Tin Ngành chăn nuôi,Tin thị trường
Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Giá heo hơi hiện tại được cho là ở mức thấp nhất kể từ trước đến nay khiến cho ngành chăn nuôi đang thực sự gặp nhiều khó khăn. Tại huyện Đức Linh (Bình Thuận) - một trong những địa phương có lượng đàn heo lớn nhất tỉnh, người nuôi heo đang phải chịu thua lỗ nặng.
“Giá thấp chưa từng có” là nhận định của nhiều người chăn nuôi heo qua những năm gần đây. Với giá heo hơi chỉ từ 2,5- 2,8 triệu đồng/tạ, nông dân cầm chắc lỗ trên 1 triệu đồng/con. Lỗ nặng, nhiều người chăn nuôi phải cho ăn cầm chừng hoặc bỏ chuồng. Làm sao để giải cứu thịt heo, cứu người chăn nuôi?
Thời gian qua, dịch cúm AH5N1 xảy ra tại một số tỉnh, thành trong cả nước với nhiều diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, thông tin về dịch cúm H7N9 từ gà có thể lây sang người làm cho các hộ nuôi gà ở xã Thanh Lương (Bình Long) - nơi có đàn gà thả vườn lớn ở Bình Phước như ngồi trên đống lửa. Gà đã lớn nhưng không bán được, hoặc bán cũng bị tư thương ép giá. Người chăn nuôi đang “đánh cược” vào việc phát triển đàn gà bền vững.
Giá heo hơi giảm mạnh đã khiến nhiều người chăn nuôi bị thua lỗ nặng nề. Trước tình hình này, các cấp, các ngành chức năng Trung ương, địa phương cùng doanh nghiệp đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giúp người chăn nuôi heo. Tuy nhiên, vẫn còn lắm vướng mắc, rất cần có giải pháp gỡ khó kịp thời cho ngành chăn nuôi…
4 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh Thanh Hóa đã thu hoạch được 54.524 tấn thủy hải sản; trong đó, thủy sản đạt 15.695 tấn; khai thác hải sản đạt 38.829 tấn. Các loại con nuôi, khai thác đạt cao, như: 4.000 tấn ngao và cá biển; 695 tấn tôm sú, tôm chân trắng, thủy sản nước ngọt; 11.000 tấn cá truyền thống.
Liên tục từ tết đến nay, giá trứng và vịt thịt đều hạ thấp dưới giá thành sản xuất khiến người nuôi điêu đứng. Nguyên nhân bởi thị trường bấp bênh, cung - cầu không ổn định khiến giá cả biến động khó lường.
Từng được mệnh danh là “thủ phủ” tôm càng xanh của ĐBSCL, vào thời kỳ hoàng kim, diện tích nuôi của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp lên đến hơn 800ha. Thế nhưng...
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0403254
Số người đang xem: 016