Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Hơn 10 năm trở lại đây, phong trào trồng tiêu kết hợp nuôi dê phát triển kinh tế được nhiều hộ nông dân trong tỉnh Bình Phước áp dụng. Từ cách làm này đã mang lại nguồn lợi kép, nhiều gia đình thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm, đồng thời giảm áp lực chi phí đầu tư chăm sóc vườn cây trong bối cảnh hạt tiêu rớt giá.
Đến ấp 5, xã Tân Thành (TP Cà Mau) hỏi trang trại chăn nuôi của anh Trương Hoàng Vũ 34 tuổi, thì ai cũng biết và nhiệt tình chỉ dẫn. Bởi mô hình này đã duy trì được hơn 6 năm nay, rất hiệu quả và cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Bốn năm trở lại đây, thời tiết khắc nghiệt, rét đậm và rét hại kéo dài trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển đàn gia súc. Để khắc phục tình trạng này, rất nhiều bà con các dân tộc trong tỉnh đã tập trung phát triển đàn trâu, bò bằng hình thức nuôi nhốt chuồng... đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo.
Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân ở xã Long Chữ (huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) đã chọn mô hình nuôi gà ta thả vườn để phát triển kinh tế.
Bằng ý chí, quyết tâm làm giàu, ở độ tuổi 30, anh Nguyễn Thanh Quốc cư ngụ thôn Suối Đá (xã Lợi Hải, Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) đã làm chủ một trang trại có quy mô diện tích hơn 2 ha. Trong quá trình xây dựng, anh Thanh Quốc luôn tìm tòi, học hỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi nên trang trại của anh ngày càng phát triển và mở rộng.
Anh Bùi Văn Thảo ở thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang (Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã có kinh nghiệm hàng chục năm trong việc nuôi dê thương phẩm. Điều anh tâm đắc nhất khi phát triển nghề này không phải chỉ là mở rộng quy mô, tăng thu nhập cho gia đình mà quan trọng hơn cả là hình thành mô hình chăn nuôi đảm bảo vệ sinh thú y, từ đó cung cấp cho thị trường những sản phẩm sạch, góp phần thiết thực để xây dựng, củng cố thương hiệu dê núi Ninh Bình.
Tuyên Quang với đặc thù của tỉnh miền núi phía Bắc có nhiều lợi thế để phát triển chăn nuôi. Một số doanh nghiệp lớn về chăn nuôi bò sữa, gia súc, gia cầm như Vinamilk, Dabaco, TH… đã và đang xây dựng cơ sở chăn nuôi quy mô lớn tại Tuyên Quang.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0940983
Số người đang xem: 010