Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng nhất liên quan đến sức khỏe giống nòi. Đảm bảo an toàn thực phẩm xuất phát từ nguyện vọng của đại đa số người dân và chính quyền cần có hành động cụ thể. Nhưng ngược lại, người dân cũng phải tự nhận thức và hành động thì công cuộc bảo vệ sức khỏe giống nòi mới thành công.
Thời gian qua, hoạt động nuôi trồng thuỷ sản đã gặp phải một số khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nguyên nhân là do những hạn chế, bất cập trong công tác quy hoạch, kế hoạch phòng chống dịch bệnh, công tác chỉ đạo tại địa phương, nguồn nhân lực, công tác kiểm dịch, thông tin về dịch bệnh… Để khắc phục những điều này, đòi hỏi phải có các giải pháp đồng bộ, thống nhất áp dụng từ Trung ương tới địa phương.
Ngày 20-4, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cho biết, đã cử cán bộ Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp cùng ngành chuyên môn tiến hành xét nghiệm phân tích mẫu nước để làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông mấy ngày qua trên địa bàn xã Bình Minh.
Việc bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu nhằm tăng trọng lượng, thu lợi nhuận đã diễn ra nhiều năm qua, đặc biệt là ở các tỉnh trọng điểm về xuất khẩu tôm như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng
Thịt bò Úc, thịt trâu Ấn Độ, thịt gà từ Mỹ, Brazil, Hàn Quốc... tràn vào Việt Nam khiến người chăn nuôi trong nước đứng ngồi không yên. Lợi thế giá rẻ và chất lượng của thịt ngoại khiến nông dân trong nước khó theo kịp.
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành “Kế hoạch Tái cơ cấu ngành chăn nuôi đến năm 2020” với mục tiêu tổ chức lại sản xuất ngành chăn nuôi theo hướng trang trại, công nghiệp, bán công nghiệp; giết mổ chế biến tập trung. Phát triển các sản phẩm chăn nuôi có lợi thế tăng chất lượng, hạ giá thành sản xuất, an toàn thực phẩm... nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.
Từ trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đến nay, heo hơi liên tục rớt giá khiến nhiều người nuôi thua lỗ. Tuy nhiên, giá thịt heo tại chợ vẫn cao ngất ngưỡng. Người nuôi heo bán giá rẻ, người tiêu dùng mua thịt giá mắc, một nghịch lý đang xảy ra.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0904 966 355 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0149216
Số người đang xem: 010