Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Tận dụng đất trống sau khi thu hoạch lúa hè thu, bà con xã Hưng Đạo (Hưng Nguyên, Nghệ An) đã chung tay đắp bờ nuôi cá vụ 3 tăng thêm thu nhập. Thời điểm này, bà con đang tập trung thu hoạch với sản lượng ước trên 50 tấn cá.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, có 15 hộ nuôi tôm trong nhà màng, có trải bạt đáy ao, cho ăn tự động,... tập trung ở các xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lại, Long An, Trường Bình.
Toàn tỉnh Quảng Trị có trên 96.000 con trâu bò, gần 300.000 con lợn. Phương thức nuôi chủ yếu là chăn dắt, một số địa phương vùng miền núi thường xuyên thả rông gia súc, vì vậy nguy cơ chết do đói rét rất cao.
Giá heo hơi tại Đồng Nai ngày 28-12 đang ở mức trên dưới 33.000 đồng/kg; thấp nhất trong năm và không đủ bù chi phí sản xuất cho người chăn nuôi. Nguyên nhân của tình trạng này là do mấy tháng trước giá heo tăng cao nên người chăn nuôi tăng đàn khiến cung vượt quá cầu, giá giảm mạnh.
Những chuyến biển cuối năm của ngư dân Sông Ðốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đem về sản lượng cao, giá cả các mặt hàng thuỷ sản ở mức khá cao là niềm vui cho ngư dân về một năm bội thu.
Trong những năm gần đây, chăn nuôi gia cầm ở Bắc Giang có nhiều bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, một số huyện đã đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới áp dụng vào chăn nuôi để nâng cao hiệu quả sản xuất.
Từ năm 2014, Trạm Khuyến nông huyện Củ Chi (TP.HCM) đã xây dựng mô hình chăn nuôi heo trên đệm lót sinh học, đến nay mô hình chăn nuôi này đã thu hút nhiều hộ dân tham gia và bước đầu đem lại hiệu quả đáng ghi nhận.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 044078
Số người đang xem: 014