Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông

Tấm gương nhà nông
Chị Đỗ Thị Huế bưng thau lúa ngâm vừa nảy mầm đổ vào máng thức ăn. Ngay lập tức cả trăm chú gà Đông Tảo xúm lại tranh nhau mổ. Nhìn đàn gà béo tròn, khoẻ mạnh, chị không giấu được niềm vui: “Tốn không biết bao nhiêu công sức mới có được đàn gà thuần chủng như thế này đó”.
Khoi nghiệp từ tay trắng, đến nay Phan Minh Hồng (Bình Dương) có trên 200 con gà bố mẹ của gần một chục loại gà cảnh với giá trị trên 4 tỉ đồng.
Tỷ lệ tôm giống hao hụt giảm đáng kể. Tôm nuôi lớn nhanh, có thể lựa chọn thời điểm thu hoạch để bán giá cao… là những ưu điểm từ mô hình nuôi tôm biển quảng canh 2 giai đoạn, tạo phấn khởi cho nhiều nông dân nuôi tôm ở huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Đối với những vuông tôm luân canh vụ lúa mùa thì mô hình này phát huy tốt.
Ông Vũ Đình Đàm ở KP.1, phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa) là người đầu tiên tại Đồng Nai nghiên cứu ra phương pháp sản xuất giống, thức ăn và nuôi thành công giống chép giòn cho thịt thơm ngon hơn hẳn giống chép giòn nhập khẩu con giống từ Trung Quốc.
Mỗi tháng Ngô Phục Hưng (31 tuổi), Trường THCS số 2 Phước Sơn (H.Tuy Phước, Bình Định), thu lãi hàng chục triệu đồng nhờ nuôi gà ta lấy trứng.
Heo rừng lai có sức đề kháng cao, sinh sản nhiều, khả năng thích nghi với môi trường sống tự nhiên tốt.
Như đã thành quen, đàn bò và ngựa của Lỳ Bá Cừ chỉ cần nghe tiếng hú của chủ là chạy ùa về để ăn muối.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0990438
Số người đang xem: 016