Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Dự thảo Chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ về phát triển giống vật nuôi tại TPHCM đến năm 2025 đặt mục tiêu ứng dụng các công nghệ gene trong chọn tạo giống và công nghệ thông tin trong quản lý giống.
Theo thống kê, tỉnh Lai Châu có 16.000 ha mặt nước tại các hồ thủy điện có thể nuôi trồng thuỷ sản. Hiện toàn tỉnh có 500 lồng đang nuôi 1 số đối tượng như: rô, trắm, chép.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN) dự báo nhu cầu tiêu thụ thịt heo giảm trong tháng 6 do vào mùa nóng, đà tăng của giá heo hơi theo đó cũng sẽ tăng chậm lại.
Thời điểm này, nhu cầu vào đàn nuôi lứa lợn mới của người dân tăng cao kéo theo lợn giống cũng “hút khách”. Nhiều thương nhân đã đặt cọc để mua hàng dù lợn chưa đến tuổi xuất chuồng.
Hơn một tháng nay, giá heo hơi tăng dần và hiện đã chạm mức kỷ lục giá cao trong vòng nhiều năm trở lại đây với mức từ 50.000 -52.000 đồng/kg. Tuy nhiên theo giới thương lái, sự tăng giá của thị trường heo hơi có nhiều dấu hiệu bất thường.
Chăn nuôi heo hay gia cầm đang khiến nhiều hộ gia đình, nhiều trang trại lao đao, phá sản bởi giá bán giảm sâu so với giá thành. Tuy nhiên, nhiều mô hình chăn nuôi sạch vẫn đứng vững. Có lẽ họ đã đi đúng hướng bởi đáp ứng được nhu cầu thị trường và người tiêu dùng.
Những ngày qua, giá vịt thịt, trứng vịt liên tục ở mức cao khiến người chăn nuôi ở Hưng Yên rất phấn khởi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 025399
Số người đang xem: 020