Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng nhất liên quan đến sức khỏe giống nòi. Đảm bảo an toàn thực phẩm xuất phát từ nguyện vọng của đại đa số người dân và chính quyền cần có hành động cụ thể. Nhưng ngược lại, người dân cũng phải tự nhận thức và hành động thì công cuộc bảo vệ sức khỏe giống nòi mới thành công.
Thời gian qua, hoạt động nuôi trồng thuỷ sản đã gặp phải một số khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nguyên nhân là do những hạn chế, bất cập trong công tác quy hoạch, kế hoạch phòng chống dịch bệnh, công tác chỉ đạo tại địa phương, nguồn nhân lực, công tác kiểm dịch, thông tin về dịch bệnh… Để khắc phục những điều này, đòi hỏi phải có các giải pháp đồng bộ, thống nhất áp dụng từ Trung ương tới địa phương.
Thời điểm hiện nay, người nuôi tôm ở các xã khu Đông Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đang tập trung thu hoạch dứt điểm vụ nuôi tôm thứ 2/2017 trước khi mùa mưa lũ đến. Hiện, tôm thẻ chân trắng được thương lái thu mua tại bờ ở mức 120 ngàn đồng/kg (tôm 90 con/kg); tôm sú 235 ngàn đồng/kg (30 con/kg), tăng từ 10.000 - 15.000 đồng/kg so với chính vụ thu hoạch. Không những được giá cao, vụ tôm năm nay, hầu hết các vùng nuôi tôm trong tỉnh đều trúng mùa lớn.
5,91 tỷ USD là kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong 9 tháng đầu năm nay của Việt Nam, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm 2016. Mặt hàng chủ lực làm nên điểm sáng của xuất khẩu thủy sản là tôm, một số loại hải sản khác và đặc biệt là cá tra.
Theo ý kiến nhiều chuyên gia, chất lượng con giống suy giảm và không đảm bảo là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp đến sản lượng cá tra hiện nay.
"Sau ba ngày thực hiện yêu cầu thịt heo không đủ thông tin về truy xuất nguồn gốc sẽ không được đưa vào chợ đầu mối kinh doanh, khá nhiều thương lái đã hợp tác thực hiện đề án và số thương lái tham gia hy vọng sẽ tăng dần", Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Hòa khẳng định tại buổi họp báo về tình hình thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn thành phố tổ chức sáng ngày 18/10.
Với 7 tay lưới thưa giăng trên cánh đồng nước nổi khu đê bao 2.600ha xã Thường Thới Tiền, mấy ngày qua, ông Nguyễn Văn Tới ở xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp rất phấn khởi vì lưới dính đầy ắp cá.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0471619
Số người đang xem: 06