Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Thực hiện chương trình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng đa dạng hóa, những năm qua chính quyền xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã vận động nông dân đưa vào chăn nuôi, trồng trọt nhiều loại cây trồng và vật nuôi đem lại giá trị kinh tế thiết thực. Trong đó, mô hình trồng cỏ nuôi bò nhốt chuồng đã góp phần giúp người nông dân nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững.
Thanh Chương (Nghệ An) vốn nổi tiếng với giống gà ri bản địa, tuy nhiên do giá bán không ổn định nên anh Bùi Sỹ Văn ở khối 10, thị trấn đã đầu tư nuôi gà Đông Tảo, cho thu nhập cao.
Với số lượng vài trăm nghìn con nuôi theo mô hình VietGAP, những đàn heo của bà con huyện Mỏ Cày chiếm hơn 50% tổng số heo toàn tỉnh Bến Tre.
Anh “Quang gà” là cách nhiều người dân địa phương giới thiệu một cách vui vẻ khi nói về anh Lê Đình Quang, xóm 5, xã Gia Hưng (Gia Viễn, Ninh Bình) – người đang trông coi động động Hoa Lư, đã tận dụng vùng đất hoang vu, hàng năm nuôi gà cho thu lãi hàng trăm triệu đồng.
Trong khi giá lợn hơi đang ngày càng đi xuống khiến nhiều hộ chăn nuôi lao đao thì đối với những hộ chọn mô hình chăn nuôi gà đồi trên địa bàn Nam Đàn (Nghệ An) vẫn cho nguồn thu nhập cao, tư thương đến tận nhà thu mua.
Người xưa có câu: “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo, muốn nghèo nuôi vịt”- phần nào cho thấy sự bấp bênh của nghề nuôi vịt. Thế nhưng, với cách làm bài bản, anh Hồ Ngọc Đức, năm nay 39 tuổi, ngụ tại ấp Bình Linh, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã có được một cuộc sống ổn định bằng chính cái nghề nuôi vịt.
Từ niềm đam mê nuôi trồng thủy sản, ông Hoàng Văn Nhung đã đầu tư xây dựng 30 lồng nuôi cá trên sông Hương (Thừa Thiên Huế), lãi ròng hơn 200 triệu đồng/năm.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0747002
Số người đang xem: 014