Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Không chọn những vật nuôi truyền thống, ông Lâm Văn Thạch ở thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) mạnh dạn chọn nhím để phát triển kinh tế hộ. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về giá nhưng ông Thạch vẫn chủ động nhân đàn theo kế hoạch của riêng mình
Nhiều nông dân ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu chọn nuôi cá chình để phát triển kinh tế bởi cá chình dễ nuôi, ít bệnh, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc và có thể tận dụng nguồn thức ăn có sẵn … Với giá bán từ 460.000 – 520.000 đồng/kg, cá chình trở thành loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là đầu ra tương đối ổn định.
Thời gian qua, tại nhiều địa phương của tỉnh, người nông dân đang hào hứng với mô hình nuôi thỏ lai đem lại hiệu quả kinh tế cao. Với nhiều ưu điểm như: Thỏ lai rất dễ nuôi, ít dịch bệnh, có chi phí đầu tư thấp, giá bán trên thị trường ổn định, chất lượng thịt thơm ngon… Đến nay, mô hình này đã khẳng định hiệu quả, mở ra hướng phát triển kinh tế mới, giúp nông dân nâng cao thu nhập và thoát nghèo.
Sau nhiều năm đi làm thuê vất vả, gần 2 năm qua nhờ bén duyên với con vịt trời mà gia đình bà Nguyễn Thị Hai (62 tuổi, ở khu vực Thới Hưng, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã có cuộc sống ổn định và vươn lên làm giàu.
Nghề nuôi bò ở Bình Định vẫn có thu nhập khá, giá bò tuy có giảm so trước đây nhưng không “tuột” như giá heo. Những người nuôi bò giống chuyên đi phối tinh trực tiếp cho bò cái sinh sản đang ăn nên làm ra
Có tấm bằng cử nhân đại học trên tay, nhưng nhiều thanh niên của vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc quyết tâm trở về lập nghiệp trên chính mảnh đất nông nghiệp quê hương mình.
Anh Nguyễn Xuân Sơn ở khu Thạch Đê, xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê được mọi người biết đến là một trong số hộ của xã phát triển chăn nuôi bò thương phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định và giúp gia đình làm giàu ngay chính trên quê hương mình.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 044070
Số người đang xem: 014