Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Xã Hải Quang (Hải Hậu, Nam Định) được thiên nhiên ưu đãi bởi có hệ thống sông ngòi dày đặc, thuận lợi cho việc tiêu thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, nhiều hộ dân ở đây đã có kinh nghiệm và thâm niên khai thác lợi thế mặt nước để phát triển nuôi thủy sản, làm giàu.
Một số hộ dân ấp Bình Châu, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An phản ánh việc một hộ dân nuôi cá trên địa bàn xả thẳng nước thải không qua xử lý ra kênh gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe người dân.
Nhiều ngư dân của xã đảo Long Sơn cho biết, từ đầu năm đến nay, giá hàu và cá nuôi lồng bè tăng khá cao, có loài tăng từ 30.000 - 50.000 đồng/kg khiến ngư dân rất phấn khởi.
Chỉ một thời gian ngắn, số hộ chuyển từ trồng lúa sang đào ao nuôi cá tra giống tại huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tăng rất nhanh vì có lãi nhiều. Tuy nhiên, theo nhận định của chính quyền địa phương cũng như người nuôi, nghề nuôi cá tra giống rủi ro khó lường.
Tình trạng giải cứu lợn thời gian qua đã cho thấy sự bấp bênh của sản xuất hàng hóa không gắn với thị trường, nhất là vùng chuyên canh. Điều này đang trở thành thách thức cho ngành chăn nuôi khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2019... Song, nếu biết tận dụng, đây cũng là cơ hội lớn cho ngành này...
Thời điểm hiện tại, người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tập trung tái đàn để ổn định sản xuất, đảm bảo nguồn cung thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, sau một năm chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, các chủ trang trại, hộ chăn nuôi vẫn chưa sẵn sàng cho việc tái đàn khi trước mắt họ là một thị trường đầu ra bấp bênh và tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Chúng tôi đến gia đình ông Phan Ngọc Sách, thôn Bản Là 2, xã Xuân Thượng (Bảo Yên, tỉnh Lào Cai). Ông Sách cho biết, dịp Tết vừa qua, gia đình ông xuất bán 50 con lợn đen, thu về hơn 60 triệu đồng tiền lãi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0944811
Số người đang xem: 012