Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Trong quá trình chăn nuôi gà, bệnh tật gần như là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, việc phát hiện bệnh trong thời gian sớm để từ đó tìm cách điều trị kịp thời luôn là điều không hề dễ dàng.
Gà rất nhạy cảm với độ dài của 1 ngày và yếu tố này làm nó thay đổi việc đẻ trứng. Ánh sáng của ban ngày kích thích gà mái sản xuất trứng, vì thế những tháng nào mà ngày dài hơn đêm thì gà sẽ đẻ nhiều. Và ngược lại, những tháng nào đêm dài hơn ngày thì gà đẻ ít trứng đi.
Bộ Công Thương vừa có khuyến cáo các hộ, các cơ sở chăn nuôi cân nhắc việc tăng đàn, tránh tự phát, ồ ạt; các địa phương chăn nuôi gà trọng điểm tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền đến các hộ, các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn nhằm kiểm soát tình hình chăn nuôi, đáp ứng đúng quy hoạch, tránh dẫn đến nguồn cung quá lớn, làm giảm giá bán.
Tin tức về dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) ở Việt Nam và thế giới liên tục xuất hiện nhưng “tuổi thọ” của dịch bệnh này vẫn là thứ khó đoán định, kể cả với các chuyên gia, nhà khoa học...
Ngày 28/10, theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), sau yêu cầu siết xuất khẩu lợn tiểu ngạch sang Trung Quốc mới đây của Bộ NN&PTNT, giá lợn hơi trong nước đã giảm đà tăng, nhưng duy trì ở mức khá cao.
Quá trình tái đàn tại các trang trại quy mô công nghiệp lớn sẽ tạo ra thay đổi trong ngành sản xuất thịt lợn của Trung Quốc, Qiu Huaji, trưởng bộ phận bệnh truyền nhiễm ở lợn, Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân, nói tại hội nghị về dịch tả lợn châu Phi tổ chức tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam.
Thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột khiến đàn gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm, dễ mắc bệnh. Để nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi, người chăn nuôi các địa phương trong tỉnh Thái Bình đang thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe đàn gia cầm.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0221634
Số người đang xem: 014