Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
- Vacxin sau khi tiêm xong nếu còn thừa, thì bắt buộc phải bỏ và thực hiện biện pháp tiêu hủy an toàn theo cách dưới đây. - Sau khi tiêm vacxin cho gà đông tảo xong, cần phải đun 1 nồi nước thật sôi sau đó bỏ các lọ vacxin vào để tiêu hủy, đợi nước nguội rồi bỏ vào bao rác đóng lại cẩn thận đem đi bỏ.
Hội chứng rối loạn sinh sản hay thất bại sinh sản trên heo thường được nhắc đến trong chăn nuôi nái sinh sản.
1 con heo phải mất tới 121 ngày mới xuất chuồng tại những trại heo thịt có nhiều ruồi, trong khi ở trại kiểm soát ruồi tốt, heo chỉ cần 109 ngày là chủ trại có thể đem bán. Tiến sĩ Kai Sievert, một chuyên gia về kỹ thuật chăn nuôi cho biết.
Bệnh viêm phổi – màng phổi ở heo vẫn đang là một trong những bệnh hoành hành nhiều nhất ở một số nước trên thế giới và có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả kinh tế của trại.
Trong chăn nuôi lợn nái, có trường hợp, lợn mẹ trở nên dữ tợn, cắn con sau khi đẻ. Nếu không có biện pháp khắc phục có hiệu quả và kịp thời lợn mẹ có thể cắn chết hoặc làm bị thương tới 30-50% số con trong đàn, gây thiệt hại cho người chăn nuôi.
Nguyên nhân do Porcine Parvovirus (PPV) gây ra các xáo trộn sinh sản trên heo đặc trưng bởi các biểu hiện như nâng, giảm lứa đẻ, thai hóa gỗ, tiêu thai, sẩy thai, đẻ thai chết, heo con đẻ ra yếu, chết ngay sau sinh hoặc còi cọc, chậm lớn.
Thất bại tự nhiên của thai kỳ do nhiều nguyên nhân có thể xảy ra trên tất cả các loài vật. Trong đàn heo khỏe mạnh bình thường, sảy thai thường ít hơn 1%.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0284553
Số người đang xem: 014