Kỹ thuật chăn nuôiThủy sản

Thủy sản

Thủy sản
Nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa là một trong những mô hình đang cho thấy hiệu quả kinh tế cao. Đây là quy trình nuôi tôm càng xanh kết hợp giữa trồng trọt và thủy sản.
Sau đây BiotechVET chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con một số kỹ thuật nuôi thâm canh cá trắm cỏ trong ao, hãy cùng chúng tối tìm hiểu nhé.
Ao nuôi cá nước tĩnh nên có diện tích từ 100 mét vuông trở lên, độ sâu tốt nhất từ 1 đến 1,5 mét nước và có một lớp bùn dày từ 15 đến 25cm. Mặt ao phải thoáng, bờ ao không bị rò rỉ và cao hơn mực nước từ 0,4 đến 0,5 mét
Nuôi cá nước ngọt trong ao tù đã được áp dụng khá phổ biến từ rất lâu. Thông thường, để vụ nuôi đạt năng suất cao nhiều bà con thường chọn giải pháp nuôi ghép nhiều loài cá khác nhau.
Nuôi cá nước ngọt hiện nay đang được nhiều bà con triển khai với các mô hình khác nhau. Để biết được cách nuôi cá nước ngọt như thế nào và kỹ thuật nuôi ra sao thì chúng tôi sẽ chia sẻ với bà con một vài thông tin cơ bản để bà con có thể yên tâm hơn khi nuôi cá để phát triển kinh tế.
Cá đối mục là đối tượng nuôi mới, ít bệnh tật, không phải sử dụng nhiều loại thuốc, quản lý và chăm sóc dễ, nguy cơ bị lan tràn dịch bệnh ít, tỷ lệ rủi do thấp, do vậy đối tượng nuôi này là một trong những hướng đi mới trong nghề nuôi trồng thuỷ sản
Đối với nuôi trồng thủy sản đặc biệt là loài cá thì bà con cần biết đây cá là động động vật biến nhiệt, có thân nhiệt thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Nêu nếu nhiệt độ trong nước có biến động thì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và dịch bệnh của cá.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04