Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Mặc cho những bất lợi từ sự sụt giảm của ngành chăn nuôi đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của thị trường thú y năm qua. Công Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BTV) – đơn vị thành viên ĐTK- vẫn bùng lên như một điểm sáng về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến, đổi mới, và phát triển.
Từ chỗ các phế phẩm nông nghiệp bị bỏ đi, hoặc bị đốt sau khi thu hoạch, ông Nguyễn Văn Đức tại Đắk Lắk đã chế biến thành thức ăn giàu dinh dưỡng cho gia súc.
Dịch tả lợn Châu Phi hay còn gọi là ASF bùng phát và hoành hành trong suốt mấy tháng qua đã “tàn phá” và gây ảnh hưởng lớn đến ngành chăn nuôi heo Việt Nam. Chính phủ yêu cầu bà con và các cơ quan chính quyền cùng chung tay đẩy lùi dịch ASF song song với sự hỗ trợ từ quốc tế
Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội, các hộ chăn nuôi cần nắm rõ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn về tái đàn lợn để phát triển chăn nuôi sau thời điểm xảy ra dịch tả lợn châu Phi.
7 tháng đầu năm 2019, thị trường giống thủy cầm có tốc độ tăng trưởng đột biến. Do nguồn cung giảm và nhu cầu vịt, ngan giống, ngan thịt thương phẩm lại tăng cao, luôn duy trì ở mức 2 đến 3 con số khiến người làm giống vừa mừng vừa lo.
Trong thời gian vẫn chưa có vaccine và thuốc để phòng và chữa dịch tả lợn Châu Phi, bà con chăn nuôi có thể áp dụng một số phương pháp hữu hiệu như sử dụng chế phẩm vi sinh trộn vào thức ăn chăn nuôi. Một vài thử nghiệm cho thấy đàn lợn phát triển khoẻ mạnh nếu kết hợp với biện pháp an toàn sinh học.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265200
Số người đang xem: 018