Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Đến ấp Mỹ Hảo, xã Chánh Mỹ (TP.TDM) hỏi nhà chị Hiền nuôi dê ai cũng biết, bởi gia đình chị Hiền nổi tiếng là gia đình nông dân sản xuất giỏi ở địa phương từ nhiều năm nay. Đặc biệt là chị Hiền, cô con gái út trong nhà, tuy mới 27 tuổi nhưng là gương nông dân sản xuất giỏi của địa phương, được nhiều người biết đến.
Đến thăm gia đình ông Phạm Văn Sinh - hội viên " Điển hình Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" ở Xóm 1, Khánh Thành, Yên Khánh, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước quy mô trang trại lợn lớn mà vẫn luôn sạch sẽ đảm bảo các yếu tố môi trường cũng như chất lượng sạch thịt lợn.
Xuất thân trong một gia đình thuần nông nghèo, bằng ý chí, nghị lực và nỗ lực phấn đấu, chị Phùng Thị Tuyển- hội viên nông dân thôn Bản Hạ- xã Tân Lập-huyện Lục Yên (Yên Bái) là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm.
Ở độ tuổi 60 nhưng ông Nguyễn Hữu Thành (thôn Hang Lương, xã Lưu Kỳ, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) vẫn tìm cho mình niềm vui riêng khi tự mình chăn nuôi gần 100 con dê sạch, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Ông Phạm Văn Hinh ở thôn Xuân Hùng 1, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) không chỉ vượt khó làm giàu cho gia đình, mà còn có điều kiện giúp nhiều hộ khác ở địa phương.
Ẩn mình trong rừng cao su xanh bạt ngàn nhưng trang trại nuôi heo của anh Nguyễn Tấn Hậu (Tám Do) ở ấp 3, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai lại được nhiều người biết đến.
Ấn tượng về anh chủ trại luôn năng nổ phát biểu và trình bày những băn khoăn về ngành chăn nuôi heo trong các buổi hội thảo cũng như sinh hoạt CLB chăn nuôi đã thôi thúc chúng tôi tìm về mảnh đất Long Nguyên, Bến Cát, tỉnh Bình Dương này.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0410106
Số người đang xem: 026