Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Cá chép là loài cá nước ngọt được nhiều bà con lựa chọn khi nuôi trồng thủy sản. Để có được cá chép thương phẩm đạt năng suất cao, chất lượng tốt và giá bán cá chép đảm bảo thì người nuôi cần lưu ý một số phương pháp phòng bệnh như sau
Thỏ là vật nuôi nhạy cảm với đường hô hấp và dễ dàng mắc các bệnh do tác động của môi trường, thời tiết thay đổi đột ngột. Bà con nuôi thỏ cần lưu ý một vài phương pháp phòng và diều trị bệnh hô hấp ở thỏ.
Bệnh đầu đen ở gà phổ biến và thường xảy ra khiến tỷ lệ chết cao và có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến năng suất chăn nuôi của các hộ gia đình.
Tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy ở dê trong đàn thường tăng cao khi nuôi dê con thâm canh trong điều kiện chật chội và vệ sinh kém, hoặc nuôi dê quảng canh trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh và ẩm thấp; Sử dụng thức ăn thay thế sữa kém chất lượng, thay đổi chế độ ăn và loại thức ăn đột ngột, thiếu sữa đầu.
Nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao mang đến những tác động đến thủy sản khiến chúng dễ nhiễm bệnh. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu của nhiệt độ cao mùa hè đối với động vật thủy sản. Người nuôi thủy sản cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật chống nắng nóng trong quá trình chăn sóc
Bệnh nấm da là bệnh thường mắc phải ở thỏ và có thể lây lan nhanh chóng vào mùa mưa, khi độ ẩm cao cũng như môi trường thiếu ánh sáng và không thoáng khí. Thời gian lây bệnh có thể chỉ trong một ngày lan ra toàn chuồng đến toàn lồng. Bệnh kéo dài mà không điều trị kịp thời, nhanh chóng sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng.
Sau khi cai sữa lợn con, lợn nái có biểu hiện động dục trở lại vào ngày thứ 4 đến ngày thứ 7 (chiếm 85-90%). Nếu 10 ngày sau khi cai sữa lợn con, lợn nái không thấy động dục, xem như chậm động dục. Khi thấy heo nái có những biểu hiện chậm động dục trở lại, người nuôi cần xem xét nguyên nhân và tìm kiếm các giải pháp xử lý kịp thời, tránh những thiệt hại về kinh tế xảy ra.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 092305
Số người đang xem: 028