Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
“Cảm nghĩ của bạn về ý chí, nghị lực của một thương binh làm kinh tế giỏi mà bạn biết hoặc nơi bạn sinh sống, công tác”, đây là câu hỏi tự luận tại Kỳ 9
Trong điều kiện đất đai ngày càng hạn hẹp, đầu tư chăn nuôi đã và đang là hướng đi đúng trong hành trình khởi nghiệp của thanh niên nông thôn.
(Cổng ĐT HND) - Xuất thân trong một gia đình thuần nông nghèo, bằng ý chí, nghị lực và nỗ lực phấn đấu, chị Phùng Thị Tuyển- hội viên nông dân thôn Bản Hạ- xã Tân Lập-huyện Lục Yên (Yên Bái) là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm.
Trước đây, bà con nuôi gà ta mất tới 6 tháng mới được một lứa. Còn bây giờ, anh Khá một thanh niên trẻ chỉ cần nuôi khoảng 4 tháng là đã bán được cả ngàn con gà.
Sau 2 năm thực hiện thí điểm dự án Nuôi tôm xen cua tại xã Xuân Lộc (TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, mô hình được đánh giá là ít rủi ro, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Mô hình chăn khép kín nuôi vịt đẻ trứng của chàng thanh niên 9x Phạm Văn Biên (sinh năm 1990) thôn Khẩu Cuộng, xã Thanh Định, (Định Hoá, Thái Nguyên) thu lãi gần 200 triệu đồng/năm đang được nhiều người tham quan, học hỏi bởi nó mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Tại các xã ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình) những năm qua, nghề nuôi tôm nước lợ đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho nông dân.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0904 966 355 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0121846
Số người đang xem: 012