Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang tập trung tăng đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để kịp cung ứng sản phẩm ra thị trường.
Những năm gần đây, mô hình nuôi lợn kết hợp với thả cá đã không còn xa lạ đối với bà con nông dân. Qua thực tế khẳng định đây là mô hình phù hợp với điều kiện sản xuất ở vùng nông thôn vì vừa tận dụng được diện tích sẵn có của nông hộ, nguồn thức ăn dư thừa, vừa giải quyết triệt để lượng chất thải lớn từ chăn nuôi lợn để nuôi cá.
Sáng 2-12, Sở KH-CN tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Công nghệ Nano và các giải pháp không sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi”. Hơn 100 hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội nghị.
Đợt lũ đầu tháng 11 vừa qua, nước dâng cao khiến hàng ngàn nọc rơm dự trữ làm thức ăn cho bò bị ngập ướt. Sau lũ, nhiều diện tích trồng cỏ tây lai, cỏ voi bị bồi lấp nên nguồn thức ăn cho bò khan hiếm. Trong khi đó, giá bò thịt lại giảm mạnh nên người nuôi bò gặp khó sau lũ.
Anh Huỳnh Minh Lường, ấp Hoàng Lân, xã Tân Hưng Ðông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã làm nghề chăn nuôi gia cầm hơn 4 năm nay. Trong chuồng nhà anh lúc nào cũng có từ 600 con gà trở lên.
Bà Nguyễn Thị Trinh, thương lái thu mua tôm ở xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang cho biết, từ cuối tháng 10.2016 đến nay, giá tôm nước lợ các loại tăng mạnh do đang trong thời điểm nghịch vụ, sản lượng tôm cung ứng cho thị trường hạn chế, trong khi đó nhu cầu tôm nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu của các nhà máy tăng mạnh.
Gà nuôi thịt được sử dụng thức ăn bằng giun quế kết hợp với nguyên liệu sẵn có tại địa phương như cám gạo, bột ngô, bột đỗ tương… để nâng cao chất lượng sản phẩm, an toàn và hạ giá thành sản xuất.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0422292
Số người đang xem: 022