Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Từ một khu đất trũng bị bỏ hoang hàng chục năm qua, đến nay đã “lột xác” trở thành một trang trại gà đẻ, cho thu nhập hơn nửa tỷ đồng mỗi năm, đó là thành quả của sự kiên trì đầu tư và vượt khó của vợ chồng anh Nguyễn Bá Bình, chị Nguyễn Thị Tý ở thôn Mỹ Lộc 3, xã Việt Hùng (Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).
Trang trại dê của gia đình ông Hoàng Đình Túc (47 tuổi) ở ấp Suối Đôi, xã Tân Hưng (Đồng Phú, Bình Phước) được làm cao ráo như nhà sàn. Nhờ sự cần cù chịu khó, mỗi năm ông Túc đã thu lời trên 100 triệu đồng từ đàn dê lai.
Anh Vương Xuân Hợi ở thôn 5, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã xây dựng được một mô hình mẫu về cách chăn nuôi gà đẻ trứng.
Khi mới bắt đầu khởi nghiệp chăn nuôi heo, Eddy Ng, chủ sở hữu trang trại heo LandYork và nhóm của ông đã nhận thức được một phân khúc khách hàng cao cấp, sẵn sàng chi nhiều tiền để mua thịt chất lượng cao, an toàn thực phẩm, và ngon. Với suy nghĩ đó, trang trại Lanyork ở Jemaluang, Johor luôn đặt chất lượng là ưu tiên hàng đầu.
Từ ruộng đất trũng thùng đào, thùng đấu, gia đình anh Nguyễn Văn Muôn ở thôn Duyên Hạ, xã Minh Thuận (Vụ Bản, Nam Định) đã quyết tâm đầu tư xây dựng mô hình nuôi cá chạch sụn đầu tiên ở xã, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Giá heo hơi vẫn đang ở mức thấp, dao động trên dưới 2,8 triệu đồng/tạ. Với mức giá này, người chăn nuôi nhỏ lẻ không có lợi nhuận nên đã giảm đàn hoặc bỏ chuồng. Các trang trại chăn nuôi theo mô hình khép kín vẫn duy trì đàn heo giống và hoạt động chăn nuôi heo thịt.
Tốt nghiệp đại học ngành môi trường, Tâm không nộp đơn xin việc đến các nhà tuyển dụng mà về quê để khởi nghiệp với nghề nuôi trùn quế và sản xuất phân vi sinh, tạo lối đi cho riêng mình.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0944828
Số người đang xem: 08