Cẩm nang thuốc thú y
Tiêu chí theo dõi sức khỏe của đàn gà
(15/06/2020)

Việc theo dõi và phát hiện sớm những bất thường xảy ra trong đàn gà để có biện pháp can thiệp kịp thời là rất quan trọng, đòi hỏi những chăn nuôi phải theo dõi đàn gà một cách thường xuyên.

Có rất nhiều chỉ tiêu có liên quan đến sức khoẻ của đàn gà, khi quan sát những chỉ tiêu ấy có thể giúp những người chăn nuôi biết được đàn gà đang trong tình trạng bình thường hay xấu. Trong thực tế những chỉ tiêu có thể dễ quan sát như sau:

- Lượng thức ăn hàng ngày: gà yếu hoặc đang nung bệnh thì chắc chắn lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày sẽ giảm, thể hiện qua lượng thức ăn dư trong máng nhiều hơn bình thường.

- Phân gà: Khi phân có màu khác với màu phân bình thường hoặc lõng hơn cũng là dấu hiệu của đàn gà xấu.

- Tiếng kêu của gà: nếu trong đàn có những tiếng kêu lạ hoặc âm thanh lạ từ đàn gà thì đàn gà đang có dấu hiệu xấu. nên theo dõi thường xuyên vào lúc nửa đêm hoặc sáng sớm.

 

 

- Biểu hiện đi đứng của gà: gà hay ủ rủ, chụm lại từng nhóm, rượt đuổi lẫn nhau, cắn mổ nhau, … là những dấu hiệu của đàn gà xấu.

- Biểu hiện của trứng: nếu vỏ trứng sần sùi, có dính nhiều máu, vỏ trứng có màu lạ, trứng non, sản lượng giảm,… là biểu hiện của đàn gà xấu.

Tóm lại: Muốn phát hiện được sớm những bất thường của đàn gà để có biện pháp can thiệp kịp thời, đòi hỏi người chăn nuôi phải thường xuyên quan sát đàn gà và phải chú ý những biểu hiện của gà trong điều kiện bình thường để có thể so sánh với những điều kiện bất thường khi xảy ra

Nhờ đầu tư hợp lý vào con người, công nghệ, sản xuất trên cơ sở lấy chữ tín làm trọng, kết hợp hài hòa giữa lợi ích công ty và lợi ích cộng đồng, Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BiotechVET) đã tạo dựng được thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng tin cậy. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ đã giúp BiotechVET khẳng định được vị thế trên thị trường, đạt được mức tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây.
 

BiotechVET luôn thực hiện:

http://biotechviet.vn/userfiles/logo1.jpg

Lắng nghe khách hàng: Luôn luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng để đáp ứng, phục vụ tốt nhất.

Đổi mới sản phẩm: Luôn luôn nỗ lực không ngừng cải tiến chất lượng, mẫu mã các loại sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Cam kết chất lượng: Chất lượng của sản phẩm và dịch vụ là mục tiêu hàng đầu, là sự tồn tại và phát triển của công ty.

http://biotechviet.vn/userfiles/slogan.jpg

Qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay BiotechVET đã trở thành doanh nghiệp sản xuất các chế phẩm sinh học thú y đạt hiệu quả cao hàng đầu Việt Nam với 200 sản phẩm các loại. Nhiều năm liền, BiotechVET đã tạo được những dấu ấn quan trọng, trở thành người bạn đồng hành tin cậy của nhà nông cũng như tạo được niềm tin cho các đối tác trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Các sản phẩm chính gồm:

- Kháng thể  

- Thuốc kháng sinh

- Dinh dưỡng

- Men vi sinh

-Xử lý Môi trường

- Thủy sản

 

 

Công ty CP Công nghệ Sinh học Thú y ( BTV)

 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04