Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Nhờ liên kết trong chăn nuôi thỏ mà các thành viên Hợp tác xã (HTX) Phúc Thịnh Lợi, xã Yên Mỹ (Lạng Giang-Bắc Giang) có cơ hội phát triển sản xuất, thu nhập ổn định.
Với Từ Duy Sang ở khu phố 8, thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên), ngoài việc tăng hiệu quả kinh tế thì còn là vì đam mê, vì sở thích muốn thử thách những vật nuôi mới ít người làm. Nhờ vậy sau nhiều năm gây dựng, Sang đã có trang trại với đủ các vật nuôi được coi là hiếm ở địa phương.
Hơn 10 năm gắn bó với nghề nuôi con “ăn cơm nằm” anh Trần Như Kiên – Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Phương Nam, bản Pha Cúng (xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, Sơn La) chưa bao giờ lãi lớn như vừa rồi.
Không hài lòng với công việc hiện tại, anh Phạm Văn Giảng (30 tuổi) ở xóm 1, xã Khánh Dương, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đã quyết định về quê xây dựng mô hình nuôi thỏ thịt thương phẩm và đem lại thu nhập hơn 15 triệu đồng/tháng.
Gần 2 năm nuôi thỏ theo hình thức “3 sạch” (chuồng sạch, thức ăn sạch, con giống sạch), gia đình cô Đặng Thị Nguyệt, ngụ ấp Bình Tiên, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã cung cấp ra thị trường nhiều lứa thỏ thịt chất lượng, được người tiêu dùng ưa chuộng.
Từ bốn đôi heo rừng mua được của người dân ở huyện miền núi, sau 10 năm gây đàn, số lượng đàn heo của gia đình chị Nguyễn Thị Hoa (trú thôn An Bình, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) tăng lên tới trên 100 con.
Cái tên Chu Quang Phúc được nhiều người biết đến. Anh là chủ một trang trại nuôi lợn rừng trên đỉnh núi Mu Muộn, xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0421256
Số người đang xem: 024