Tin thị trườngTin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi

Tin Ngành chăn nuôi
Chiều 10/4, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên Huế (CN&TY) cùng với chính quyền địa phương huyện Phú Lộc đã tiến hành tiêu hủy 6.500 con vịt tại hai ổ dịch cúm A/H5N6 mới phát hiện trên địa bàn.
Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc, các hộ chăn nuôi nhất là chăn nuôi heo lại xen lẫn với khu dân cư nên vấn đề ô nhiễm môi trường là mối quan tâm hàng đầu
Người chăn nuôi là đối tượng chính tham gia thực hiện đề án truy xuất nguồn gốc heo vào thị trường TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, dù đề án đã được áp dụng hơn 3 tháng qua, nhưng đến nay đây là chuyện của thương lái vì người chăn nuôi vẫn đứng ngoài cuộc.
Anh Nguyễn Văn Trầm ở giáo họ Thượng Nguyên, xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) được Trạm Khuyến nông huyện Quỳnh Lưu chọn triển khai mô hình nuôi cá trắm, cá chép dai giòn chất lượng cao.
Theo kết luận ban đầu, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cá nuôi lồng chết những ngày qua là do môi trường không đảm bảo.
Mấy ngày gần đây, hàng ngàn con cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) vừa thả nuôi đã bị chết không rõ nguyên nhân. Chi Cục nuôi trồng thủy sản tỉnh đã xuống vùng nuôi lấy mẫu cá chết và mẫu nước để xét nghiệm tìm nguyên nhân; đồng thời đưa ra khuyến cáo cho người nuôi để hạn chế tối đa thiệt hại.
"Phát triển ngành tôm phải gắn liền với thực tiễn" là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tại hội nghị góp ý đề án nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và phát triển bền vững nghề nuôi tôm đến năm 2020
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 066173
Số người đang xem: 010