Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Bệnh phó thương hàn ở lợn do vi khuẩn Salmonella chloleraesuis và Salmonella Typhisuis gây nên. Bệnh lây nhiễm qua đường tiêu hóa do sử dụng thức ăn, nguồn uống đã nhiễm vi trùng. Hoặc có thể lây từ lợn mẹ sang lợn con. Do lợn mẹ đã từng mang virut phó thương hàn tuy đã khỏi nhưng mầm bệnh vẫn có trong cơ thể và bị di truyền sang lợn con.
Hiện nay chưa có vắc xin và thuốc điều trị được bệnh Dịch tả lợn châu Phi, vì vậy giải pháp phòng bệnh là chính, phát hiện và xử lí triệt để ổ dịch ngay từ khi ở phạm vi nhỏ và chưa lây lan.
Hiện nay, trên các đàn gà ở nhiều nơi mắc bệnh Leuco, đã gây thiệt hại kinh tế đáng kể cho người chăn nuôi.
Chướng hơi dạ cỏ là bệnh thường gặp ở gia súc có dạ dày kép như bò, trâu, dê. Bệnh xảy ra nhiều vào đầu mùa mưa, làm gia súc bị chết do dạ cỏ chướng to, chèn ép tim và phổi dẫn đến cản trở tuần hoàn, hô hấp.
Bệnh Newcastle ở gà hay còn gọi là dịch tả gà, bệnh gà rù là một trong những bệnh thường gặp ở gà và có mức độ nguy hiểm cao. Dễ lây lan, tỉ lệ chết cao gây thiệt hại rất lớn về kinh tế cho người chăn nuôi.
Hiện nay, thời tiết khô hanh, trên đàn gà xuất hiện các mụn bằng hạt đỗ mọc ở mào, xung quanh mắt… Đây là triệu chứng điển hình của bệnh đậu gà.
Bệnh dịch tả đã từng gây rất nhiều tổn thất cho ngành chăn nuôi. Bà con khi chăn nuôi cần nắm được triệu chứng bệnh dịch tả heo để phân biệt được những loại bệnh trên heo khác gây ra bởi vi khuẩn, vi rút, từ đó có cách điều trị cho heo nhiễm bệnh, phòng bệnh cho heo trong trại phù hợp nhất.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 090772
Số người đang xem: 030