Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM vừa ban hành quyết định về kế hoạch chỉ đạo điều hành và chương trình công tác năm 2018 với mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị, đẩy mạnh xúc tiến thương mại.
Hơn tháng qua, nhiều người dân nuôi heo ở Hàm Tân, La Gi, tỉnh Bình Thuận phấn khởi khi giá heo tăng trở lại. Heo hơi loại tốt được thương lái thu mua 31 - 32 ngàn đồng/kg, heo mỡ cũng được mua 29 - 30 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, người chăn nuôi đã bắt đầu có lãi.
Bắc Giang là trung du miền núi, có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển chăn nuôi đại gia súc, đặc biệt là chăn nuôi bò. Tuy nhiên, trước đây do tập quán chăn nuôi lạc hậu, các giống bò chưa được lựa chọn kỹ nên hiệu quả kinh tế thấp.
Thời điểm gần đến tết, trong khi giá heo hơi vẫn duy trì ở mức thấp thì heo rừng vẫn ở mức rất cao, thậm chí còn tăng nhẹ.
Những năm trở lại đây, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, nhiều người ở thành phố lại về các vùng quê để “săn” thực phẩm sạch.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh cúm có thể bùng phát ngay trong dịp Tết nguyên đán và kéo dài trong những tháng đầu năm mới
Việc phát triển chuỗi giá trị tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng, gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0749975
Số người đang xem: 08