Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Theo thông tin của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Thanh Hóa, đợt rét đậm từ ngày 30-1 đến ngày 9-2, đã làm cho 109 con vật nuôi bị chết do rét.
Dù thành công rực rỡ trong năm 2017 nhưng xuất khẩu thủy sản vẫn đứng trước nhiều thách thức để tăng trưởng bền vững trong thời gian tới. Trong đó, nếu không kiểm soát được khâu con giống thì rất dễ rơi vào tình thế “cái sảy nảy cái ung”.
Sáng mùng 4 Tết, khi tàu cá KH 94626TS vừa cập cảng Hòn Rớ (TP. Nha Trang), chủ tàu Nguyễn Văn Lực (phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) đã hồ hởi báo cho thuyền viên trên tàu giá cá ngừ sọc dưa đã tăng hơn so với các chuyến biển trước khiến ai nấy đều mừng rỡ. Nở nụ cười tươi rói, ông Nguyễn Văn Thanh - thuyền viên trên tàu thông báo: “Vậy là chuyến biển 2 năm Đinh Dậu - Mậu Tuất này tàu ta thắng lớn với hơn 20 tấn cá trong khoang”. Nghe vậy, trên bến, dưới thuyền rộn rã tiếng cười, ai nấy giục nhau nhanh tay đưa cá lên cảng cân bán để sớm về nhà vui xuân.
Từ mùng 1 Tết Mậu Tuất đến nay, người dân 5 xã An Cư, An Ninh Đông, An Hòa, An Hải, An Hiệp sống ven đầm Ô Loan (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), ban đêm tranh thủ đi đóng chấn bắt tôm đất bán lấy may để hưởng lộc từ đầm.
23 năm trước, bà Tâm nhận thông báo phát mại tài sản từ ngân hàng, tối đến vợ chồng bắt được con cá sủ vàng, thừa tiền trả hết nợ nần.
Năm 2018, chăn nuôi lộ dần những mãng sáng, có thể kỳ vọng bước đột phá mới về phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị.
Trên khắp nẻo đường nông thông mới ở Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai những ngày này, không chỉ có niềm vui trên những cánh đồng bội thu mà còn có niềm vui của những người nông dân chăn nuôi với một năm đầy ắp thắng lợi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0750003
Số người đang xem: 010