Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Đến thăm gia đình Anh Phạm Viết Chì, thôn Khụ 1 xã Giao Thiện khi anh đang chăm đàn gà của gia đình, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên về số lượng của đàn gà hiện anh đang có.
Cựu chiến binh Phạm Huy Chương (trú xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế), nhập ngũ năm 1985 tại Sư Đoàn 390, Trung đoàn 48, Đại đội C18 Thông tin. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về quê hương, với phẩm chất người lính cụ Hồ và tinh thần quyết tâm vươn lên trong cuộc sống
Những năm gần đây, huyện Trạm Tấu đã chú trọng triển khai nhiều dự án, chính sách để phát triển đàn đại gia súc, bao gồm các chương trình: hỗ trợ nguồn vốn cho người dân phát triển đàn vật nuôi, cải tạo giống trâu, bò, chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi chủ động đầu tư con giống
Chúng tôi đến thăm gia đình chị Giàng Thị Giàu ở thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ (Trạm Tấu) - một đảng viên trẻ vừa được kết nạp Đảng. Được biết, trước đây chị là một hộ nghèo của thôn, nhờ có sự giúp đỡ của Chi ủy thôn nay chị đã vươn lên thoát nghèo.
Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng đói nghèo để làm giàu và trở thành điển hình tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế của địa phương là ý chí và nghị lực của cựu chiến binh Vũ Thành Trung - Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh tổ 15A, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình.
Năm nay 38 tuổi, nhưng anh Hoàng Văn Tú ở xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nuôi lợn sinh sản kết hợp nuôi lợn thịt. Từ nghèo khó gia đình anh đã ổn định kinh tế, xây dựng được cơ ngơi khang trang, con cái được học hành đến nơi, đến chốn.
“Thanh niên đất Ngọc bây giờ có nhiều hoài bão lắm. Nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế. Toàn huyện có 170 mô hình của thanh niên làm kinh tế giỏi cho thu nhập cao” - anh Hoàng Trung Chinh - Bí thư Huyện đoàn Lục Yên phấn khởi khoe.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0455922
Số người đang xem: 028