Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Với 300 triệu đồng vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh Hòa Bình, 15 hộ dân xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc đã đầu tư vào nuôi dê. Đến nay, sau hơn 3 năm, các hộ dân này không những trả đủ cả gốc lẫn lãi mà còn sở hữu đàn dê hàng chục con.
Khoảng nửa tháng trở lại đây, giá các loại cá đặc sản nuôi lồng bè ở xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không còn ở mức cao như thời điểm giữa năm 2018, tuy nhiên, do thời tiết thuận lợi, năng suất cao nên người nuôi vẫn trung lớn, lãi đậm trong vụ nuôi cá đặc sản bán Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Anh Lê Thanh Tùng (sinh năm 1979 ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh) là người có kinh nghiệm hơn 16 năm nuôi dế, bò cạp.
Đó là anh Lềm Văn Sơn, dân tộc Thái, ở bản Bung (xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La), một chi hội trưởng nông dân năng động, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào.
Tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Hà Nội, có công việc ổn định và thu nhập khá tại thủ đô, nhưng chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh năm 1994) vẫn quyết định trở về quê hương huyện Đức Thọ để lập nghiệp bằng mô hình nuôi gà Đông Cảo, trồng cam đặc sản và đã mang lại thu nhập gần một tỷ đồng.
Người xưa có câu: “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết”, nhưng với lão nông Nguyễn Đức Tuyên, sinh năm 1956, tiểu khu 9 (thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La) thì khác. Với trang trại nuôi loài gà đen nhẻm, gà mía kết hợp trồng rau, mận tam hoa, mỗi năm ông Tuyên thu hơn 100 triệu đồng.
Gần đây nghề nuôi cá tầm đã thu hút nhiều hộ chăn nuôi ở huyện Ðam Rông (tỉnh Lâm Đồng), bởi hiệu quả đem lại của nó hơn hẳn nhiều loại con vật nuôi ở huyện. Nguồn lợi từ những lứa cá thương phẩm đầu tiên của một số hộ đi tiên phong trong việc nuôi cá tầm ở đây
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0202368
Số người đang xem: 016