Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Họ cải tạo, khoanh rào khoảng 1ha trong diện tích được cấp để đưa heo rừng từ miền núi về nuôi thả rông thử nghiệm. Theo ông Lương, 20 con heo rừng giống thả nuôi bán hoang dã lúc mới đưa về, do không hợp thức ăn nên nhiều lần bỏ ăn...
Lào Cai có tiềm năng phát triển chăn nuôi đại gia súc, nhưng hầu hết hộ chăn nuôi ở quy mô nhỏ, lẻ. Riêng với chăn nuôi bò, các hộ chưa áp dụng rộng rãi các biện pháp kỹ thuật vỗ béo. Vì vậy, chất lượng đàn bò thương phẩm sau khi loại thải không cao, dẫn đến giá trị thu nhập của các hộ chăn nuôi còn hạn chế.
Ðó là mô hình nuôi gà sạch của gia đình anh Võ Tuấn Kiệt (thôn An Hiệp, xã Liên Hiệp, huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) mang lại thu nhập cao cho gia đình và góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.
Khi TPHCM chủ trương chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với mô hình nông nghiệp đô thị, anh Trần Văn Huỳnh nhận thấy chăn nuôi bò sữa có khả năng phát triển tốt, do đầu ra sản phẩm ổn định và được sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể.
Ông Bùi Thanh Chúng ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) được mệnh danh là “tỷ phú cá tra giống” khi 2 lần liên tiếp nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp về thành tích phong trào nông sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2014 và 2014 - 2016 với thành tích nuôi và sản xuất cá tra giống, trồng nếp với diện tích 5 ha cho thu nhập gần 2 tỷ đồng mỗi năm.
Trong những năm qua, nhờ thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất, hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đạt kết quả tăng trưởng khả quan và chuyển dịch tích cực theo hướng thâm canh, góp phần tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cho người nuôi.
Anh Đậu Đức Kính ở xã Quỳnh Văn là người đầu tiên đưa công nghệ "tạo sông trong ao nuôi cá" đầu tiên ở Quỳnh Lưu. Sau 2 năm xây dựng mô hình, anh có thu nhập ước tiền tỷ.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0524137
Số người đang xem: 010