Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Bắt đầu nuôi thỏ từ năm 2015 do được một người bạn giới thiệu, ban đầu vốn ít nên anh chỉ đầu tư nuôi 10 cặp bố mẹ giống thỏ New Zealand do đây là giống thỏ có nhiều ưu điểm như khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, vóc dáng lớn, sinh sản đều, thịt thơm ngon. Theo anh, nuôi thỏ không cần vốn nhiều, dễ nuôi, kỹ thuật nuôi không đòi hỏi quá cao mà hiệu quả kinh tế thì hơn hẳn.
Với khát khao vươn lên làm giàu từ vùng đất nghèo ven bãi. Cuối năm 2013, thấy nông dân ở nhiều thôn trong xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường thành công với mô hình nuôi bò sữa, anh Lê Văn Thu ở thôn Xuân Chiểu mạnh dạn dồn toàn bộ vốn liếng và vay thêm ngân hàng, đầu tư hơn một tỷ đồng xây dựng chuồng trại, mua 15 con bò sữa giống về nuôi.
Anh Tuyến nuôi bò cái sinh sản đến nay được 10 năm. Chăn nuôi bò cái sinh sản là nghề chính của gia đình, góp phần ổn định cuộc sống của 4 người trong nhà nhất là khi các con anh đang học đại học. Hiện, mỗi năm gia đình anh thu nhập từ việc bán bê con trên 130 triệu đồng.
Nguyễn Ngọc Cương (31 tuổi) ở khu Cổ Giản, phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều là một trong những tấm gương tiêu biểu cho thanh niên trẻ có chí hướng làm giàu. Cất bằng Đại học về nuôi gà thả đồi, Nguyễn Ngọc Cương khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng cũng thán phục bởi ý chí khởi nghiệp làm giàu từ chăn nuôi.
Lê Sơn Quân (thôn 1, xã Hiệp Hòa, H.Hiệp Đức, Quảng Nam) kể năm 2014, hoàn thành khóa học đầu bếp và làm việc ở một nhà hàng lớn với mức lương ổn định tại TP.HCM. Nhưng với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, Quân đã từ bỏ công việc này. Dù đang ở tuổi 21, nhưng chàng trai ở Quảng Nam đã có trong tay trang trại nuôi gà bằng trùn quế, cho doanh thu gần 300 triệu đồng/năm.
Làm nhà sàn để nuôi vịt ở là sự kết hợp giữa nhà sàn với ao nước cho vịt bơi, mỗi năm gia đình anh Đoàn Văn Trưởng ở Thuận Châu, Sơn La thu lãi hàng trăm triệu đồng.
Anh Phạm Đình Đạo xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã biến vùng đất khô cằn thành trang trại nuôi gà ta, thu lời hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Trước khi nuôi gà trên cát, anh Đạo từng có thời gian lang thang phiêu bạt làm đủ thứ việc để kiếm sống. Trãi qua bao thăng trầm, giờ đây anh đã thành công với nghê chăn nuôi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0566656
Số người đang xem: 014