Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 17/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.
Rét hại kéo dài đã làm số gia súc bị chết rét trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Lai Châu tăng nhanh. Thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.
Tết Nguyên đán đang cận kề nhưng không khí chuẩn bị nguồn hàng thực phẩm tết như: Heo, gà trong dân lại ít sôi động so với các năm trước. Nguyên nhân là giá heo, gà thường xuyên ở mức thấp và biến động vào dịp tết nên người dân ngại tái đàn. Tuy vậy, theo đánh giá, lượng heo, gà trong dân còn khá dồi dào nên thị trường tết năm nay không lo thiếu hàng, biến động giá.
Sau 1 năm dài ngụp lặn trong “bể rớt giá”, thị trường Tết Nguyên đán chính là cơ hội, là niềm hy vọng của người chăn nuôi heo về sự tăng giá đột biến để cứu vớt phần nào tình trạng thua lỗ.
Trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Mậu Tuất, bên cạnh việc chuẩn bị sắm sửa đón Tết thì các hộ nuôi thủy sản trong tỉnh Nam Định cũng tập trung tu sửa, nâng cấp, cải tạo ao đầm, lấy nước và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho vụ sản xuất mới.
Các trại nuôi gà ta thả vườn tại xã Bình Sơn (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cho biết, gần tết Nguyên đán 2018, giá gà ta đột nhiên giảm hơn 10 ngàn đồng/kg, khiến người chăn nuôi rất lo lắng.
Việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, gia cầm nhập lậu qua biên giới sẽ bị nghiêm cấm, kể cả hình thức cho, tặng gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0750004
Số người đang xem: 010