Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
TP. Hồ Chí Minh đã triển khai Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo. Theo quy định của Đề án, tất cả heo nhập vào địa bàn này phải được đeo vòng nhận diện, đảm bảo cung cấp các thông tin truy xuất nguồn gốc. Đề án chỉ ưu tiên cho những hộ nuôi trang trại hoặc có quy mô từ 100 con trở lên.
Ngày 11-4, Bộ NN-PTNT cho biết, thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường tại nhiều địa phương.
Chiều 10/4, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên Huế (CN&TY) cùng với chính quyền địa phương huyện Phú Lộc đã tiến hành tiêu hủy 6.500 con vịt tại hai ổ dịch cúm A/H5N6 mới phát hiện trên địa bàn.
Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc, các hộ chăn nuôi nhất là chăn nuôi heo lại xen lẫn với khu dân cư nên vấn đề ô nhiễm môi trường là mối quan tâm hàng đầu
Để giải quyết nhu cầu lớn về điện cho nuôi tôm, mới đây, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Dương Quang Thành; đồng thời thống nhất việc xả nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và an toàn đập, trồng rừng thay thế...
Người chăn nuôi là đối tượng chính tham gia thực hiện đề án truy xuất nguồn gốc heo vào thị trường TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, dù đề án đã được áp dụng hơn 3 tháng qua, nhưng đến nay đây là chuyện của thương lái vì người chăn nuôi vẫn đứng ngoài cuộc.
Anh Nguyễn Văn Trầm ở giáo họ Thượng Nguyên, xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) được Trạm Khuyến nông huyện Quỳnh Lưu chọn triển khai mô hình nuôi cá trắm, cá chép dai giòn chất lượng cao.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 059357
Số người đang xem: 022