Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Đó là anh Hà Văn Minh, hội viên cựu chiến binh (CCB) ở khu vực Phụ Quang, phường Nhơn Hòa, TX An Nhơn, tỉnh Bình Định. Anh Minh thổ lộ: “Năm 1985 tui nhập ngũ, tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia; đến tháng 10.1988 thì phục viên về địa phương. Bây giờ nhìn lại, sau nhiều năm tập trung phát triển kinh tế gia đình, có “của ăn, của để” là nhờ biết chọn đúng đối tượng chăn nuôi”.
Với 2 mẫu đất, ông dành gần 1 mẫu đào ao nuôi các loại cá truyền thống dễ nuôi, cho hiệu quả cao, đồng thời xây 1 dãy chuồng rộng hơn 800m2 nuôi lợn, gà, ngan, thỏ, chim bồ câu; diện tích còn lại ông tận dụng trồng hơn 50 gốc thanh long ruột đỏ và nhiều loại cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao.
Nuôi và xuất chuồng hàng trăm con gà mỗi năm, anh Nguyễn Văn Luật, xóm Bắc Cường, xã Văn Hải (Kim Sơn, Ninh Bình) là một trong những cá nhân đầu tiên
“Cảm nghĩ của bạn về ý chí, nghị lực của một thương binh làm kinh tế giỏi mà bạn biết hoặc nơi bạn sinh sống, công tác”, đây là câu hỏi tự luận tại Kỳ 9
Trong điều kiện đất đai ngày càng hạn hẹp, đầu tư chăn nuôi đã và đang là hướng đi đúng trong hành trình khởi nghiệp của thanh niên nông thôn.
(Cổng ĐT HND) - Xuất thân trong một gia đình thuần nông nghèo, bằng ý chí, nghị lực và nỗ lực phấn đấu, chị Phùng Thị Tuyển- hội viên nông dân thôn Bản Hạ- xã Tân Lập-huyện Lục Yên (Yên Bái) là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm.
Trước đây, bà con nuôi gà ta mất tới 6 tháng mới được một lứa. Còn bây giờ, anh Khá một thanh niên trẻ chỉ cần nuôi khoảng 4 tháng là đã bán được cả ngàn con gà.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0399118
Số người đang xem: 016