Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng nhất liên quan đến sức khỏe giống nòi. Đảm bảo an toàn thực phẩm xuất phát từ nguyện vọng của đại đa số người dân và chính quyền cần có hành động cụ thể. Nhưng ngược lại, người dân cũng phải tự nhận thức và hành động thì công cuộc bảo vệ sức khỏe giống nòi mới thành công.
Thời gian qua, hoạt động nuôi trồng thuỷ sản đã gặp phải một số khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nguyên nhân là do những hạn chế, bất cập trong công tác quy hoạch, kế hoạch phòng chống dịch bệnh, công tác chỉ đạo tại địa phương, nguồn nhân lực, công tác kiểm dịch, thông tin về dịch bệnh… Để khắc phục những điều này, đòi hỏi phải có các giải pháp đồng bộ, thống nhất áp dụng từ Trung ương tới địa phương.
Phấn đấu đạt sản lượng nuôi trồng thủy sản 50 ngàn tấn năm 2017 là nội dung Sở NN&PTNT Nghệ An thông qua tại hội nghị triển khai kế hoạch nuôi trồng thủy sản năm 2017 vào ngày 16/2.
Chợ heo Hàng Rượu thuộc Phường Trường Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cứ đến hẹn lại đông, chợ họp vào ngày chẵn, một ngày có đến hàng ngàn con heo được đưa về đây.
Những năm gần đây, ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi heo đã trở thành vấn đề bức xúc của nhiều địa phương, nhất là vùng nông thôn. Trong khi các trang trại chăn nuôi chỉ có 20% được xây dựng tại các khu tập trung, còn 80% được xây dựng xung quanh khu dân cư, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa tăng nguy cơ dịch bệnh cho gia súc và con người.
Theo thống kê của ngành chức năng, đến giữa tháng 2, toàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp có gần 9.000 con gia cầm bị bệnh thông thường, trong đó có trên 2.500 con gia cầm bị chết (1.297 con vịt và 1.212 con gà) chiếm 27 – 29% số gia cầm mắc bệnh.
Trong điều kiện Hậu Giang vừa khống chế thành công ổ bệnh cúm gia cầm H5N1, hiện công tác quản lý dịch bệnh trên toàn tỉnh càng được siết chặt. Đối với những đàn vịt chạy đồng di trú cũng được kiểm soát kỹ càng hơn.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0904 966 355 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 078831
Số người đang xem: 08