Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Thành lập năm 2009, Tổ hợp tác (THT) nuôi cua thương phẩm 2/9, ấp Kinh Lớn, xã Đông Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau ban đầu chưa đến 10 thành viên. Nhờ làm ăn hiệu quả, đến nay đã có 18 thành viên tham gia.
Năm 2017, ông Lê Quang Trắc, ấp Đồng Nhơn, xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre được huyện chọn là nông dân tiêu biểu của huyện. Ông Trắc được người dân xã Lương Quới mệnh danh là “vua cút”, người tiên phong của kiểng lá ở xứ cây có múi.
Năm 2016, ông Nguyễn Hữu Mạnh, nông dân thôn Luật Trung, xã Quang Lịch (Kiến Xương, Thái Bình) được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu toàn quốc. Với doanh thu hàng năm đạt gần 1,5 tỷ đồng, mọi người phong ông là tỷ phú nuôi gà đẻ ở đất Kiến Xương.
Thịt heo bản luôn là món ăn ưa thích của nhiều người, là đặc sản không thể thiếu trong các quán ăn, nhà hàng. Những năm trở lại đây, mô hình nuôi heo bản đã phát huy hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao cho người nuôi. Nắm bắt nhu cầu thị trường, mô hình nuôi heo bản trên cát đầu tiên ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã được người dân đầu tư thực hiện.
Mạnh dạn đầu tư nuôi gà siêu trứng Ai Cập với quy mô lớn, anh Trần Văn Nam, ở xóm 8, xã Mỹ Trung (Mỹ Lộc, Nam Định) đã trở thành điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi của xã, của huyện và mở ra hướng phát triển mới cho nhiều hộ gia đình nông dân trong xã.
Với 80 con heo rừng và heo rừng lai sinh sản đều đặn, chăm sóc cả heo mẹ và heo con, mỗi năm trang trại của anh Lê Thanh Tâm ở xã Suối Tiên, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) xuất ra thị trường từ 600 – 700 con heo thương phẩm, thu lãi trên dưới 1 tỷ đồng.
Xoay xở nhiều cách làm ăn khác nhau nhưng thu nhập không ổn định, cuối cùng chị Nguyễn Thị Thu, thôn Tam Phú, xã Vân Trục (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã lựa chọn hướng làm giàu bằng cách nuôi gà Phùng Dầu Sơn.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0524318
Số người đang xem: 06