Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Tiềm năng mặt nước để nuôi thủy sản nước ngọt vùng Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An còn nhiều nhưng hiện nay nông dân chỉ sản xuất theo hướng nhỏ lẻ, manh mún. Để nuôi thủy sản nước ngọt trở thành thế mạnh của vùng, cần phải phát triển sản xuất theo hướng ổn định, bền vững.
Từ năm 2005 đến nay, Tây Ninh đã chi trên 5,6 tỷ đồng mua hơn 10 triệu con cá giống các loại thả vào hồ Dầu Tiếng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn vừa chỉ đạo Sở NN-PTNT tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những vi phạm về nuôi tôm nước lợ (thẻ chân trắng) trong vùng nước ngọt, nhất là các vi phạm về thực hiện quy hoạch và bảo vệ môi trường…
Đang lao đao vì heo thịt rớt giá kéo dài hơn 1 năm qua, người nuôi heo ở xã Phước Đồng, TP. Nha Trang lại phải đối diện với những cơn “bạo bệnh” liên tiếp xảy ra trên đàn heo của mình. Cạn vốn, có hộ đã phải rao bán đất đai, chuồng trại để trang trải nợ nần.
Tuy chấp nhận bán cá với giá thấp nhưng đến nay, hàng chục tấn cá chim vây vàng của người nuôi ở xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa) và xã Vĩnh Lương (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vẫn chưa tiêu thụ được.
Từ kết quả thành công của mô hình chăn nuôi vịt biển bố mẹ được triển khai vào năm 2016 tại huyện Tân Phú Đông trong thời điểm hạn mặn, theo chỉ đạo của Sở NN&PTNT, Chi cục chăn nuôi và thú y Tiền Giang đã xây dựng và triển khai mô hình “Chăn nuôi vịt biển thịt thương phẩm thích ứng biến đổi khí hậu” tại xã Tân Trung (thị xã Gò Công) và xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hiệu quả mang lại rất khả quan.
Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre là một trong 3 tỉnh sau Đồng Nai, Bình Dương triển khai thực hiện tốt Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0524340
Số người đang xem: 06