Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Sắt và vitamin là hai loại dinh dưỡng rất cần thiết cho lợn con nhất là lợn sữa. Thiếu sắt và vitamin lợn con còi cọc, chậm lớn, giảm khả năng đề kháng của cơ thể với vi sinh vật gây bệnh, hay bị bệnh tiêu chảy phân trắng… Do vậy việc bổ sung sắt và vitamin cho lợn sữa rất quan trọng đến tỷ lệ sống và khả năng tăng trọng của lợn.
Chướng hơi dạ cỏ là bệnh thường gặp ở gia súc có dạ dày kép như bò, trâu, dê. Bệnh xảy ra nhiều vào đầu mùa mưa, làm gia súc bị chết do dạ cỏ chướng to, chèn ép tim và phổi dẫn đến cản trở tuần hoàn, hô hấp.
Để giảm thiểu thiệt hại do bệnh gây ra, kính mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu căn bệnh này để biết cách phòng ngừa và trị đúng thuốc để đạt hiệu quả cao!
Lên giống là biểu hiện sinh lý bình thường của heo nái sinh sản. Nếu chu kỳ lên giống không đúng như dự kiến thì chắc chắn có những bất thường trong cơ thể heo cái hoặc do tác động của quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc.
Trại bò sữa luôn trong bầu không khí thanh bình, yên tĩnh để tránh stress cho vật nuôi. Chăm bò sữa ở Mỹ như một môn nghệ thuật, cần sự khéo léo và nghiêm túc. Nước Mỹ đứng thứ hai về sản xuất sữa và dẫn đầu thế giới về chế biến sữa.
Đây là bệnh truyền nhiễm đường hô hấp do virus gây ra, đặc trưng bởi những triệu chứng xảy ra thình lình nhưng chóng khỏi, con vật sốt cao, ho, thở khó. Chủ yếu ở heo con còn bú (1-2 tháng tuổi). Heo trưởng thành cũng có thể mắc bệnh nhưng nhẹ hơn. Bệnh chủ yếu lây lan qua đường hô hấp.
Giới thiệu một số yếu tố có ảnh hưởng quan trọng tới khối lượng tiêu thụ thức ăn ở gà
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0751235
Số người đang xem: 010