Tấm gương nhà nông
Tấm gương làm kinh tế giỏi của ông trưởng thôn Tam Hà, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên
(08/01/2020)

Không những là một trưởng thôn năng động nhiệt tình trong các phong trào hoạt động của địa phương, ông Nguyễn Chí Hiệp còn được nhiều người dân trong thôn Tam Hà, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên biết đến là tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi.

Mô hình chăn nuôi gà công nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao của Trưởng thôn Nguyễn Chí Hiệp, thôn Tam Hà, xã Thiện kế, huyện Bình Xuyên

Phát huy phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, năm 1987, ngay sau khi trở về địa phương, Cựu chiến binh Nguyễn Chí Hiệp, thôn Tam Hà, xã Thiện kế, huyện Bình Xuyên đã bắt tay vào lao động sản xuất, nhưng cuộc sống chỉ trông vào mấy sào ruộng nên gia đình ông Hiệp gặp rất nhiều khó khăn. Với quyết tâm làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, ông Hiệp trăn trở, suy nghĩ và quyết tâm tìm ra hướng đi cho mình. Năm 2007, gia đình ông Hiệp đã mạnh dạn nhận thuê 40.000m2 đất của Nông trường Tam Đảo để đầu tư chăn nuôi 2000 gà thịt và gà đẻ trứng với số vốn bỏ ra ban đầu trên 200 triệu đồng.

Nhờ chăn nuôi theo đúng quy trình khoa học với phương châm chủ động phòng, chống dịch bệnh ngay từ khâu ban đầu nên đàn gà của trang trại ông không bị mắc dịch bệnh và mang hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với cấy lúa trước kia. Từ hiệu quả ban đầu, ông Hiệp đã quyết định mở rộng quy mô chăn nuôi gà theo hướng công nghiệp hóa, theo chu trình khép kín từ khâu con giống đến gà thịt và gà đẻ trứng. Hiện trang trại của ông Hiệp đang có 6 chuồng nuôi với tổng số trên 17 nghìn gà các loại. Trung bình một tháng gia đình ông Nguyễn Chí Hiệp thu nhập từ 40 đến 50 triệu đồng và giải quyết công ăn việc làm ổn đinh cho 6 lao động tại địa phương với mức lương trung bình từ 3 – 4 triệu đồng/tháng.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Trưởng thôn Nguyễn Chí Hiệp còn được người dân trong thôn, trong xã tín nhiệm, yêu quý. Ông xứng đáng là tấm gương điển hình để mọi người học tập, làm theo.

BiotechVET tổng hợp

Xem thêm: Kỹ thuật chăn nuôi gia cầm hưu cơKỹ thuật chăm sóc heo sau cai sữa và heo thịt

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04