Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa kéo dài, nhiệt độ xuống thấp, trời rét đậm làm giảm sức đề kháng của vật nuôi, thủy sản. Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, thủy sản, nhằm đảm bảo chăn nuôi trên địa bàn phát triển bền vững.
Mặc dù thời điểm Tết Nguyên đán đã cận kề nhưng tình hình tiêu thụ và giá lợn hơi xuất chuồng không mấy khả quan. Như vậy, tính khoảng chừng 3 tháng nay, giá lợn thịt giảm mạnh và không có dấu hiệu nhích lên, “đầu ra” cũng có xu hướng chững lại. Người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình rơi vào tình cảnh “trông đứng, trông ngồi”, thấp thỏm chờ thương lái.
Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng, gồm: Chi Cục chăn nuôi - thú y Đồng Nai, Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai tối vào 15-1 đã phát hiện, bắt quả tang một cơ sở bơm nước và tiêm thuốc an thần vào heo.
Bước vào tháng 1-2017, giá trứng gà công nghiệp bán ra tại các hộ chăn nuôi đang rớt từng ngày. Hiện tại các trang trại ở huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, trứng gà có giá 13.000 đồng/chục, giảm 5.000-6.000 đồng/chục so với cuối tháng 12-2016. Với mức giá này, người chăn nuôi coi như không có lời.
Năm 2017 là năm Đinh Dậu, chắc sẽ hứa hẹn nhiều thú vị, vì có nhiều thứ để vui. Hy vọng tình hình kinh tế đất nước khá lên, ta có công việc tốt và thu nhập ổn định, có tiền tiêu. Chất lượng cuộc sống được tăng lên, gia đình an bình hạnh phúc, sức khỏe tốt và nhanh nhẹn như con gà trống…
Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, hiện nay, tổng đàn gia súc, gia cầm tại các địa phương trong tỉnh Nam Định tăng cao. Trong khi đó, thời tiết trong giai đoạn chuyển mùa, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm rất lớn làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi.
Ngành hàng vịt một trong 5 ngành hàng chủ lực thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp (TCCNN) của tỉnh Đồng Tháp... Huyện Tam Nông triển khai thực hiện mô hình nuôi vịt đẻ an toàn sinh học và bước đầu đã đem lại hiệu quả khả quan.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0524338
Số người đang xem: 06