Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
Những kỹ thuật nuôi gà ta lai nòi siêu lợi nhuận nhất
(06/05/2019)

Gà ta lai nòi có những ưu điểm vượt trội và đem đến cho người nông dân một mức thu nhập ổn định như: chất lượng thịt tốt, nặng cân, hiệu suất chăn nuôi cũng cao vì chúng có sức khỏe tốt có thể đề kháng với bệnh tật, chúng có tỷ lệ sống rất cao, ít bệnh. Hiện nay, nhiều giống gà ta lai nòi đang được áp dụng nhiều vào trong các hộ chăn nuôi. Sau đây là kỹ thuật nuôi gà ta lai nòi siêu lợi nhuận.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA GIỐNG GÀ TA LAI GÀ NÒI

Sau khi thử nghiệm lai các giống gà khác nhau với như như gà Ai Cập lai gà ta, gà Tây lai gà ta, gà ta lai gà nòi, gà Lương Phượng lai gà ri thì các bác nông dân thấy rằng gà ta lai nòi là giống gà chất lượng nhất. Gà này có sức đề kháng tốt hơn, chúng nhanh lớn, trọng lượng nặng, chỉ cần nuôi 3 tháng là chúng đã nặng 1,5kg đến 1,8kg và có thể mang đi bán được rồi. Chúng cũng rất được ưa chuộng trên thị trường vì thịt dai, săn chắc, thịt ngọt nữa. Nếu mà ta chỉ nuôi gà ta chăn thả trong vườn với điều kiện y hệt gà ta lai nòi thì gà chỉ nặng có 1,2kg. Bởi vì những điều này mà hiện nay càng nhiều hộ gia đình nuôi gà ta lai nòi hơn.

 

KỸ THUẬT LAI GIỐNG GIỮA GÀ TA VỚI GÀ NÒI

Để tạo ra được giống gà ta lai nòi thì yếu tố cần thiết nhất chính là con giống gà bố mẹ phải là gà tiêu chuẩn, gà mẹ là gà ta lai có nguồn gốc từ viện chăn nuôi uy tín, như vậy thfi gà con sẽ có chất lượng tốt, tránh tỷ lệ hao hụt gà, tránh được sự đồng huyết. Hãy chọn gà bố là gà nòi thuần chủng, chúng có khả năng thích nghi với môi trường cao và nhanh nhạy vì đã được phòng bệnh.

Ngoài ra thì yếu tố môi trường chăn nuôi cũng rất quan trọng, bạn phải đảm bảo là chuồng trại gà được vệ sinh sạch sẽ, như vậy sẽ giảm thiệu dịch bệnh phát sinh và lây lan, thức ăn cho gà bạn cũng cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để gà phát triển nhanh lớn hơn.

Lò ấp trứng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định nhiều để tỷ lệ nở thành công của trứng là cao hay thấp, do đó bạn hãy chọn một chiếc lò ấp trứng phù hợp với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm trong chuồng để phôi gà phát triển tốt và quá trình trứng nở thuận lợi hơn. Cần kiểm tra cẩn thận quá trình ấp trứng, có thể lật trứng lên, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Sau gian đoạn ấp trứng thì bạn sẽ mang gà con sang lò nở, lò nở này cũng giống như lò ấp trứng cần có một nhiệt độ phù hợp như vậy thì tỷ lệ sống của gà con sẽ lớn hơn. Các thiệt bị cần sử dụng ở đây là : hệ thống lật (lật trứng 2 lần trong quá trình ấp trứng), hệ thống nhiệt (duy trì mức nhiệt trong chuồng phù hợp), hệ thống tạo ẩm(giữ độ ẩm không khí là trên 60%), hệ thống quạt gió (bạn nên chú ý là mức gió ở lò nở so với mức gió ở lò ấp phải cao hơn).

Biotech-VET tổng hợp.

 

 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0268501
Số người đang xem: 022