Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Vĩ Thượng là một trong những xã động lực của huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang trong những năm qua xã đã không ngừng vươn lên trong phát triển kinh tế – xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 18,2%, thu nhập bình quân đầu người đạt 17,8 triệu đồng/năm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.
Được sự giới thiệu của Hội nông dân xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, chúng tôi biết đến mô hình phát triển kinh tế trang trại của ông Nguyễn Văn Ba, thôn Trung Đông - một nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm và là gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi xã Duy Trung.
Tuổi đời mới vừa tròn 37 nhưng anh Nguyễn Trung Tiếp ở xã Đức Lân, huyện Mộ Đức đã có đến hơn 10 năm kinh nghiệm trong nuôi heo sinh sản. Nhờ vậy mà từ một gia đình nghèo khó, giờ đây anh Tiếp đã có “của ăn của để”, con cái được học hành và anh là một nông dân trẻ điển hình tiên tiến ở địa phương.
Nhờ tích cực học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, mạnh dạn đầu tư xây chuồng nuôi nhím và nuôi gà theo hướng bán công nghiệp kết hợp phát triển kinh tế nông nghiệp, gia đình anh Hoàng Kim Dẫn ở thôn 3, xã Khai Trung (Lục Yên) đã dần vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống khá.
Nông dân Ðào Văn Mẫn, ở thôn Tú Dương - xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích trồng trọt và chăn nuôi đạt hiệu quả cao, nhất là chăn nuôi heo gia trại, thu lãi 300 - 400 triệu đồng/năm.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0910776
Số người đang xem: 024