Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Hợp tác xã (HTX) nuôi gà đồi Hương Nhượng, xóm Bưng, xã Hương Nhượng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình được cấp giấy chứng nhận và đi vào hoạt động từ tháng 11/2016. Ngành nghề chính là nuôi gà đồi với 12 hội viên tham gia. HTX tích cực đưa KH-KT vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao chất lượng sản phẩm, từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường.
Hầu hết người dân ở vùng nông thôn đều sống dựa vào ruộng vườn là chính. Nhưng để vươn lên làm giàu chính đáng, nhiều người đã mạnh dạn lựa chọn cho mình những hướng đi và lĩnh vực mới để đầu tư phát triển. Ông Nguyễn Hữu Tình (59 tuổi, ngụ thôn Tiến Thắng, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) đã chọn nghề nuôi cá lồng trên hồ thủy lợi để phát triển kinh tế và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Đến thăm mô hình chăn nuôi của gia đình ông Đặng Văn Thống (Ấp 5, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), mọi người đều thán phục bởi việc dám nghĩ, dám làm cùng quyết tâm vươn lên, không ngại khó khăn để phát triển kinh tế gia đình.
Nhờ cần cù, dám nghĩ dám làm, ông Nguyễn Thanh Vân (61 tuổi, ngụ xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP. HCM) là một nông dân đã thành công với trang trại nuôi bò sữa hơn 80 con của mình.
Vài năm trở lại đây, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm từ động vật hoang dã ngày càng tăng, trong đó có heo rừng. Với đặc điểm dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc, vốn đầu tư ít, mang lại hiệu quả kinh tế cao,… nuôi heo rừng là một trong những mô hình tiềm năng, giúp nhiều hộ nông dân thoát nghèo nhờ nguồn thu nhập ổn định.
Vài năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở xã Ea Sar (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã mạnh dạn đầu tư nuôi heo rừng, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Sau nhiều năm cần mẫn làm kinh tế trang trại, đến nay, bà Trần Thoại Phương (63 tuổi, thôn Phước Sơn, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) đã trở thành một trong những gương điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi của phụ nữ xã Phước Đồng.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0356372
Số người đang xem: 014