Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết Việt Nam đã sản xuất được vắc xin cúm gia cầm và heo tai xanh, giúp giảm phụ thuộc vào vắc xin nhập khẩu, tăng hiệu quả phòng chống dịch bệnh.
Ngành nông nghiệp Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 phát triển đàn bò thịt quy mô 125.000 đến 130.000 con và có 5 đến 10 trang trại chăn nuôi bò.
Trong sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện nay, probiotics đang là giải pháp tối ưu thay thế kháng sinh và được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.
Thời gian qua, hoạt động nuôi trồng thuỷ sản đã gặp phải một số khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nguyên nhân là do những hạn chế, bất cập trong công tác quy hoạch, kế hoạch phòng chống dịch bệnh, công tác chỉ đạo tại địa phương, nguồn nhân lực, công tác kiểm dịch, thông tin về dịch bệnh… Để khắc phục những điều này, đòi hỏi phải có các giải pháp đồng bộ, thống nhất áp dụng từ Trung ương tới địa phương.
Khi nghề làm lúa làm nương không còn đủ nuôi sống cả gia đình thì nông dân đã bắt kịp xu hướng chuyển sang chăn nuôi gia súc, gia cầm độc lạ. Từ việc thử nuôi nhiều hộ dân đã kiếm được số tiền khủng.
Sau những chật vật chặng đường đầu năm do thời tiết và thị trường, mọi hy vọng đang đổ dồn vào cuối năm 2016. Song để đạt được kế hoạch đặt ra, ngành thủy sản phải “vượt ải” nhiều vấn đề.
Các hành vi vi phạm về phòng bệnh, chống dịch bệnh động vật thủy sản được quy định tại Điều 7, Nghị định 119/2013/NĐ-CP của Chính phủ (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi) như sau
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0356373
Số người đang xem: 014