Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Năm 1984, sau khi có cơ chế "Khoán 10", ông Trần Ngọc Khôi, thôn Phượng Khê, xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) thầu 1ha đất nhiễm mặn ở vùng Cồn Củi. Sau nhiều năm xây dựng mô hình, đến nay ông đã có một cơ ngơi nhiều người mơ ước.
Đến tham quan trang trại chăn nuôi lợn theo tiêu chuẩn VietGAP của anh Nguyễn Ngọc Sáng tại thôn Thượng Bản, xã Quyết Thắng, ấn tượng đầu tiên của tôi là môi trường sạch sẽ.
Mỗi năm cung cấp cho thị trường từ 70 - 80 vạn con ếch giống và 30-35 tấn ếch thịt, trang trại của anh Lê Xuân Ngọc ở thôn Tân Hòa, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình có doanh thu trên 2 tỷ đồng, trừ chi phí còn thu nhập 700-800 triệu đồng.
Nhằm thực hiện chủ trương tái cơ cấu Ngành nông nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đa dạng hóa đối tượng vật nuôi nâng cao hiệu quả sản xuất, năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã phối hợp cùng các trạm khuyến nông huyện triển khai thực hiện thành công mô hình “Nuôi vịt biển thương phẩm thích ứng biến đổi khí hậu”
Kéo dài khoảng 5km dọc theo quốc lộ 1A cũ, thuộc huyện Phú Xuyên (Hà Nội) là hàng trăm cơ sở ấp nở và kinh doanh vịt giống đang hối hả bước vào vụ mới.
Vùng đất xã Phủ Lý cheo leo giữa "xương sống" của huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Bản Na Rau nằm chênh vênh, lạc lõng được coi như rẻo đất thẹo với 3 địa danh mà trước đây, chỉ nghe đến thì người dân đã ngán ngại là lũng Gốc Sồi, kẹm Trại Mán và sình Ao Cỏ.
Cung cấp cho thị trường mỗi năm hàng trăm ngàn vịt giống, thu nhập hàng tỷ đồng, anh Nguyễn Đình Khiêm, thôn Thanh Hà, xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) là một trong những nông hộ chăn nuôi nổi danh trong vùng. Ngoài làm giàu cho bản thân, vịt giống của trại anh Khiêm đã giúp hàng chục hộ chăn nuôi xung quanh cùng phát triển.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 076333
Số người đang xem: 018