Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Những năm qua, xã Thái Thành (Thái Thụy) đã tập trung chuyển đổi diện tích đất chua, trũng, cấy lúa kém hiệu quả sang xây dựng mô hình chăn nuôi tổng hợp cho hiệu quả kinh tế cao. Mô hình nuôi cá truyền thống của gia đình anh Phạm Trọng Ruân ở thôn Tuân Nghĩa là một mô hình hiệu quả, thu lãi trên 200 triệu đồng/năm.
Với lợi thế đất đai của gia đình, ông Võ Huy Lọng, thôn Nội Mai, xã Hưng Thủy (Lệ Thủy - Quảng Bình) đã chịu khó tìm tòi, học hỏi và đã áp dụng thành công mô hình nuôi các loại cá giống nước ngọt thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho gia đình. Ông là tấm gương tiêu biểu về phát triển kinh tế của địa phương.
Đó là cách làm của anh Võ Văn Tân, xã Hậu Thành (Cái Bè, Tiền Giang). Trước đây gia đình anh Tân có nuôi gà thả vườn nhưng chỉ vài con đến vài chục con, chủ yếu nuôi để dành khi có đám tiệc, hoặc lễ tết.
Trước đây, bà con nuôi gà ta mất tới 6 tháng mới được một lứa. Còn bây giờ, anh Khá một thanh niên trẻ chỉ cần nuôi khoảng 4 tháng là đã bán được cả ngàn con gà.
Anh Bùi Minh Đức thôn Xuân Dương, xã Thanh Lương, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) được mọi người biết đến là một cán bộ khuyến nông năng động từ phát triển kinh tế hộ gia đình bằng mô hình chăn nuôi gà đẻ và gà thịt. Nhờ vậy mà mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 100 triệu đồng.
Chị Nguyễn Thị Huệ, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Cấm Vải, xã Kiên Lao (Lục Ngạn – Bắc Giang) được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.
Về xã Thanh Hưng huyện Điện Biên (Điện Biên) hỏi đến chị Nguyễn Kim Thắng ở đội 11 được nhiều người biết đến là một người phụ nữ cần cù, đảm đang chịu khó và liều lĩnh. Chính cái sự mạnh dạn, liều lĩnh ấy đã làm nên sự thành công của chị như ngày hôm nay và trở thành một điển hình xuất sắc để bà con học tập.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0249618
Số người đang xem: 020