Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Dẫu chung tình cảnh khó khăn như các hộ chăn nuôi khác tại thời điểm hiện nay giá lợn hơi xuống thấp, kéo dài nhưng hộ anh Hà Văn Năm ở tổ 3, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái vẫn chủ động chăm sóc tốt cho đàn lợn khi bước vào mùa nắng nóng. Trong chuồng nhà anh đang có 134 con lợn thịt và 7 con lợn nái.
Nghề nuôi cá nước ngọt trên địa bàn tỉnh Nam Định mặc dù phát triển từ lâu nhưng chủ yếu các hộ vẫn thực hiện phương thức nuôi ghép các loại cá truyền thống như: mè, trôi, trắm cỏ, chép... có nhược điểm là chưa tận dụng tối đa các nguồn thức ăn tự nhiên có trong ao nuôi.
Thịt vịt thơm, vị ngọt thanh, độ béo vừa phải, nếu nếm thử một lần không thể quên món ăn đặc biệt này. Chính vì vậy, vịt trời được thị trường ưa chuộng, nơi tiêu thụ không cần phải lo...
Trong khi nhiều hộ gặp rủi ro trong chăn nuôi thì ông Nguyễn Đức Diện ở thôn Đại áng, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình lại đứng vững và làm giàu nhờ chuyển sang chăn nuôi gà siêu trứng theo hướng an toàn.
Gia đình ông Trần Văn Cường, thôn Châu Thành, xã Đắk Ru (Đắk Rlấp, Đắk Nông) bắt đầu nuôi gà Đông Tảo (hay còn gọi là Đông Cảo) từ năm 2015 với số lượng gần 100 con.
Ông Cao Văn Vương (thôn Tân Hiệp, xã Hòa Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận) đã áp dụng mô hình ủ men vi sinh từ cây khoai mì làm thức ăn cho bò. Mô hình tận dụng phụ phẩm sau thu hoạch từ cây mì đã tạo bước chuyển về nhận thức của người dân trong ứng dụng công nghệ sinh học, khoa học-kỹ thuật vào chăn nuôi.
Hiện nay, tại ấp Hợp Tác Xã, xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau có hộ anh Nguyễn Văn Dương áp dụng thành công mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp trong ao trải lưới mành, tiết kiệm chi phí hơn so với trải bạt chuyên dùng và được ngành chuyên môn đánh giá cao. Đây được xem là một sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong nuôi tôm công nghiệp hiện nay.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0904 966 355 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0187768
Số người đang xem: 06