Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Đang trăn trở, băn khoăn thì tình cờ Tài vào mạng biết đến mô hình nuôi vịt trời ở Hưng Yên. Qua tìm hiểu, Tài nhận thấy giống vịt trời rất hợp với thời tiết, khí hậu ở đây, việc nuôi, chăm sóc cũng không khó khăn lắm khi thức ăn của chúng đều có sẵn tại địa phương.
Theo lời giới thiệu của Hội Cựu chiến binh huyện Yên Bình về gương thương binh điển hình làm kinh tế giỏi, chúng tôi tìm đến thăm mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình ông Nông Ngọc Trình là thương binh hạng 4/4 ở thôn Yên Mỹ, xã Xuân Lai để tìm hiểu cách làm giàu của ông.
Đến thôn Ngòi Kè, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, ai cũng biết đến gia đình ông Đặng Văn Nam - 10 năm liền được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn. Không những thế gia đình ông còn làm kinh tế giỏi ở trong thôn.
Để thích ứng với biến đổi khí hậu, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống và làm giàu, gần đây nhiều nông dân vùng ven biển Gò Công của tỉnh Tiền Giang đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả.
Tuy mới 32 tuổi nhưng anh Đức đã có cách suy nghĩ táo bạo, dám nghĩ, dám làm nên so với bạn bè cùng trang lứa, nhìn anh già dặn, chững chạc hơn rất nhiều. Anh Đức tâm sự, bố anh mất khi anh mới hơn một tuổi. Lúc còn nhỏ, ngoài giờ đi học, anh hay theo mẹ và anh trai đi làm đồng, chăn bò, nhặt củi.
Ông Nguyễn Hữu Vỵ (sinh năm 1955, thương binh hạng 4/4, ở thôn Nam Hà, xã Sơn Hà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) là tấm gương điển hình sản xuất, chăn nuôi giỏi, được người dân trong vùng nể phục.
Với tinh thần khởi nghiệp của thanh niên, anh Nguyễn Văn Tèo, sinh năm 1985 hiện đang sinh hoạt tại Chi hội Liên hiệp thanh niên ấp An Lợi, xã An Thủy (Ba Tri) đã khởi nghiệp từ nghề chăn nuôi dê rồi chuyển sang kinh doanh dê, xây dựng cho mình một thương hiệu riêng, là một t
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0455659
Số người đang xem: 020