Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Pháp luật quy định thế nào về việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi thủy sản? Sử dụng thuốc kháng sinh thế nào để vừa đảm bảo hiệu quả chữa bệnh cho thủy sản mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế?
Hiện nay, trong chăn nuôi, kháng sinh đóng vai trò quan trọng trong phòng trị bệnh, kích thích tăng trưởng, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn cho gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, một vấn đề nhức nhối được sự quan tâm của người tiêu dùng và cơ quan an toàn thực phẩm là “tồn dư kháng sinh trong sản phẩm chăn nuôi”.
Thuốc phòng và trị bệnh cho vật nuôi lâu nay được nhiều người dân sử dụng tự phát, không đúng quy định, ít nhiều gây mất an toàn thực phẩm và giảm hiệu quả.
I, TRỊ BỆNH CHO LỢN 1. Bệnh tiêu chảy * Khi lợn con bị tiêu chảy có thể sử dụng các bài thuốc sau đây: -Cho lợn con và lợn mẹ ăn các loại lá có vị chát như: Lá ổi, lá sim, lá phổ sâm, lá chuối lùn… * Trị tiêu chảy phân trắng heo con Dùng một trong số các cách sau:
Trong nuôi cá nói chung và cá xuất khẩu nói riêng, việc sử dụng thuốc cho cá là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nếu dùng sai cách, sai liều lượng, việc bán sản phẩm ra thị trường sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn do liên quan đến vấn đề kiểm duyệt. Dưới đây là một vài lưu ý cơ bản nhất vừa mang đến hiệu quả cao hơn trong điều trị vừa đảm bảo được chất lượng của cá thương phẩm.
Ở nước ta nơi nào có chăn nuôi lợn là ở đó có bệnh phân trắng. Tỷ lệ mắc bệnh cao thấp khác nhau tuỳ thuộc vào hệ sinh thái và tình trạng vệ sinh thú y nơi đó. Có nơi mắc khoảng 30%, có nơi mắc tới 100%.
1. Kháng sinh là vũ khí quan trọng để chống lại VI KHUẨN gây bệnh. 2. Để sử dụng kháng sinh đúng thì: + Chẩn đoán lâm sàng chính xác + Dựa vào kết quả xét nghiệm vi sinh vật + Làm kháng sinh đồ
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0249472
Số người đang xem: 020