Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng nhất liên quan đến sức khỏe giống nòi. Đảm bảo an toàn thực phẩm xuất phát từ nguyện vọng của đại đa số người dân và chính quyền cần có hành động cụ thể. Nhưng ngược lại, người dân cũng phải tự nhận thức và hành động thì công cuộc bảo vệ sức khỏe giống nòi mới thành công.
Thời gian qua, hoạt động nuôi trồng thuỷ sản đã gặp phải một số khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nguyên nhân là do những hạn chế, bất cập trong công tác quy hoạch, kế hoạch phòng chống dịch bệnh, công tác chỉ đạo tại địa phương, nguồn nhân lực, công tác kiểm dịch, thông tin về dịch bệnh… Để khắc phục những điều này, đòi hỏi phải có các giải pháp đồng bộ, thống nhất áp dụng từ Trung ương tới địa phương.
Vùng đất rộng hàng chục ha với những hồ tôm được quy hoạch thẳng lối nhưng một bàn cờ khổng lồ đã thoát khỏi cảnh đìu hiu. Anh Ngô Minh Phiện ở xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) khoát tay nói: "Sau sự cố biển, vùng tôm này vẫn đứng vững. Người nuôi vẫn bám hồ, bám nghề. Tết này chắc chắn ai cũng có thu nhập cao chứ không phải cảnh bi lụy, chợ chiều...".
Ngày 18.1, tại xã Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên), Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ “Xây dựng mô hình thâm canh cá chép V1 trong ao”. Nhiệm vụ do Trung tâm tư vấn, sản xuất, dịch vụ và chuyển giao công nghệ thủy sản (Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I) chủ trì thực hiện trong năm 2016.
Từ cuối năm 2016 đến nay, giá lợn hơi liên tục giảm từ trên 40.000 đồng/kg đến nay xuống còn 30.000 đồng/kg, thậm chí còn thấp hơn nữa. Giá lợn hơi giảm đã làm nhiều người chăn nuôi lo lắng.
Theo một số hộ nuôi gà trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đến thời điểm hiện tại, giá gà ta trên thị trường đã tăng 10-20 ngàn đồng/kg so với đầu tháng Chạp.
Theo Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) tỉnh Bình Định, nhờ khai thác thủy sản đạt hiệu quả, nên sau khi cập bến bán sản phẩm, có 954 tàu cá với 9.552 ngư dân đã sắm tổn (nguyên vật liệu phục vụ nghề đi biển) vươn khơi khai thác thủy sản ở những vùng biển xa và đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 trên biển.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0904 966 355 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 060765
Số người đang xem: 06