Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Năm 2016, ông Nguyễn Hữu Mạnh, nông dân thôn Luật Trung, xã Quang Lịch (Kiến Xương, Thái Bình) được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu toàn quốc. Với doanh thu hàng năm đạt gần 1,5 tỷ đồng, mọi người phong ông là tỷ phú nuôi gà đẻ ở đất Kiến Xương.
Thịt heo bản luôn là món ăn ưa thích của nhiều người, là đặc sản không thể thiếu trong các quán ăn, nhà hàng. Những năm trở lại đây, mô hình nuôi heo bản đã phát huy hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao cho người nuôi. Nắm bắt nhu cầu thị trường, mô hình nuôi heo bản trên cát đầu tiên ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã được người dân đầu tư thực hiện.
Mạnh dạn đầu tư nuôi gà siêu trứng Ai Cập với quy mô lớn, anh Trần Văn Nam, ở xóm 8, xã Mỹ Trung (Mỹ Lộc, Nam Định) đã trở thành điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của xã, của huyện và mở ra hướng phát triển mới cho nhiều hộ gia đình nông dân trong xã.
Với 80 con heo rừng và heo rừng lai sinh sản đều đặn, chăm sóc cả heo mẹ và heo con, mỗi năm trang trại của anh Lê Thanh Tâm ở xã Suối Tiên, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) xuất ra thị trường từ 600 – 700 con heo thương phẩm, thu lãi trên dưới 1 tỷ đồng.
Xoay xở nhiều cách làm ăn khác nhau nhưng thu nhập không ổn định, cuối cùng chị Nguyễn Thị Thu, thôn Tam Phú, xã Vân Trục (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã lựa chọn hướng làm giàu bằng cách nuôi gà Phùng Dầu Sơn.
Trang trại lợn sạch của anh Lê Việt Hòa, hội viên nông dân xóm 1, xã Gia Sinh (Gia Viễn, Ninh Bình), từ lâu đã được nhiều người biết đến.
Nhờ chịu khó tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, anh Hồ Văn Nhật, ngụ ấp 8, xã Lộc Điền (Lộc Ninh, Bình Phước) đã thành công với nghề nuôi vịt trời. Từ đó giúp gia đình anh có thu nhập ổn định mỗi năm hàng trăm triệu đồng.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0249547
Số người đang xem: 034