Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Kết thúc tôm vụ 2 người dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) có lãi cao, trừ chi phí mỗi hộ có trên dưới 1 tỷ đồng để lấy vốn quay vòng chuẩn bị nuôi tôm vụ 3.
Nước lũ lên cao cũng là lúc mùa cá đồng bắt đầu. Với người miền Tây, mùa cá đồng đã trở thành ký ức về vùng đất trù phú, sản vật dồi dào. Hiện nay, con cá đồng vẫn mang lại cuộc sống cho những ai theo nghề câu lưới dù không còn phong phú như xưa.
Đến hẹn lại lên, vào mùa hồ thủy điện Trị An xả đập, người dân xung quanh lại đổ xô về đây chờ nước rút để bắt cá.
Tỉnh Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển nuôi trồng thủy sản nước ngọt và khai thác thủy sản nội đồng. Tuy nhiên, những năm gần đây, việc khai thác quá mức đã dẫn đến nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên giảm mạnh.
Khu nuôi tôm thẻ chân trắng của gia đình anh Cao Văn Sỹ, thôn Minh Thành (Thanh Hóa), trước đây là khu đất bỏ hoang do bị nhiễm mặn, nhiễm phèn không trồng được lúa. Năm 2001, gia đình anh được xã cho thuê 9,8 ha đất để cải tạo đầu tư cải hoán thành ao nuôi tôm sú theo phương pháp quảng canh.
Người Chăn Nuôi) - Ngày 30/8/2017 tại Hà Nội, Tập đoàn Olmix đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới SEARUP Still với sự tham của nhiều diễn giả nổi tiếng trong ngành chăn nuôi như: TS Benoit Quero, Chuyên gia về gia cầm tại Pháp; PGS.TS Nguyễn Tất Toàn, Giảng viên Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh và nhiều chuyên gia của Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế (Viphavet).
Thời gian qua, giá heo hơi giảm sâu đã ảnh hưởng lớn đến các hộ chăn nuôi heo trong cả nước trong đó có Bình Thuận, nhiều hộ chăn nuôi heo lâm vào cảnh thua lỗ, nợ nần. Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi heo, chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương tập trung hỗ trợ để người chăn nuôi heo bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0904 966 355 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0426859
Số người đang xem: 010