Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Những năm qua, từ phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã ngày càng xuất hiện nhiều gương điển hình với những cách làm hay, hiệu quả. Những triệu phú, tỷ phú "chân đất" này, bằng nhiều hình thức, đã hỗ trợ, tác động… góp phần thúc đẩy không ít hộ nông dân làm theo để tự xóa được đói, giảm được nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long (Sở Nông nghiệp- PTNT) phối hợp Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi gia cầm VIGOVA (Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ) tiếp tục thực hiện nhân rộng mô hình nuôi vịt biển tại huyện Trà Ôn.
Hơn 10 năm trở lại đây, phong trào trồng tiêu kết hợp nuôi dê phát triển kinh tế được nhiều hộ nông dân trong tỉnh Bình Phước áp dụng. Từ cách làm này đã mang lại nguồn lợi kép, nhiều gia đình thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm, đồng thời giảm áp lực chi phí đầu tư chăm sóc vườn cây trong bối cảnh hạt tiêu rớt giá.
Đến ấp 5, xã Tân Thành (TP Cà Mau) hỏi trang trại chăn nuôi của anh Trương Hoàng Vũ 34 tuổi, thì ai cũng biết và nhiệt tình chỉ dẫn. Bởi mô hình này đã duy trì được hơn 6 năm nay, rất hiệu quả và cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Bốn năm trở lại đây, thời tiết khắc nghiệt, rét đậm và rét hại kéo dài trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển đàn gia súc. Để khắc phục tình trạng này, rất nhiều bà con các dân tộc trong tỉnh đã tập trung phát triển đàn trâu, bò bằng hình thức nuôi nhốt chuồng... đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo.
Những năm gần đây, nhiều hộ nông dân ở xã Long Chữ (huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) đã chọn mô hình nuôi gà ta thả vườn để phát triển kinh tế.
Bằng ý chí, quyết tâm làm giàu, ở độ tuổi 30, anh Nguyễn Thanh Quốc cư ngụ thôn Suối Đá (xã Lợi Hải, Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) đã làm chủ một trang trại có quy mô diện tích hơn 2 ha. Trong quá trình xây dựng, anh Thanh Quốc luôn tìm tòi, học hỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi nên trang trại của anh ngày càng phát triển và mở rộng.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0944830
Số người đang xem: 08