Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Ngày nay, người dân đã ý thức hơn trong khâu chăm sóc, nuôi dưỡng gia súc, gia cầm để hạn chế thấp nhất rủi ro, mong thu về lợi nhuận khá.
Năm 2017, Thanh tra Bộ NN&PTNT và Cục Cảnh sát Môi trường (C49, Bộ Công an) đã tổ chức 10 đoàn thanh tra, kiểm tra tập trung vào lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến, kinh doanh thuỷ sản, nhất là đưa tạp chất vào tôm và kinh doanh tôm có tạp chất.
Từ đầu năm đến nay, sản lượng khai thác thủy sản của huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) ước đạt 10.000 tấn, cao hơn cùng kỳ năm ngoái 3.000 tấn; sản lượng tôm thương phẩm, tôm giống cũng tăng mạnh. Kết quả này có sự quan tâm chỉ đạo của huyện và đóng góp tích cực của ngư dân trong việc thực hiện nghiêm túc hoạt động khai thác, nuôi trồng gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Theo nhiều người chăn nuôi heo, sau đợt tăng giá bất ngờ vào giữa tháng 7/2017 lên mức 4,5 triệu đồng/tạ, giá heo hơi giảm dần và hiện đang ở mức 2,6- 2,7 triệu đồng/tạ (tùy trọng lượng).
Sau nhiều tháng hành động quyết liệt tuyên chiến với vấn nạn bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện và xử lý hàng chục vụ vi phạm
Đây là số cá được thả về tự nhiên tại “Lễ phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2017” ở sông Nước Đục, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh (Hậu Giang).
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong tháng Tám, giá cá tra nguyên liệu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ổn định ở mức tương đối cao và có xu hướng tăng giá ở một số nơi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0904 966 355 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0426860
Số người đang xem: 06