Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Bệnh có thể lây lan rất nhanh qua đường không khí hay trực tiếp qua tiếp xúc hoặc gián tiếp qua những chất thải của gà bệnh hay gà bài trùng; hoặc qua tiếp xúc với những phương tiện cơ giới và vật dụng chăn nuôi.
Bệnh mang tính thời vụ, thường xảy ra vào giai đoạn chuyển mùa từ mùa xuân sang mùa hè, khí hậu ẩm thấp, thuận lợi cho sự phát triển của các loài côn trùng gây bệnh.
Bệnh giun chỉ ở vịt hay con gọi là bệnh u bướu vịt thường gặp vào mùa hè, lưu hành ở vùng nhiệt đới Đông Nam Á như Việt Nam, Campuchia, Đài Loan…
Sau khi đàn lợn bị nhiễm bệnh cần tiêu hủy, bà con cần có các biện pháp xử lý hệ thống chuồng trại để vệ sinh và tiêu diệt mầm bệnh giúp đảm bảo môi trường sạch, an toàn trước khi tái đàn hoặc chuyển hướng chăn nuôi.
Bác sỹ Thú Y khuyên người chăn nuôi nên áp dụng các biện pháp phòng bệnh hen suyễn ở lợn bởi suyễn lợn có tỷ lệ chết không cao, tuy nhiên lại dai dẳng ở thể mãn tính gây thiệt hại kinh tế chăn nuôi trông thấy. Khi suyễn lợn kết hợp với các bệnh khác sẽ khiến tỷ lệ chết tăng lên. Bệnh suyễn lợn là nguyên nhân khiến hiệu quả chăn nuôi giảm sút nghiêm trọng.
Cá chép là loài cá nước ngọt được nhiều bà con lựa chọn khi nuôi trồng thủy sản. Để có được cá chép thương phẩm đạt năng suất cao, chất lượng tốt và giá bán cá chép đảm bảo thì người nuôi cần lưu ý một số phương pháp phòng bệnh như sau
Thỏ là vật nuôi nhạy cảm với đường hô hấp và dễ dàng mắc các bệnh do tác động của môi trường, thời tiết thay đổi đột ngột. Bà con nuôi thỏ cần lưu ý một vài phương pháp phòng và diều trị bệnh hô hấp ở thỏ.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0322366
Số người đang xem: 030