Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Là một trong những quốc gia đóng góp lớn về sản lượng thủy sản toàn cầu, nhưng vị thế cạnh tranh của thủy sản Việt Nam đang dần suy yếu do chậm đổi mới công nghệ và dịch bệnh.
Nuôi tôm ở vùng nước lợ đang là nghề mang lại thu nhập chính cho hàng ngàn người dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Song song với lợi ích về kinh tế thì môi trường lại phải gánh chịu một lượng chất thải không nhỏ. Vậy người dân cần làm gì để bảo vệ môi trường, nuôi trồng bền vững.
Giá lợn giảm mạnh về sát giá thành sản xuất, chỉ dao động trong khoảng 3,8-3,9 triệu đồng/tạ, khiến người nuôi gặp nhiều khó khăn. Với việc thương lái giảm mạnh thu mua lợn thịt để xuất sang Trung Quốc trong thời gian qua đã khiến cho giá lợn tại ĐBSCL giảm mạnh.
Các hộ chăn nuôi gà ở Yên Thế đã và đang tiến hành mô hình chăn nuôi theo hướng VIETGAHP giúp đàn gà sinh trưởng tốt, bảo đảm vệ sinh môi trường, tạo thương hiệu cho gà đồi Yên Thế.
Gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang tập trung tăng đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để kịp cung ứng sản phẩm ra thị trường.
Những năm gần đây, mô hình nuôi lợn kết hợp với thả cá đã không còn xa lạ đối với bà con nông dân. Qua thực tế khẳng định đây là mô hình phù hợp với điều kiện sản xuất ở vùng nông thôn vì vừa tận dụng được diện tích sẵn có của nông hộ, nguồn thức ăn dư thừa, vừa giải quyết triệt để lượng chất thải lớn từ chăn nuôi lợn để nuôi cá.
Sáng 2-12, Sở KH-CN tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Công nghệ Nano và các giải pháp không sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi”. Hơn 100 hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội nghị.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0333441
Số người đang xem: 022