Tin thị trường Tin Ngành chăn nuôi
Quảng Ninh lên phương án đưa lợn quý ra đảo để tránh dịch
(12/06/2019)

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa chấp thuận đề xuất của ngành Nông nghiệp về phương án đưa một số giống lợn quý ra đảo để bảo tồn trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đang lây lan.

Cụ thể, theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nnông thôn Quảng Ninh, đến nay dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, với tổng số 14 huyện, thị, thành phố xuất hiện dịch và đã phải tiêu hủy gần 55 nghìn con lợn.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh đã lên phương án bảo tồn khoảng 1.700 con lợn Móng Cái và lợn Hương bằng cách đưa ra các đảo Hòn Gạc (TP Cẩm Phả) và Thẻ Vàng (huyện Vân Đồn), nằm cách đất liền khoảng 20km, không có người ở, khó có nguy cơ dịch lây lan. Tuy nhiên, việc đưa lợn thuần chủng ra đảo sẽ triển khai khi dịch bùng phát mạnh ở tình huống cấp bách.
 
 
Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh sẽ xây dựng một khu chăn nuôi đảm bảo các điều kiện an toàn trên các đảo rồi vận chuyển lợn bằng ôtô từ khu chăn nuôi đến cảng tàu để đi bằng thuyền ra đảo…
 
Hiện nay, số lượng lợn Móng Cái thuần chủng chỉ còn khoảng 300 con. Đây là giống lợn nội thuần chủng, dễ thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết, khả năng tăng trưởng, sinh sản và nuôi con rất tốt. Giống lợn Móng Cái này được phát triển rộng rãi tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước và trở thành giống lợn nội được ưa chuộng nhất hiện nay.
Biotech-VET tổng hợp
 
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04