Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Trước đây, bà con nuôi gà ta mất tới 6 tháng mới được một lứa. Còn bây giờ, anh Khá một thanh niên trẻ chỉ cần nuôi khoảng 4 tháng là đã bán được cả ngàn con gà.
Anh Bùi Minh Đức thôn Xuân Dương, xã Thanh Lương, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) được mọi người biết đến là một cán bộ khuyến nông năng động từ phát triển kinh tế hộ gia đình bằng mô hình chăn nuôi gà đẻ và gà thịt. Nhờ vậy mà mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 100 triệu đồng.
Chị Nguyễn Thị Huệ, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Cấm Vải, xã Kiên Lao (Lục Ngạn – Bắc Giang) được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.
Về xã Thanh Hưng huyện Điện Biên (Điện Biên) hỏi đến chị Nguyễn Kim Thắng ở đội 11 được nhiều người biết đến là một người phụ nữ cần cù, đảm đang chịu khó và liều lĩnh. Chính cái sự mạnh dạn, liều lĩnh ấy đã làm nên sự thành công của chị như ngày hôm nay và trở thành một điển hình xuất sắc để bà con học tập.
Vĩ Thượng là một trong những xã động lực của huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang trong những năm qua xã đã không ngừng vươn lên trong phát triển kinh tế – xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 18,2%, thu nhập bình quân đầu người đạt 17,8 triệu đồng/năm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.
Được sự giới thiệu của Hội nông dân xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, chúng tôi biết đến mô hình phát triển kinh tế trang trại của ông Nguyễn Văn Ba, thôn Trung Đông - một nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm và là gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi xã Duy Trung.
Tuổi đời mới vừa tròn 37 nhưng anh Nguyễn Trung Tiếp ở xã Đức Lân, huyện Mộ Đức đã có đến hơn 10 năm kinh nghiệm trong nuôi heo sinh sản. Nhờ vậy mà từ một gia đình nghèo khó, giờ đây anh Tiếp đã có “của ăn của để”, con cái được học hành và anh là một nông dân trẻ điển hình tiên tiến ở địa phương.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0356342
Số người đang xem: 020