Tin thị trường Tin Ngành chăn nuôi
Si Ma Cai (Lào Cai): Trâu, bò chết vì ăn cỏ có phun thuốc diệt cỏ
(16/05/2017)

Ông Viên Đình Hiệp, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cho biết, số trâu, bò chết vì ăn cỏ có phun thuốc diệt cỏ là 16 con.

Người dân phun thuốc diệt cỏ ở khu vực rừng trồng.

Chỉ trong thời gian cuối tháng 4 và đầu tháng 5/2017, trên địa bàn huyện Si Ma Cai có 16 con trâu, bò ở các xã chết, gây thiệt hại lớn cho nhiều hộ chăn nuôi. Các xã có trâu, bò chết bất thường là Sán Chải, Lử Thẩn, Nàn Sán, Thào Chư Phìn, Cán Hồ, Cán Cấu,… Nguyên nhân được xác định, do trâu, bò ăn phải ăn cỏ có phun thuốc diệt cỏ.

Hiện nay, thay vì làm cỏ theo cách truyền thống, người dân vùng cao Si Ma Cai áp dụng phương pháp phun thuốc diệt cỏ. Cách làm này tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, nhưng việc sử dụng thuốc diệt cỏ tràn lan, thuốc không rõ nguồn gốc đã gây hại trực tiếp đến đàn vật nuôi khi ăn phải cỏ có phun thuốc, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Thiết nghĩ, ngành chức năng và chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức trong việc sử dụng thuốc diệt cỏ, tránh những thiệt hại cho chăn nuôi, sức khỏe của nhân dân và ô nhiễm môi trường.

BiotechVET tổng hợp theo Báo Lào Cai

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0302386
Số người đang xem: 014