Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, anh Điền thu về 600 triệu mỗi năm
Cá vược là loài khá dữ dằn, hay tấn công ăn thịt các loại cá khác, thậm chí tấn công người nếu không cẩn thận trong quá trình chăm sóc. 9X Võ Trọng Hữu, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong của “đất lửa” Quảng Trị nuôi cá vược trong lồng cho thu nhập khá cao.
Vợ chồng anh chị Ðào Văn Mười (thôn Ðông Hà, xã Ðông Thanh, Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), từ một gia đình nông dân trồng rau, trồng cà phê gặp nhiều khó khăn, đã vươn lên trở thành gia đình khá giả tại địa phương nhờ mạnh dạn chăn nuôi vịt siêu nạc cho thu nhập cao.
Vợ chồng ông Đỗ Xuân Sơn ở đội 4, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) tuy đã gần 60 tuổi, nhưng vẫn thu đều 40 triệu đồng mỗi tháng, nhờ chăn nuôi ngan Pháp. Cách nuôi ngan trong gia trại của ông khá khác người là: Chỉ nuôi ngan mái chứ không nuôi ngan đực. Làm sàn lưới inox cho ngan ở. Và lấy nhiệt từ bếp đun khí biogas úm ngan con.
Những năm vừa qua, với tinh thần xung kích, sáng tạo đoàn viên, thanh niên, địa bàn Huyện Xuân Lộc đã phát huy vai trò sức trẻ, có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đặc biệt là việc mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập khá cho gia đình, góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao. Điển hình là anh Trần Văn Hậu- ngụ ở Ấp Tân Bình II, xã Lang Minh
Chị Nguyễn Thị Sâm, thôn Yên Thọ, xã Mậu Lâm (Như Thanh), là một trong những hộ nghèo của thôn, năm 2009 chị đã mạnh dạn vay 15 triệu đồng vốn ngân hàng chính sách xã hội và 2 triệu đồng vốn của chi hội phụ nữ đầu tư chăn nuôi lợn nái, gà, ngan, vịt.
Phát huy bản chất truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ”, những năm gần đây, trên địa bàn xã Tân Long, huyện Phú Giáo đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi. Một trong những tấm gương đó, phải kể đến cựu chiến binh Khổng Văn Cường (ấp 6, xã Tân Long).
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0907369
Số người đang xem: 022