Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Vacxin là chế phẩm sinh học chứa các mầm bệnh đã bị làm yếu đi hoặc đã chết nên không còn khả năng gây bệnh. Sau khi tiêm vào cơ thể, chế phẩm này kích thích cơ thể sinh ra kháng thể đặc hiệu để chống lại bệnh (còn gọi là miễn dịch). Chính yếu tố này mà việc dùng vacxin đòi hỏi kỹ thuật trong cả bảo quản cũng như sử dụng.
Từ khi bệnh dịch tả heo Châu Phi xuất hiện, giá thịt heo trên địa bàn tỉnh An Giang xuống thấp, nhiều hộ chăn nuôi gặp khó. Thay thế thịt heo trong bữa ăn hàng ngày, người tiêu dùng đẩy mạnh ăn thịt bò. Động thái tiêu dùng này đã làm cho giá thịt bò trên thị trường tăng khoảng 30%. Đây là cơ hội để các hộ chăn nuôi tái đàn, áp dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất để có được lợi nhuận cao.
Xử lí dứt điểm tình trạng vứt xác lợn ra môi trường 12/09/2019 Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Dịch tả lợn châu Phi vừa có công văn số 08/BCĐDTLCP do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kí ngày 27/8/2019, về việc tập trung chỉ đạo, xử lí dứt điểm tình trạng vứt xác lợn ra môi trường làm ô nhiễm và lây lan dịch bệnh.
Do nhiều nguyên nhân, gà công nghiệp (gà siêu trứng và siêu thịt) chỉ được chăn nuôi cơ bản tại các cơ sở công nghiệp nước ngoài là chính. Các giống gà công nghiệp, do được chọn và nhân giống hiện đại (nhân giống theo dòng), được chăn nuôi theo quy mô lớn trong chuồng kín, dùng thức ăn công nghiệp hoàn chỉnh trong thời gian ngắn nên sản phẩm chăn nuôi có giá thành rất rẻ.
Trước việc nhiều địa phương chậm chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ dân có lợn nhiễm bệnh tả châu Phi bị tiêu hủy, chiều 11-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Võ Văn Chánh cho biết, tổ chức, cá nhân nào tiếp tục chậm trễ trong thực hiện chi trả hỗ trợ sẽ bị xử phạt, thậm chí kỷ luật.
Sau một thời kỳ khắp nơi, từ vùng núi đến đồng bằng, từ chuồng trại thực đến trang mạng ảo đều thấy hình bóng của con gà lai Đông Tảo thì nay đã lộ rõ sự thoái trào…
Do xuất hiện bệnh dịch tả heo Châu Phi, một số hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Châu Phú (tỉnh An Giang) đang tạm dừng chăn nuôi. Trong quá trình chờ tái đàn heo mới, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Châu Phú đã tiến hành khảo sát và khuyến khích các hộ đủ điều kiện, tận dụng chuồng heo bỏ trống chuyển đổi sang mô hình chăn nuôi mới.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 083773
Số người đang xem: 030