Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Ông Sùng A Giống (thôn Bản Lềnh, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn) được mọi người biết đến là người năng động, đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình và luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tích cực tại địa phương, được bà con tín nhiệm tôn vinh là người uy tín ở thôn.
Thời gian gần đây, phong trào lập thân, lập nghiệp của thanh niên diễn ra sôi nổi và lan tỏa rộng khắp các địa phương. Nhiều thanh niên vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trong số đó, có mô hình chăn nuôi tổng hợp của đoàn viên Nguyễn Văn Được (thôn Thác Cái, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên) mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng.
Trải qua hơn chục năm gắn bó cùng con cá, gia đình anh Đoàn Văn Khánh (tổ dân phố 3, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên) đã có nguồn thu nhập khá cao. Cụ thể mọi chi phí, 2 mẫu ao nuôi mỗi năm cho anh lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng. Trên diện tích mặt nước này, bình quân anh thả 1,2 vạn cá giống một lứa.
Năm 2016, gia đình anh Trần Ngọc Dư (ở thôn Trại Phong, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, Lâm Đồng) mua 3 con thỏ giống về nuôi thử. Trong quá trình nuôi, anh cảm thấy thỏ dễ chăm sóc, nhanh sinh sản, khỏe mạnh với đủ loại màu sắc và kích cỡ, mang lại hiệu quả kinh tế cao nên quyết định đầu tư mở rộng chăn nuôi.
Với 02 tấm bằng đại học trong tay, anh Nguyễn Sỹ Quý, thôn Trung Thành, xã Đại Lai, huyện Gia Bình) đã bôn ba khắp nơi và cũng thử sức với nhiều lĩnh vực, khi thì làm ở công ty xây dựng cầu đường, khi thì làm ở bộ phận kinh doanh của công ty sản xuất thuốc bảo vệ thực vật Hòa Bình… Nhưng anh thấy bản thân không phù hợp với các công việc này nên từ năm 2016, anh đã về quê làm kinh tế và xây dựng trang trại chăn nuôi.
Khác với nhiều hộ nuôi cá thịt ở làng bè Tân Mai, anh Tống Trọng Nguyên (sinh năm 1994, phường Tân Mai, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã quyết định bỏ ngang đại học để về tìm kiếm cơ hội, chọn cho mình một hướng đi riêng với việc nuôi cá chép koi cảnh, đem lại nguồn doanh thu tiền tỷ mỗi năm với thị trường tiêu thụ khá ổn định.
Mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, anh Hoàng Văn Tặng ở thôn Tân Lập 2, xã Lương Sơn (huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) đã thu về cả trăm triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình chăn nuôi heo rừng độc mà lạ. Hiện anh Tặng đang nuôi 20 con heo rừng sinh sản, trong đó có 2 heo rừng đực và 18 heo rừng nái.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0907229
Số người đang xem: 020