Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Tại các tỉnh thành phía Nam, trong những năm gần đây đã xuất hiện một số mô hình ứng dụng thành công đệm lót sinh học trong chăn nuôi trâu, bò.
Giá lợn hơi tiếp tục tăng mạnh lên mức 47-50 nghìn đồng/kg, gấp đôi so với giá thời điểm phải giải cứu năm ngoái. Giá cao chưa kịp mừng, nhiều người lại tỏ ra lo lắng tình trạng lợn Trung Quốc giá rẻ sẽ đổ bộ vào Việt Nam gây bất an thị trường.
Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên phối hợp với Uỷ ban Nhân dân xã An Nghiệp triển khai mô hình chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học sử dụng đệm lót. Hộ ông Phạm Công Trường ở thôn Định Phong, xã An Nghiệp, huyện Tuy An là một trong 8 hộ được chọn tham gia mô hình.
Hiện tại, giá thịt lợn hơi trên địa bàn tỉnh Thái Bình đang leo thang từng ngày. Đây là tín hiệu vui cho người chăn nuôi. Tuy nhiên, ngành chăn nuôi tỉnh Thái Bình khuyến cáo người chăn nuôi cần thận trọng khi tái đàn trở lại.
Sự kiện đã khai mạc sáng 25/5 tại TP Cần Thơ với những hoạt động ấn tượng như trình diễn máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, giới thiệu những giống lúa mới thích hợp cho vùng ĐBSCL, giới thiệu công nghệ IoT trong nông nghiệp…
Theo Bộ NN&PTNT, trong tháng 4/2018 tình hình chăn nuôi bò phát triển tốt do giá bán ổn định, thị trường tiêu thụ tốt, các dự án chăn nuôi bò tại các tỉnh đang được triển khai có hiệu quả. Ước tính tổng đàn trâu cả nước giảm 0,4%, đàn bò tăng 2,9% so cùng kỳ năm 2017.
Theo Ông Jim Long – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Genesus cho biết, giá heo hơi thấp tại Trung Quốc sẽ làm hạn chế nhập khẩu thịt heo từ các nước khác mà bản thân quốc gia này không hỗ trợ giá thịt heo toàn cầu.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0258461
Số người đang xem: 022