Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Hiếm ai ở thôn 4 (còn gọi là đội 4) xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) có cơ ngơi đáng nể như Bùi Văn Thịnh. Dường như tỉnh táo ngay từ thời đất nước còn khó khăn, cái nhọc nhằn thời bao cấp, Bùi Văn Thịnh đã sớm có một cơ ngơi ngay tại vùng bán sơn địa này.
Khá giả từ mô hình nuôi gà ác (gà ri) thương phẩm, đó là tấm gương sản xuất giỏi của chị La Phương Dung, ở ấp Mỹ An B, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Với mô hình chăn nuôi gà ác, gia đình người phụ nữ này đã thoát khỏi tình cảnh khó khăn, vươn lên làm giàu.
Đến xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, hỏi về trang trại nuôi vịt trời của anh Nguyễn Đăng Cường không ai là không biết. Những con vịt trời đã không chỉ được tiêu thụ ở thị trường trong nước mà câu chuyện về chàng trai tỷ phú đất Kinh Bắc làm giàu trên cánh đồng chiêm trũng đã trở thành điểm sáng ở quê hương xứ quan họ.
Mô hình kinh tế trang trại ở ĐBSCL đang phát triển khá mạnh. Từ đồng bằng đến miền núi đâu đâu cũng có những trang trại nuôi gà, phổ biến nhất là gà công nghiệp.
Đông Tảo - giống gà tiến vua nức tiếng cả nước được biết đến trên đất Hưng Yên - nay đã được ông Phạm Huy Tấn gây giống và nuôi thành công tại Thanh Hóa
Từ một hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng ý chí vươn lên, dám nghĩ, dám làm, chị Nguyễn Thị Vân (38 tuổi), trú tại thôn Hiền Dũng, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã trở thành chủ mô hình chăn nuôi lợn cho thu nhập trên 150 triệu đồng/năm.
Từ một gia đình kinh tế khó khăn, nhờ tích cực chuyển đổi cây trồng vật nuôi, vươn lên làm giàu, hội viên nông dân Trần Văn Quỳnh, chi Hội Đồng Rôm 1, xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được biểu dương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 046148
Số người đang xem: 08