Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu thực hiện mô hình nuôi tôm càng xanh xen lúa trên vùng đất chuyển đổi.
Những năm qua, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã xác định chăn nuôi là hướng phát triển phù hợp với điều kiện của địa phương, nhằm đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân. Nhiều hộ gia đình từ chăn nuôi đã vươn lên thoát nghèo và có thu nhập cao, mở rộng quy mô chuồng trại.
Thôn Đức Thành, xã Xích Thổ (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) là thôn được ủy ban Dân tộc miền núi Trung ương công nhận thôn đặc biệt khó khăn vào năm 2013. Địa hình, điều kiện tự nhiên, hệ thống giao thông không thuận lợi… là những trở ngại lớn đối với công tác xóa đói, giảm nghèo của bà con nơi đây. Nhưng từ những khó khăn ấy, nhiều người dân trong thôn đã năng động tìm tòi, đưa các cây trồng, con nuôi phù hợp với vùng đất khó để vươn lên phát triển kinh tế, điển hình như gia đình chị Nguyễn Thị Tân.
Hơn 1 năm qua, người chăn nuôi ở Bảo Thắng (Lào Cai) đã tìm những cách làm, hướng đi mới tự cứu mình để vượt qua “cơn bĩ cực” khi giá bán sản phẩm sụt giảm nghiêm trọng.
Bình quân mỗi năm ông Chinh bán ra thị trường hơn 3 tấn lợn hơi, trừ chi phí, tổng thu nhập của gia đình đạt trên 150 triệu đồng.
Những năm gần đây, người dân trong tỉnh Hậu Giang, đặc biệt là người nuôi trâu ở thành phố Vị Thanh, đã chuyển đổi nuôi nhỏ lẻ, nhốt tại chỗ bằng mô hình nuôi chạy đồng với số lượng lớn và đã “ăn nên làm ra”.
Với mục đích chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới về nuôi gà thịt theo hướng an toàn sinh học, quản lý tốt dịch bệnh, giảm chi phí chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường, năm 2017 được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trạm Khuyến nông thị xã Quảng Trị đã thực hiện mô hình “Nuôi gà thịt an toàn sinh học trên nền chuồng đệm lót sinh học”.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0750057
Số người đang xem: 06