Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Gia đình ông Nguyễn Văn Cường , thôn Đồng Xe, xã Sơn Nam (Sơn Dương) là một hộ chăn nuôi nhỏ lẻ với quy mô 20 - 25 con. Tuy nhiên nhờ sự cố gắng và không ngừng học hỏi, tận dụng các biện pháp chăn nuôi khoa học, mỗi lứa trâu bán ra đã mang đến cho gia đình ông nguồn thu nhập cao.
Có trong tay bằng kỹ sư cơ khí, từng có thời gian 2 năm làm việc tại Nhà máy Phôi thép và cán thép Hòa Phát (Hưng Yên), nhưng Vũ Đức Anh, sinh năm 1990, thôn Tân Thắng, xã Tú Thịnh (Sơn Dương) vẫn quyết định nghỉ việc về quê... nuôi ngan, vịt sinh sản.
Dù với diện tích chăn nuôi thu hẹp trong 200m2 nhưng mô hình chăn nuôi khép kín kết hợp giữa thỏ, giun Ấn Độ và chim cút của anh Nguyễn Văn Thành (xã Tiên Cảnh, Tiên Phước, Quảng Nam) đã rất thành công và mang đến nguồn thu nhập ổn định không nhỏ cho gia đình. Theo ước tính thì hàng năm, trang trại của gia đình anh thu lãi gần 200 triệu đồng/năm.
Anh Nguyễn Khắc Đông - chàng trai gốc Hà Nội sinh năm 1979 đã mạnh dạn theo đuổi quyết tâm làm giàu, từ bỏ nghề giáo và chuyển hướng sang làm nông nghiệp. Hiện anh đang sở hữu trang trại nuôi cá hồi, cá tầm có quy mô hơn 2.000m2 tại xã Nấm Dần, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Sau những năm dài vất vả, vỡ nợ khiến gia đình phải tìm đủ kế sinh nhai, số phận đưa đẩy khiến ông Nguyễn Văn Bồn tiếp cận và "bén duyên" với mô hình trang trại. Bao công sức đào ao đắp bờ, san ủi đất tạo thành những ao nuôi cá, những dãy chuồng trại chăn nuôi, từ cát trắng, gia đình ông Bồn đã sở hữu một trang trại tổng hợp quy mô lớn, cho thu nhập mỗi năm gần 5 tỷ đồng.
Trại gà trên đồi cát của HTX Chăn nuôi Tài Lực (xã An Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) của ông Nguyễn Đình Hiến có quy mô 5 chuồng gà, mỗi chuồng 5.000 con, tổng số gà đã lên tới 25,000 nghìn con. Mỗi năm nuôi hơn 3 lứaxuất ra thị trường hơn 75.000 con, doanh thu đạt gần 8 tỷ đồng
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265194
Số người đang xem: 020