Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Anh Nguyễn Thanh Tân, 37 tuổi, quê ở ấp Bình Hòa I, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long là một thanh niên năng động, dám nghĩ dám làm và làm.
Xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long là địa phương thuần nông. Tính đến đầu năm 2018 xã có 3.096 hộ dân, trong đó 1.051 hộ người Khmer, đa số đều phát triển kinh tế bằng nghề vườn, ruộng, rẫy và chăn nuôi bò.
Đó là câu chuyện của 2 nông dân Chế Văn Dũng và Nguyễn Hữu Thanh (cùng ở tổ dân phố 9, phường Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai ).
Đến thăm mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh Nguyễn Văn Tiển, sinh năm 1972, tại thôn Nặm Quăng, xã Quảng Ngần huyện Vị Xuyên (Hà Giang), mọi người đều cảm phục nghị lực vượt khó vươn lên làm giàu của người nông dân không cam chịu đói nghèo.
Trước tình hình môi trường các vùng nuôi tôm công nghiệp ngày càng ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng gia tăng, chất lượng tôm thương phẩm không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thì việc đầu tư mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao là một hướng đi đúng và bền vững.
Bạc Liêu là một tỉnh thuần nông, vì vậy tỉnh xác định tái cơ cấu sản xuất hợp lý để phát triển bền vững. Trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn xảy ra "tranh chấp" mặn - ngọt, lúa - tôm là một trong những mô hình được ngành chức năng đánh giá hiệu quả và được khuyến khích nhân rộng.
Với địa hình đồi núi, thoáng mát,thuận lợi cho người dân tại xã Hương Nhượng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình phát triển chăn nuôi gà đồi theo hướng nuôi thả tự nhiên. Trong đó phải kể đến Hợp tác xã Hương Nhượng được thành lập và đi vào hoạt động hơn 1 năm qua đã đem lại thành công bước đầu cho mô hình nuôi gà đồi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0944834
Số người đang xem: 010