Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Chỉ cần mở thùng ong ra là có thể biết đàn ong khỏe hay yếu, hiền hay dữ, con chúa già hay trẻ, có tư tưởng chia đàn hay không. Còn đối với con gà bằng cách ngửi, ông cũng có thể đoán gà mắc bệnh gì, ở giai đoạn nào, cần chữa ra sao và thường chính xác đến 90%. Đó là những kinh nghiệm mà nông dân Bùi Văn Thao, tổ 23, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình tích lũy được sau 20 chăn nuôi gà và hơn 40 năm gắn bó với nghề nuôi ong.
Trác Văn là 1 trong 3 xã của huyện Duy Tiên (Hà Nam) có phong trào nuôi bò sữa phát triển, là một mô hình hay, hiệu quả kinh tế cao, đang được nhân rộng sang các xã khác.
Năm 2016, Trạm Khuyến nông TP Vinh (Nghệ An) đã xây dựng thành công mô hình nuôi cá trắm, chép giòn trong ao đất bằng thức ăn đậu tằm tại xã Hưng Lộc.
Ở thôn 6 xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội ai cũng biết Vũ Kim Tuyền, một thanh niên dám nghĩ, dám làm trong việc chăn nuôi bò thịt BBB (3B) để làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Trong khi nhiều hộ chăn nuôi lợn còn đang loay hoay với “cơn bão giá”, lo tìm đầu ra cho sản phẩm thì đàn lợn của gia đình anh Đỗ Xuân Trưởng, thôn Tăng Bổng, xã Tân Lập (Vũ Thư, Thái Bình) vẫn được nhiều người gọi điện để đặt hàng. Lý do mọi người tìm đến anh chỉ đơn giản là đàn lợn của gia đình anh được nuôi theo phương pháp hữu cơ.
Chăn nuôi tập trung là thế mạnh của tỉnh Bình Dương trong đó kinh tế trang trại đã và đang trở thành mô hình tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn. Điển hình là trang trại nuôi gà khép kín của ông Phạm Văn Núi (sinh năm 1961) ở ấp Long Nguyên, xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng đã giúp ông thu về hơn nửa tỷ đồng mỗi năm.
Anh Nguyễn Thanh Hà ở ấp Đồng Bà 3, xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương vừa được vinh dự nhận danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh lần thứ VIII (2014 – 2016) với mô hình nuôi bò sinh sản, vỗ béo rất thành công.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043994
Số người đang xem: 022