Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Trong giới chăn nuôi gà lông màu tại miền Bắc, không ai không biết tới cao thủ được vinh danh “Người nuôi gà màu lớn nhất Bắc Bộ” Lê Thành Sự (SN 1984), Chủ nhiệm HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn (Thanh Ba, Phú Thọ).
Những ngày đầu xuân mới, chúng tôi về thăm trang trại chăn nuôi tổng hợp của doanh nghiệp tư nhân Gia Hân trên địa bàn xã Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình).
Với việc chịu khó cân đối khoảng 50% lượng thức ăn từ các loại rau hữu cơ sẵn có, được nấu chín và pha trộn với hợp chất của 3 vị thuốc Nam
Những năm qua, hộ anh Trần Bá Nghĩa ở thôn 2, xã Đắk Ha (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đã xây dựng mô hình kinh tế kết hợp giữa chăn nuôi và trồng cây lâu năm đưa lại hiệu quả cao.
Một con bò giống giá 10 triệu đồng, nuôi vỗ béo 1 năm, bán được 35 triệu đồng. Nuôi bò nhàn hơn nuôi gà, lợn…, ít phải lo dịch bệnh, trong khi giá bán cao, nhu cầu thị trường ngày càng tăng.
Năm 2014, ông Thái Bá Hòa ở thôn Suối Đá, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận mua từ nhà người quen một số gà lai Đông Tảo về nuôi, từ đó gây giống và đến nay đã có hàng trăm con.
Bà Đinh Thị Kiều Hoa (thôn 3, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) có thu nhập tiền tỷ nhờ mạnh dạn đầu tư nuôi những loài đặc sản hiếm, lạ như: rắn mối, gà Đông Tảo, gà Indo.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0181682
Số người đang xem: 024