Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Hầu hết các trại gà trong tỉnh Khánh Hòa đều thiệt hại nặng do cơn bão số 12. Hiện nay, bên cạnh nỗ lực khắc phục khó khăn, đưa trại gà hoạt động trở lại, các chủ trại đều mong muốn Nhà nước có chính sách hỗ trợ để giảm bớt khó khăn.
Chỉ còn khoảng 3 tháng là đến Tết Mậu Tuất 2018, đây là thời điểm nhiều hộ chăn nuôi chuẩn bị tái đàn heo phục vụ thị trường Tết. Tuy nhiên, giá heo năm nay thấp kỷ lục, chi phí thức ăn tăng cao đã khiến bà con càng nuôi càng lỗ nên hầu như ai cũng ngại việc tái đàn.
Mặc dù nhiều cơ quan chức năng đã cảnh báo về những hậu quả tiêu cực khi nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt nhưng do lợi ích trước mắt, thu lãi lớn nên một bộ phận người dân vẫn phớt lờ, bỏ ngoài tai những lời cảnh báo đó để nuôi tôm. Để tránh những thiệt hại về lâu dài cho ngành nuôi thủy sản của tỉnh Nam Định thì việc tăng cường quản lý, ngăn chặn tự phát nuôi tôm thẻ trong vùng nước ngọt là vô cùng cần thiết.
Theo phản ánh của người dân và chính quyền địa phương, tại các vùng nuôi tôm hùm ở TX Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) có dấu hiệu tảo phát triển mạnh, nước có màu nâu.
Suốt nhiều năm qua, cá kèo được xem là một trong số những loại cá nuôi có giá trị kinh tế cao. Cá kèo sống chủ yếu ở vùng nước lợ và nước mặn nên chỉ có các huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên và TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng phát triển nuôi loại thủy sản này. Nhờ nuôi cá kèo mà đời sống nhiều hộ dân khấm khá. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, giá cá kèo giảm sâu nên nhiều hộ nuôi đang khá lo lắng.
Khoảng 3 tháng nữa là đến tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết, thời điểm này, các hộ chăn nuôi gà ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã chủ động chăm sóc, bảo vệ và tăng đàn gà.
Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại vừa phát hiện nhiều mẫu hải sản không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thậm chí là nhiễm thuốc trừ sâu, tại nhiều cơ sở trên địa bàn.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0524120
Số người đang xem: 010