Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Nghệ An là tỉnh có nền chăn nuôi phát triển. Ngoài đàn trâu, bò hiện có 750.000 con thì đàn lợn cả tỉnh hiện có hơn 915.000 con. Tuy nhiên hiện nay nhiều trang trại chăn nuôi lợn đang rơi vào tình trạng khó xuất hàng vì giá rớt thảm và thiếu đầu ra.
Do không có nguồn nước mặn để nuôi tôm, nhiều gia đình ở xã Bình Trị, huyện Kiên Lương đã bỏ ra hàng chục triệu đồng mua con giống, cải tạo ao nuôi nhưng chất lượng nguồn nước không đảm bảo đã khiến tôm chết hàng loạt.
Trong khi người chăn nuôi lợn công nghiệp điêu đứng vì giá lợn hơi xuống đáy thì các hộ chăn nuôi lợn hữu cơ vẫn “bình tâm” với giá bán đến 100 nghìn đồng/kg mà vẫn không có đủ sản phẩm cung ứng cho thị trường. Trước tình trạng đó, việc đẩy mạnh phát triển chăn nuôi lợn hữu cơ, thực hiện tốt các quy hoạch, liên kết các nhà để tạo hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi là yêu cầu cấp bách...
Giá heo hơi hiện tại được cho là ở mức thấp nhất kể từ trước đến nay khiến cho ngành chăn nuôi đang thực sự gặp nhiều khó khăn. Tại huyện Đức Linh (Bình Thuận) - một trong những địa phương có lượng đàn heo lớn nhất tỉnh, người nuôi heo đang phải chịu thua lỗ nặng.
“Giá thấp chưa từng có” là nhận định của nhiều người chăn nuôi heo qua những năm gần đây. Với giá heo hơi chỉ từ 2,5- 2,8 triệu đồng/tạ, nông dân cầm chắc lỗ trên 1 triệu đồng/con. Lỗ nặng, nhiều người chăn nuôi phải cho ăn cầm chừng hoặc bỏ chuồng. Làm sao để giải cứu thịt heo, cứu người chăn nuôi?
Thời gian qua, dịch cúm AH5N1 xảy ra tại một số tỉnh, thành trong cả nước với nhiều diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, thông tin về dịch cúm H7N9 từ gà có thể lây sang người làm cho các hộ nuôi gà ở xã Thanh Lương (Bình Long) - nơi có đàn gà thả vườn lớn ở Bình Phước như ngồi trên đống lửa. Gà đã lớn nhưng không bán được, hoặc bán cũng bị tư thương ép giá. Người chăn nuôi đang “đánh cược” vào việc phát triển đàn gà bền vững.
Giá heo hơi giảm mạnh đã khiến nhiều người chăn nuôi bị thua lỗ nặng nề. Trước tình hình này, các cấp, các ngành chức năng Trung ương, địa phương cùng doanh nghiệp đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giúp người chăn nuôi heo. Tuy nhiên, vẫn còn lắm vướng mắc, rất cần có giải pháp gỡ khó kịp thời cho ngành chăn nuôi…
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0249569
Số người đang xem: 024