Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Tham quan mô hình chăn nuôi bò sữa của gia đình ông Dương Văn Hùng ở xã Phượng Cách (Quốc Oai, TP.Hà Nội), chắc hẳn nhiều người ngỡ ngàng. Khởi nghiệp với 2 con bò, sau vài năm gắn bó với nghề, gia đình ông đã có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.
Để phát triển kinh tế gia đình, hiện nhiều hộ gia đình ở nông thôn, ngoài việc canh tác lúa còn chọn nuôi các loại gia súc, gia cầm; trong đó đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân phải kể đến gà thả vườn.
Chuyện chàng trai Huỳnh Nguyên Đăng (xã Phước Thuận, Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) sử dụng bã bia nuôi cừu vỗ béo đang thu hút sự quan tâm của nông dân địa phương.
Yêu thích những chú gà tre với bộ lông dài mượt và thấy tiềm năng kinh tế từ giống gà này nên 3 năm nay, anh Lương Minh Quang quyết tâm nghiên cứu, bảo tồn và chăn nuôi theo hướng gà thịt đặc sản.
Sinh ra, lớn lên ở Thủ đô và đang làm việc tại Hà Nội với mức thu nhập ổn định nhưng chị Trần Thị Thu Hằng đã có một quyết định hết sức táo bạo khi quyết định về quê...nuôi lợn!.
Trong giới chăn nuôi gà lông màu tại miền Bắc, không ai không biết tới cao thủ được vinh danh “Người nuôi gà màu lớn nhất Bắc Bộ” Lê Thành Sự (SN 1984), Chủ nhiệm HTX Chăn nuôi Đỗ Sơn (Thanh Ba, Phú Thọ).
Những ngày đầu xuân mới, chúng tôi về thăm trang trại chăn nuôi tổng hợp của doanh nghiệp tư nhân Gia Hân trên địa bàn xã Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình).
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0333491
Số người đang xem: 022