Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Bệnh viêm khí quản truyền nhiễm (ILT) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với mức độ lây lan nhanh. Bệnh do virus herpes gây ra, bệnh xảy ra trên tất cả các loại gia cầm bao gồm: gà, gà tây, gà lôi . . . chim, ngỗng cũng có ghi nhận nhiễm bệnh tuy nhiên mức độ trầm trọng không cao.
Để khắc phục tình trạng này, bà con cần nắm được những biểu hiện, nguyên nhân gây bệnh, cũng như cách phòng trị bệnh cho gà để việc chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.
Chăn nuôi gà từ lâu đã là nghề mang lại thu nhập chính cho một số hộ nông dân ở các địa phương. Tuy nhiên, hiện nay một số hộ nông dân chăn nuôi chưa chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gà vì vậy dịch bệnh xảy ra thường xuyên làm cho đàn gia cầm chết, từ đó, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của nhiều hộ nông dân.
Một số nguồn bổ sung chất khoáng gồm vỏ trứng, vôi bột, muối ăn… Trong vỏ trứng có tới 28% canxi, có thể lấy vỏ trứng được đun chín nghiền nhỏ rồi trộn với thức ăn khác để cho vịt ăn; hoặc sử dụng vôi chết để khô nghiên thành bột rồi trộn với thức ăn khác, bổ sung hằng ngày vào chế độ ăn của vịt. Ngoài ra, bổ sung 0,5 - 1% muối vào khẩu phần ăn cũng giúp cung cấp thêm chất khoáng cho vịt đẻ. Hoặc có thể sử dụng BTV – Cal ADE kết hợp với BTV – Tăng Sản Trứng giúp cải thiện tình hình viêm khớp ở vịt
Thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở giai đoạn chuyển mùa dịch bệnh rất dễ tái phát lây lan và phát triển gây hại cho vật nuôi. Bệnh Cúm lợn là loại bệnh truyền nhiễm cấp tính đường hô hấp do virut Influenza gây nên. Loại virút này có tính thích nghi chọn lọc với phổi, đặc biệt thích nghi với hệ thống phế quản động vật.
Bệnh đậu dê là một bệnh truyền nhiễm chung cho cả dê và cừu, bệnh lây lan nhanh với các mụn đậu xuất hiện ở nhiều chỗ trên da mặt và niêm mạc miệng, mũi... gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi
Giả dại ở lợn là một bệnh truyền nhiễm xảy ra ở dạng cấp tính với tỷ lệ chết cao ở lợn con và đôi khi có triệu chứng lâm sàng điển hình hoặc với một vài triệu chứng thần kinh ở lợn sau cai sữa đến 3 tháng tuổi. Đối với lợn trưởng thành, bệnh xảy ra giống như bệnh cúm với các triệu chứng của bệnh viêm phổi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0907214
Số người đang xem: 024