Kỹ thuật chăn nuôiThủy sản

Thủy sản

Thủy sản
Sò huyết là loài nhuyễn thể 2 vỏ thụ tinh ngoài, giới tính của chúng có thể phân biệt dựa vào màu sắc của bộ phận sinh dục, ở con cái là màu vàng cam, còn ở con đực bộ phận này có màu vàng nhạt. Sò huyết thành thục và có khả năng sinh sản khi được hai năm tuổi
Nuôi ghép cá Rô phi trong ao nuôi tôm Chân trắng Nam Mỹ làm tăng khả năng “cạnh tranh” giữa hai loài, hơn nữa, chấm dứt được tình trạng lan truyền dịch bệnh ở tôm, tạo ra các sản phẩm thuỷ sản có chất lượng tốt và đem lại hiệu quả kinh tế, đồng thời mở ra một con đường mới cho nghề nuôi cá Rô phi.
Mùa mưa là thời điểm người nuôi phải đối mặt với các hiện tượng tôm chết sau mưa ảnh hưởng đến thu hoạch sau vụ nuôi. Bà con cần nhận biết các biểu hiện tôm chết sau mưa, có biện pháp phòng trị và khắc phục hiệu quả nhất.
Sau vụ nuôi tôm, bà con có thể đổi sang nuôi đan xen cá diêu hồng để thay đổi môi trường. Để đảm bảo thu hoạch, bà con nên nắm rõ các quy trình cải tạo ao, chọn giống và chăm sóc để có kết quả tốt nhất cho vụ nuôi.
Nuôi cá diêu hồng được bà con áp dụng triển khai rất nhiều mô hình thủy sản mới với các kỹ thuật tiến bộ, hiện đại vào sản xuất để đem lại hiệu quả cao. Điển hình nhất là nuôi cá diêu hồng trong bè với một số những yêu cầu kỹ thuật bà con nông dân cần nắm vững.
Những năm gần đây, giá tôm càng xanh luôn ổn định ở mức cao, bà con đã tận dụng từng khúc mương trong vườn của mình để nuôi tôm. Tận dụng tốt mặt nước từ các mương vườn, đồng thời áp dụng một số phương pháp như cải tạo mương vườn, chọn giống, quản lý, chăm sóc tốt thì hằng năm chúng ta có một lượng tôm càng xanh thương phẩm tương đối ổn định.
Cá rô đồng là loài cá bản địa nước ngọt được chú ý nghiên cứu phát triển thành đối tượng nuôi ở nhiều loại hình mặt nước như ao, mương vườn, ruộng lúa… với năng suất cao và mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nuôi. Trong quá trình nuôi, việc phòng và trị bệnh cho cá là yếu tố quyết định đến năng suất và sản lượng của vụ nuôi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0484008
Số người đang xem: 010