Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Mặc cho những bất lợi từ sự sụt giảm của ngành chăn nuôi đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của thị trường thú y năm qua. Công Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BTV) – đơn vị thành viên ĐTK- vẫn bùng lên như một điểm sáng về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến, đổi mới, và phát triển.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng nhất liên quan đến sức khỏe giống nòi. Đảm bảo an toàn thực phẩm xuất phát từ nguyện vọng của đại đa số người dân và chính quyền cần có hành động cụ thể. Nhưng ngược lại, người dân cũng phải tự nhận thức và hành động thì công cuộc bảo vệ sức khỏe giống nòi mới thành công.
Thời gian qua, hoạt động nuôi trồng thuỷ sản đã gặp phải một số khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nguyên nhân là do những hạn chế, bất cập trong công tác quy hoạch, kế hoạch phòng chống dịch bệnh, công tác chỉ đạo tại địa phương, nguồn nhân lực, công tác kiểm dịch, thông tin về dịch bệnh… Để khắc phục những điều này, đòi hỏi phải có các giải pháp đồng bộ, thống nhất áp dụng từ Trung ương tới địa phương.
Trên khắp nẻo đường nông thông mới ở Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai những ngày này, không chỉ có niềm vui trên những cánh đồng bội thu mà còn có niềm vui của những người nông dân chăn nuôi với một năm đầy ắp thắng lợi.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 17/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.
Rét hại kéo dài đã làm số gia súc bị chết rét trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Lai Châu tăng nhanh. Thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.
Tết Nguyên đán đang cận kề nhưng không khí chuẩn bị nguồn hàng thực phẩm tết như: Heo, gà trong dân lại ít sôi động so với các năm trước. Nguyên nhân là giá heo, gà thường xuyên ở mức thấp và biến động vào dịp tết nên người dân ngại tái đàn. Tuy vậy, theo đánh giá, lượng heo, gà trong dân còn khá dồi dào nên thị trường tết năm nay không lo thiếu hàng, biến động giá.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0747503
Số người đang xem: 06