Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Khi làm lúa giá cả bấp bênh, đầu ra không ổn định thì một số nông dân chọn lấy hướng đi mới, chuyển sang nuôi thủy sản chất lượng cung ứng cho thị trường.
Ở xã Hà Vân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa ai cũng biết ông Phạm Văn Nghiêu có trên 16 năm là chủ hộ trang trại thủy sản.
Ông Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang đánh giá: “Ưu điểm của mô hình này là môi trường nuôi được kiểm soát tốt, che lưới lan hạn chế tối đa tia bức xạ từ mặt trời, ổn định nhiệt độ nước ao nuôi...
Nhờ nuôi gần 10.000 con cá lóc sộp và hàng trăm gốc quất trái vàng để bán Tết mà mỗi năm gia đình ông Nguyễn Văn Vinh (58 tuổi) trú tại xóm 14, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) có nguồn thu nhập lên đến gần 300 triệu đồng.
Nuôi hươu, nai lấy nhung không phải là mô hình mới trên địa bàn huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai). Song nuôi hươu, nai với số lượng lớn để cung cấp nhung, con giống ra thị trường ngoài tỉnh thì có lẽ ở huyện biên giới này mới chỉ có anh Nguyễn Văn Thuận (làng Xom, xã Ia Pia).
Một trong những người nuôi le le thành công nhất ở An Giang đó chính là anh Sa Lê, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành. Không những nuôi le le thương phẩm mà còn cho loài chim thiên nhiên này tự sinh sản được.
Cuối năm, thương lái ở nhiều tỉnh thành đều tấp nập ra vào trang trại nuôi dúi (chuột nứa) của gia đình ông Nguyễn Văn Huân (Sơn La) để mua về làm quà biếu hoặc đặt hàng trước cho Tết Nguyên đán cần kề. Bình quân mỗi năm, ông Huân thu lãi khoảng 800 triệu đồng từ việc bán dúi giống và dúi thịt thương phẩm.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0202353
Số người đang xem: 012