Kỹ thuật chăn nuôiThủy sản

Thủy sản

Thủy sản
Thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài, xen lẫn mưa trái mùa, làm cho việc quản lý môi trường ao nuôi tôm khó khăn hơn, tạo điều kiện cho dịch bệnh trên tôm bùng phát. Để giảm thiệt hại do dịch bệnh, cần tuân thủ quy trình kỹ thuật nuôi tôm.
Cua biển là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Để nuôi được cua biển trong ao đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc hết sức cẩn thận. Cua biển có thể nói là một trong những loài thủy sản có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao.
Trong những năm gần đây, nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm sạch nói riêng theo hướng an toàn sinh học là mô hình được nhiều hộ gia đình hướng đến. Với tôm cho năng suất cao cùng chất lượng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khi xuất khẩu, mô hình này cần được nhân rộng hơn nữa trong thời gian tới.
Ở nước ta cá lăng nha thích hợp với khu vực ĐBSCL, nơi được hưởng nguồn nước ngọt của sông Tiền và sông Hậu. Cá lăng nha có thịt trắng chắc, ít xương dăm, mùi vị thơm ngon. Hiện nay cá lăng nha thương phẩm có giá từ 120.000-150.000 đ/kg.
Nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa là một trong những mô hình đang cho thấy hiệu quả kinh tế cao. Đây là quy trình nuôi tôm càng xanh kết hợp giữa trồng trọt và thủy sản.
Sau đây BiotechVET chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con một số kỹ thuật nuôi thâm canh cá trắm cỏ trong ao, hãy cùng chúng tối tìm hiểu nhé.
Ao nuôi cá nước tĩnh nên có diện tích từ 100 mét vuông trở lên, độ sâu tốt nhất từ 1 đến 1,5 mét nước và có một lớp bùn dày từ 15 đến 25cm. Mặt ao phải thoáng, bờ ao không bị rò rỉ và cao hơn mực nước từ 0,4 đến 0,5 mét
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0239033
Số người đang xem: 020