Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Anh Bùi Văn Thảo ở thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang (Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã có kinh nghiệm hàng chục năm trong việc nuôi dê thương phẩm. Điều anh tâm đắc nhất khi phát triển nghề này không phải chỉ là mở rộng quy mô, tăng thu nhập cho gia đình mà quan trọng hơn cả là hình thành mô hình chăn nuôi đảm bảo vệ sinh thú y, từ đó cung cấp cho thị trường những sản phẩm sạch, góp phần thiết thực để xây dựng, củng cố thương hiệu dê núi Ninh Bình.
Tuyên Quang với đặc thù của tỉnh miền núi phía Bắc có nhiều lợi thế để phát triển chăn nuôi. Một số doanh nghiệp lớn về chăn nuôi bò sữa, gia súc, gia cầm như Vinamilk, Dabaco, TH… đã và đang xây dựng cơ sở chăn nuôi quy mô lớn tại Tuyên Quang.
Nhằm giúp người dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập, góp phần đa dạng nguồn giống nuôi thủy sản nước ngọt; những năm qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thanh Hóa, Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh đã phối hợp xây dựng mô hình nuôi cá rô đầu vuông theo hướng thương phẩm tại một số huyện và đã mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế cho người dân.
Bằng tâm huyết và áp dụng đúng kỹ thuật, đến nay, số lượng đàn vịt trời của ông đã tăng lên đến gần 7.000 con gồm vịt trời giống, vịt đẻ và vịt bán thương phẩm.
Nhờ nhạy bén trong tư duy, dám nghĩ nghĩ dám làm, anh Phan Văn Tèo (thường gọi là Vũ) ở ấp Mỹ Thuận 1, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã mạnh dạn thả nuôi thử nghiệm 20.000 con cá lóc bông. Bước đầu cho kết quả khả quan, lợi nhuận khá hấp dẫn.
Theo Trạm Khuyến nông huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định năm 2017, tổng đàn bò toàn huyện gần 17.000 con, trong đó bò lai chiếm 78% tổng đàn. Nghề chăn nuôi bò thịt phát triển mạnh ở các xã Phước An, Phước Sơn, Phước Thành…
Mỗi tháng bà Nguyễn Thị Nhàn ở ấp Định Khánh B, xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ xuất bán từ vài trăm đến 1.000 con gà ta lai nòi Bến Tre, lãi hàng chục triệu đồng.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0944761
Số người đang xem: 010