Kỹ thuật chăn nuôiThủy sản

Thủy sản

Thủy sản
Nuôi cá nước ngọt trong ao tù đã được áp dụng khá phổ biến từ rất lâu. Thông thường, để vụ nuôi đạt năng suất cao nhiều bà con thường chọn giải pháp nuôi ghép nhiều loài cá khác nhau.
Nuôi cá nước ngọt hiện nay đang được nhiều bà con triển khai với các mô hình khác nhau. Để biết được cách nuôi cá nước ngọt như thế nào và kỹ thuật nuôi ra sao thì chúng tôi sẽ chia sẻ với bà con một vài thông tin cơ bản để bà con có thể yên tâm hơn khi nuôi cá để phát triển kinh tế.
Cá đối mục là đối tượng nuôi mới, ít bệnh tật, không phải sử dụng nhiều loại thuốc, quản lý và chăm sóc dễ, nguy cơ bị lan tràn dịch bệnh ít, tỷ lệ rủi do thấp, do vậy đối tượng nuôi này là một trong những hướng đi mới trong nghề nuôi trồng thuỷ sản
Đối với nuôi trồng thủy sản đặc biệt là loài cá thì bà con cần biết đây cá là động động vật biến nhiệt, có thân nhiệt thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Nêu nếu nhiệt độ trong nước có biến động thì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và dịch bệnh của cá.
Làm sao nuôi cá chép mau lớn trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, chắc thịt của cá là nỗi băn khoăn của không ít người. Nếu bạn đang tự hỏi làm sao nuôi cá chép mau lớn cũng như cách nuôi cá chép lớn nhanh và đạt chất lượng cao thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của nhé.
Cá rô đầu vuông có đặc điểm tương đối giống cá rô đồng, nhất là khi còn nhỏ. Khi lớn, đầu cá có hình hơi vuông, thân dài, có hai chấm đen ở gần đuôi và mang cá. Loài cá này nhanh lớn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thịt thơm ngon. Cá có thể đạt đến trọng lượng 230g/con. Căn cứ trên đặc điểm của cá, Biotech-vet sẽ tư vấn cách nuôi cá để đạt hiệu quả cao nhất.
Bí quyết để nuôi cá chép giòn rất đơn giản. Cá chép loại thường trước khi thu hoạch khoảng 3 - 5 tháng cho ăn một loại thức ăn đặc biệt đó là hạt đậu tằm (còn gọi là đậu ván đỏ, đậu răng ngựa), cá sẽ trở thành cá chép giòn. Da thịt cá trở nên săn chắc và khi ăn có độ giòn và hương vị đặc biệt.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0221678
Số người đang xem: 022