Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Ở xóm Đồng Kem 4, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, hầu như ai cũng biết đến chàng trai trẻ Nông Minh Đức, một trong những tấm gương tiêu biểu cho thanh niên trẻ có chí hướng làm giàu. Mới 27 tuổi, Đức đã là chủ của một cơ ngơi trang trại gà với gần 600 con/lứa mang lại thu nhập gần 200 triệu đồng/năm.
Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, thời gian qua các cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn huyện Quốc Oai không ngừng nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Nhiều CCB đã trở thành những điển hình tiên tiến, được nhiều người biết đến với cách làm hay, mô hình kinh tế sáng tạo, hiệu quả.
Thị xã Vĩnh Châu là một trong những địa phương nuôi tôm nổi tiếng với gần 6.000 hộ nuôi trên diện tích 5.500ha. Nơi đây từng được mệnh danh là cái nôi của tôm sú Sóc Trăng.
Anh Nguyễn Văn Hảo ở xóm Ngọc Tiến, xã Phục Linh, huyện Đại Từ kiếm tiền tỷ mỗi năm từ việc nuôi gà đẻ và bán gà giống. Đàn gà của anh Hảo áp dụng cách làm thụ tinh nhân tạo và đem lại thành công ngoài mong đợi
Ông Nguyễn Văn Tư ở thôn Đa Ngưu, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, Hưng Yên từ vài năm nay đã đạt được mục tiêu gia đình đề ra: 30 con bò sữa + 4 lao động = thu lãi 50 triệu đồng/tháng.
Do xuất phát từ niềm đam mê với nghề nuôi ong lấy mật, trong những năm qua, anh anh Ngũ Minh Lượng Bắc Quang (Hà Giang). đã phát triển và duy trì đàn ong từ 180 – 230 tổ. Trong một năm tổng thu nhập từ mật ong được khoảng 600 triệu; sau khi trừ các khoản chi phí và trả công lao động (do phải thuê từ 2 đến 3 lao động) còn lãi trên 350 triệu đồng mỗi năm.
Năm 2011, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh Lê Quang Mạnh, ở thôn 11, xã Hòa Lễ (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) giúp gia đình chăm sóc 3 ha cây trồng các loại, trong đó có 1 ha cà phê. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, giá cả bấp bênh, lợi nhuận thu được không đáng là bao.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 090593
Số người đang xem: 030