Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Sở hữu 3 ha nuôi trồng thủy sản, gần 30 mẫu lúa chất lượng cao, cộng với phát triển chăn nuôi lợn, gà. Những năm gần đây mô hình VAC tổng hợp của Ngô Xuân Trường thôn Phú Thọ, xã Quảng Phú trở thành điểm sáng trong phong trào nông dân sản xuất giỏi của huyện.
Thay vì dùng cám tăng trọng, một nông dân ở Thạch Thất (Hà Nội) đã trộn cám gạo, cám ngô với các loại thảo dược như cây hoàn ngọc, kim ngân, bồ công anh… làm thức ăn nuôi lợn, nhờ đó đã mang về thu nhập lên tới hàng trăm triệu mỗi năm.
Đến huyện Đức Hòa, Long An hỏi về điển hình chăn nuôi, ai cũng biết đến ông Huỳnh Văn Thanh ở ấp Tân Hòa, xã Đức Lập Hạ. Đến nhà ông, nhìn cơ ngơi bề thế ai cũng trầm trồ khen ngợi, ông Thanh hãnh diện khoe: "Tất cả đều từ heo mà nên"
Tốt nghiệp các trường đại học với những tấm bằng khá, nhiều cử nhân không chọn làm việc tại các thành phố lớn, mà lại chọn nơi mảnh đất địa đầu Tổ quốc để quyết định trở về khởi nghiệp trên chính quê hương mình, quyết tâm bắt vùng đất khó “nhả ngọc”.
Những năm qua, xã Thái Thành (Thái Thụy) đã tập trung chuyển đổi diện tích đất chua, trũng, cấy lúa kém hiệu quả sang xây dựng mô hình chăn nuôi tổng hợp cho hiệu quả kinh tế cao. Mô hình nuôi cá truyền thống của gia đình anh Phạm Trọng Ruân ở thôn Tuân Nghĩa là một mô hình hiệu quả, thu lãi trên 200 triệu đồng/năm.
Với lợi thế đất đai của gia đình, ông Võ Huy Lọng, thôn Nội Mai, xã Hưng Thủy (Lệ Thủy - Quảng Bình) đã chịu khó tìm tòi, học hỏi và đã áp dụng thành công mô hình nuôi các loại cá giống nước ngọt thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho gia đình. Ông là tấm gương tiêu biểu về phát triển kinh tế của địa phương.
Đó là cách làm của anh Võ Văn Tân, xã Hậu Thành (Cái Bè, Tiền Giang). Trước đây gia đình anh Tân có nuôi gà thả vườn nhưng chỉ vài con đến vài chục con, chủ yếu nuôi để dành khi có đám tiệc, hoặc lễ tết.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 092552
Số người đang xem: 020