Kỹ thuật chăn nuôiThủy sản

Thủy sản

Thủy sản
Hiện đang là chính vụ xuống giống nuôi tôm nước lợ tại các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, đa phần người dân nuôi tôm theo mô hình quảng canh và tôm - lúa vẫn thường bỏ qua công đoạn vèo (ương) tôm giống.
Trong đó đặc biệt nguy hiểm và gây thiệt hại lớn cho người nuôi đó là một số bệnh xảy ra trên cá chép như bệnh xuất huyết, bệnh vi rút. Sau đây xin giới thiệu đến các hộ nuôi thủy sản biện pháp phòng và trị bệnh trên cá chép:
Chăn nuôi vịt kết hợp với thả cá là một tiến bộ mới trong SX theo mô hình kinh tế VAC. Sau 45 ngày ở ao, một con vịt đã thải vào nước khoảng 10kg phân vịt, chưa kể lượng thức ăn của vịt rơi vãi xuống nước.
Vào mua mưa nhiệt độ thường giảm xuống, các chỉ số môi trường thay đổi liên tục; Do đó người nuôi tôm cần theo dõi thông tin khuyến cáo của ngành chức năng, đặc biệt là thông báo quan trắc môi trường nước phục vụ nuôi trồng thủy sản, diễn biến thời tiết,… để bà con có 1 vụ nuôi thành công.
Cá Lăng chấm là loài cá quý hiếm hoang dã, phân bố trên hệ thống sông Hồng. Thịt cá thơm ngon, không có xương dăm và được coi là một trong những đặc sản hàng đầu của miền Bắc.
Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao nước ngọt quan trọng ở chỗ cần đảm bảo nguồn nước ngọt tốt và ngọt hóa tôm giống bài bản thì mới mang lại năng suất cao.
1. Yêu cầu chung: Trong qui trình sản xuất tôm sú giống, kỹ thuật quản lý chăm sóc bể ương ấu trùng đóng vai trò đặc biệt quan, có ý nghĩa quyết định sự thành công hay thất bại trong sản xuất. Vì vậy, đòi hỏi kỹ thuật viên phải nắm đầy đủ và vận dụng tốt những yêu cầu kỹ thuật của quy trình đề ra như:
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0904 966 355 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0187760
Số người đang xem: 08