vi rút bị diệt ở nhiệt độ 60-70oC trong 5-10 phút, ở nhiệt độ lạnh 0oC vi rút có thể tồn tại đưuọc 425 ngày.
Nuôi 1 con lợn nái đẻ được 4 hôm, lợn có hiện tượng bỏ ăn, sốt. Nguyên nhân như vậy cho thấy lợn nái mắc bệnh gì? Cách chữa thế nào?
Triệu chứng toàn thân: Gà đột ngột bệnh cả đàn: ủ rũ, kém hoặc bỏ ăn, nằm yên hoặc ngại vận động, nước mắt, nước mũi chảy nhiều, rất nhớt. Gà khá nước, nằm sã cánh (gà khoát áo mưa), chết nhiều (từ 30 – 90% đàn), mào tái.
Đậu gà là bệnh truyền nhiễm do virus gây ra, triệu chứng điển hình của bệnh là: xuất hiện các mụn bằng hạt đỗ mọc ở mào, xung quanh mắt…. Gà mắc bệnh ăn uống kém và là nguyên nhân sinh ra các bệnh khác, làm bệnh trở nên nặng hơn, có thể làm gà bị chết.
Bệnh gạo lợn do sán dây Taenia spp. gây ra ở lợn, được tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) xếp hạng nguy hiểm nhất trong các bệnh ký sinh trùng truyền lây giữa động vật và người qua thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, kinh tế xã hội và thương mại.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0566554
Số người đang xem: 012