Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Từ trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đến nay, heo hơi liên tục rớt giá khiến nhiều người nuôi thua lỗ. Tuy nhiên, giá thịt heo tại chợ vẫn cao ngất ngưỡng. Người nuôi heo bán giá rẻ, người tiêu dùng mua thịt giá mắc, một nghịch lý đang xảy ra.
Thịt bò Úc, thịt trâu Ấn Độ, thịt gà từ Mỹ, Brazil, Hàn Quốc... tràn vào Việt Nam khiến người chăn nuôi trong nước đứng ngồi không yên. Lợi thế giá rẻ và chất lượng của thịt ngoại khiến nông dân trong nước khó theo kịp.
Hơn 2 tháng nay, người nuôi thủy sản tại Đồng Nai đứng ngồi không yên vì giá cá liên tục giảm sâu và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện giá cá nước ngọt bán ra tại ao nuôi thấp hơn giá thành từ 5-12 ngàn đồng/kg.
Trung tâm Nông nghiệp Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng đưa một số giống bò BBB và Angus cao sản vào chăn nuôi đã tạo nên bước đột phá nhằm lai hóa để phát triển đàn bò thịt của địa phương.
Thông tin từ cơ quan chuyên môn, ổ dịch cúm gia cầm H5N1 thuộc khu vực chăn nuôi của ông Nguyễn Việt Bắc, ở xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đã được khống chế thành công, khi đã qua 21 ngày
Như Báo Hà Nội Mới đã thông tin, chưa khi nào giá thịt lợn hơi xuất chuồng lại giảm sâu, khiến nông dân lỗ nặng như thời gian qua. Giải bài toán hóc búa này, các bộ, ngành liên quan đang tích cực xúc tiến thương mại thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, bảo đảm chăn nuôi phát triển ổn định, tránh lặp lại vòng luẩn quẩn.
Từ đầu tháng 3-2017 đến nay, diện tích thu hoạch tôm ở tỉnh Sóc Trăng chưa nhiều. Tuy nhiên, người nuôi tôm rất phấn khởi vì trúng mùa, trúng giá.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0750002
Số người đang xem: 010