Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam đang chịu chi phí vật tư quá cao và sử dụng quá nhiều nước, chất lượng sản phẩm cũng chưa được chủ động kiểm soát, đó là tồn tại nhưng cũng là cơ hội để ngành nông nghiệp ứng dụng những công nghệ thông minh.
Tháng 5/2017, được nguồn Quỹ HTND cho vay 300 triệu đồng, Hội ND xã Hải Xuân- huyện Hải Lăng thành lập Tổ hợp tác “Chăn nuôi lợn kết hợp nuôi cá nước ngọt”. Sau 01 năm thực hiện, 10 hộ vay sản xuất đều có lãi, bình quân trên 30 triệu đồng/hộ.
Sở Công Thương sẽ đề xuất UBND TP HCM phương án xử lý nếu phát hiện dấu hiệu đầu cơ, găm hàng, làm ảnh hưởng đến thị trường và người tiêu dùng TP.
Hiện nay, giá trứng gia cầm tăng khoảng 500 – 700 đồng/quả so với thời điểm hai, ba tháng trước.
Theo báo cáo, từ ngày 12/6 đến nay, trên địa bàn 2 xã Tân Lĩnh và Mường Lai, huyện Lục Yên xuất hiện dịch bệnh LMLM trên đàn trâu.
Thịt trâu, bò mất giá khiến cho ngành chăn nuôi điêu đứng và nhiều đại gia ngành chăn nuôi đứng trước thử thách sống còn. Bức tranh chăn nuôi trâu, bò của Việt Nam sẽ trở nên ảm đạm nếu không cải thiện được sức cạnh tranh trên thị trường nội địa.
Đối với ngành chăn nuôi Việt Nam hạ giá thành sản xuất là vấn đề sống còn, dù là ở thời điểm giá cả thị trường lên cao hay xuống thấp; và nhất là trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0343634
Số người đang xem: 014