Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Mặc dù cơn bão số 10 không đổ bộ trực tiếp vào huyện Thái Thụy (Thái Bình) tuy nhiên do ảnh hưởng của bão kết hợp với triều cường, nước biển dâng cao đã gây ngập hơn 800ha diện tích nuôi trồng thủy sản ngoài đê chính tại một số xã ven biển như: Thái Thượng, Thái Đô, Thụy Trường.
Với đặc thù địa hình có nhiều diện tích mặt nước, từ lâu, nuôi thuỷ sản đã là nghề phổ biến ở xã Mỹ Hưng (Mỹ Lộc, Nam Định). Để phát huy thế mạnh tiềm năng kinh tế này, xã đã chỉ đạo phát triển nuôi thủy sản theo hướng hình thành các vùng nuôi tập trung. Những năm qua, việc thực hiện quy hoạch nuôi thủy sản nội đồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trong xã.
Hiện nay tại Phú Yên, số lồng bè nuôi thủy sản vượt gấp 2-3 lần so với quy hoạch tổng thể, môi trường nhiều vùng nuôi bị ô nhiễm nghiêm trọng. UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương sắp xếp tạm thời và giao, cho thuê mặt nước tại các vùng nuôi lồng bè trên đầm, vịnh và quy hoạch chi tiết tất cả vùng nuôi.
Những năm qua, tỉnh Long An đã và đang thực hiện nhiều giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, nghề nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức: Tình hình dịch bệnh, giá cả không ổn định, “bí” đầu ra,... khiến người nuôi bất an.
Tin từ Phòng Nông nghiệp - phát triển nông thôn huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết hiện nay toàn huyện có 1.093 trang trại chăn nuôi, trong đó có 957 trang trại heo với tổng đàn gần 313 ngàn con, giảm 16,3% so với cùng kỳ năm 2016; tổng số đàn gà và đàn cút khoảng hơn 2 triệu con, giảm trên 10% so với cùng kỳ. Riêng đàn vịt khoảng 285 ngàn con, tăng 8,1% so với cùng kỳ.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM, đến tháng 9-2017, đàn bò sữa trên địa bàn còn 81.117 con, giảm 11,7% so với cùng kỳ năm 2016.
Những năm gần đây hoạt động sản xuất con giống cho chăn nuôi luôn được hộ sản xuất và ngành chuyên môn chú trọng bảo đảm về số lượng, nâng cao về chất lượng tiến tới phục vụ đầy đủ nhu cầu chăn nuôi trong tỉnh Hưng Yên và xuất bán.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0904 966 355 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0430130
Số người đang xem: 010