Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Mạnh dạn vay vốn đầu tư chăn nuôi theo quy mô trang trại, anh Chu Quang Phúc ở thôn Nà Cọ, xã Đông Viên đã trở thành một trong những người đầu tiên ở Chợ Đồn (Bắc Kạn) theo đuổi mô hình chăn nuôi lợn rừng. Sau nhiều năm gây dựng, trang trại trên đỉnh núi Mu Muộn của anh đã trở thành cơ ngơi bạc tỷ mà nhiều người mơ ước.
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, sức khỏe lại yếu, công việc chính là làm nông nhưng lại không có đất để sản xuất, với diện tích đất chưa đến 2000m2 vừa nhà ở, vừa trồng cà phê và rau, bà Nguyễn Thị Loan trú tại buôn U 3, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã chuyển một phần đất để làm chuồng nuôi gà ta lấy trứng.
Mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt trên sàn lưới hiện đang mở ra hướng đi mới, đảm bảo an toàn sinh học, giữ gìn vệ sinh môi trường.
Tại huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) mô hình nuôi vịt biển triển khai tại ba xã Quảng Thanh, Quảng Xuân và Cảnh Dương với hơn 1.500 con.
Mạnh dạn, chịu khó làm ăn, anh Dương Công Tiến, sinh năm 1991 xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã cải tạo 1ha đất bỏ hoang thành một trang trại chăn nuôi tổng hợp cho thu nhập cao. Mô hình của anh được nhiều người dân đến học tập và nhân rộng.
Lựa chọn nông thôn làm nơi bắt đầu cho những sáng tạo khởi nghiệp là điều không hề đơn giản, đó là câu chuyện của anh Bùi Văn Bảo, sinh năm 1991 (ở thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk) đã phát triển kinh tế trang trại từ chăn nuôi thành công.
Để cải thiện thu nhập, cô giáo Lê Thị Nga đầu tư chuồng trại nuôi gà Ai Cập, lắp hệ thống loa để gà nghe nhạc 2 tiếng mỗi ngày.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0343712
Số người đang xem: 018