Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Mặc cho những bất lợi từ sự sụt giảm của ngành chăn nuôi đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của thị trường thú y năm qua. Công Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BTV) – đơn vị thành viên ĐTK- vẫn bùng lên như một điểm sáng về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến, đổi mới, và phát triển.
Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi đã có sự phát triển khá nhanh. Sản lượng thịt các loại đạt 5,4 triệu tấn, tăng gấp đôi so với 2005; sữa tăng gấp 8 lần lên đến 800.000 tấn, trứng tăng gấp đôi lên trên 9 tỷ quả.
Impossible Foods là công ty hàng đầu trong phát triển các sản phẩm bằng thực vật thay thế cho thịt. Sản phẩm của họ được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, chứa một lượng protein thích hợp và (điều quan trọng nhất) trông rất giống thịt.
Cùng với việc cân đối số lượng thịt heo phục vụ thị trường Tết Canh Tý 2020, ngành nông nghiệp đang tích cực sửa sang, nâng cấp chuồng trại và lựa chọn heo giống đảm bảo chất lượng nhằm khôi phục chăn nuôi sau đại dịch tả heo châu Phi
Chừng hơn thập kỷ trở về trước, nhắc đến chuyện Việt Nam xuất khẩu được sữa ra nước ngoài giống như nói chuyện... trên trời. Bởi trước đây, ngành chăn nuôi bò sữa của Việt Nam nhỏ lẻ, sản lượng, năng suất sữa thấp. Nguồn sữa phục vụ thị trường trong nước chủ yếu phải nhập khẩu.
Anh Hoàng Văn Tân, thôn Xuân An, xã Xuân Phú là một trong những điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở huyện Yên Dũng (Bắc Giang) với mô hình nuôi gà đẻ siêu trứng kết hợp thủy sản
Ngành chăn nuôi cần gia cầm phát huy phát huy lợi thế về khả năng sản xuất một số loại gia cầm nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh và giá trị gia tăng; phát triển bề vững góp phần đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0444013
Số người đang xem: 016