Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Ngày 27-2, Chi cục Thủy sản Thái Nguyên đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, cung ứng giống tại các trại giống thủy sản do Chi cục quản lý (gồm Trại cá giống Cù Vân, Đại Từ và Trại cá giống Hòa Sơn, Phú Bình).
Xã Đông Tảo hiện nay đang là địa phương có số lượng đàn gà Đông Tảo lớn nhất của huyện Khoái Châu, cũng là nơi lưu giữ những con gà “tông” quý cho nguồn gen của tỉnh Hưng Yên.
Được mấy năm giá heo ổn định, người chăn nuôi phấn khởi tăng đàn thì đến giữa năm 2016, cao điểm là trước Tết Nguyên đán giá heo giảm mạnh khiến người chăn nuôi điêu đứng…
Sau thời gian tạm lắng, gần đây dịch cúm gia cầm xuất hiện trở lại ở các tỉnh ĐBSCL. Thời tiết diễn biến bất lợi, người chăn nuôi còn lơ là, chủ quan, thiếu cảnh giác, đề phòng... đã tạo điều kiện cho dịch bệnh phát sinh và có nguy cơ bùng phát trên diện rộng...
Giá heo hơi thời gian gần đây có lúc rớt xuống còn 25.000 đồng/kg, đây là giá thấp kỷ lục từ trước đến nay.
Trước tết giá heo hơi giảm, sau tết vẫn chưa có dấu hiệu khả quan khiến bà con chăn nuôi gặp khó khăn, không dám tái tạo đàn.
Tập quán nuôi heo nhỏ lẻ của nông dân Bạc Liêu từ lâu đã không còn phù hợp và không thể sản xuất hàng hóa lớn. Do vậy, việc phát triển chăn nuôi theo mô hình trang trại để chủ động đầu ra, phòng tránh dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường là điều cần thiết.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 025305
Số người đang xem: 014