Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Mỗi năm nuôi gối đầu 4 lứa gà thịt, anh Chu Văn Phong (SN 1968, trú tại thôn Phước Sơn, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), thu lãi 150 triệu đồng/năm. Không chỉ nuôi gà, anh Phong còn trồng 10 ha rừng, nuôi cừu và dê...
Là hộ nông dân chịu thương chịu khó, vợ chồng anh Hoàng Trọng Tiến và chị Trần Thị Tịnh luôn được biết đến là người làm nông trại giỏi. Xuất phát từ mong muốn thoát nghèo, nhận thấy khu đất có nhiều điểm thuận lợi cho việc xây dựng trang trại, năm 2002 anh Tiến làm liều vay vốn ngân hàng về xây dựng trang trại giữa đồng.
Từ một con bê khởi đầu cho sự nghiệp, đến nay đàn bò của gia đình đã lên tới 14 con, trong đó có 7 con bò sinh sản. Hàng năm, số tiền anh chị thu được từ tiền bán bê con ước tính 100 triệu đồng. Để xử lý chất thải từ đàn bò, gia đình chị xây dựng hố biogas, vừa tránh gây ô nhiễm môi trường lại có thêm nguồn nhiên liệu sạch để đun nấu. Từ một con bê khởi đầu cho sự nghiệp, đến nay đàn bò của gia đình đã lên tới 14 con, trong đó có 7 con bò sinh sản. Hàng năm, số tiền anh chị thu được từ tiền bán bê con ước tính 100 triệu đồng. Để xử lý chất thải từ đàn bò, gia đình chị xây dựng hố biogas, vừa tránh gây ô nhiễm môi trường lại có thêm nguồn nhiên liệu sạch để đun nấu.
Với quyết tâm vượt khó, anh Vũ Duy Quyện, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà, đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Từ mô hình chăn nuôi vịt đẻ trứng, mỗi năm anh thu lợi nhuận trên 200 triệu đồng.
Mạnh dạn đầu tư số tiền hàng trăm triệu đồng vào chăn nuôi bò, anh Phạm Văn Lượng (31 tuổi, ngụ thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng, H.Phú Riềng, Bình Phước) hiện là một trong những “triệu phú” trẻ tại địa phương khi đàn bò phát triển khỏe mạnh, vườn cây ăn trái xanh tốt cho thu nhập gần 300 triệu đồng/năm.
Ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Mạnh Hà ở thôn 1, xã Quảng Thắng, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã từng bước làm giàu với mô hình chăn nuôi gia cầm và trồng rừng, là một tấm gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của huyện...
Với 2 triệu đồng này, anh mua thêm 100 con gà mẹ và thức ăn. Sau 6 tháng kỳ công chăm sóc đàn gà bắt đầu đẻ trứng với số lượng trung bình 50 quả 1 ngày. Sau đó anh lựa chọn và cho ra 30 con gà giống sau khi ấp. Việc chăn nuôi ngày càng thuận lợi, số lượng gà đông tảo của anh ngày một tăng lên và được nhiều người đến mua.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0566567
Số người đang xem: 010