Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Đây là số cá được thả về tự nhiên tại “Lễ phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2017” ở sông Nước Đục, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh (Hậu Giang).
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong tháng Tám, giá cá tra nguyên liệu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ổn định ở mức tương đối cao và có xu hướng tăng giá ở một số nơi.
Kết thúc tôm vụ 2 người dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) có lãi cao, trừ chi phí mỗi hộ có trên dưới 1 tỷ đồng để lấy vốn quay vòng chuẩn bị nuôi tôm vụ 3.
Nước lũ lên cao cũng là lúc mùa cá đồng bắt đầu. Với người miền Tây, mùa cá đồng đã trở thành ký ức về vùng đất trù phú, sản vật dồi dào. Hiện nay, con cá đồng vẫn mang lại cuộc sống cho những ai theo nghề câu lưới dù không còn phong phú như xưa.
Đến hẹn lại lên, vào mùa hồ thủy điện Trị An xả đập, người dân xung quanh lại đổ xô về đây chờ nước rút để bắt cá.
Tỉnh Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển nuôi trồng thủy sản nước ngọt và khai thác thủy sản nội đồng. Tuy nhiên, những năm gần đây, việc khai thác quá mức đã dẫn đến nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên giảm mạnh.
Khu nuôi tôm thẻ chân trắng của gia đình anh Cao Văn Sỹ, thôn Minh Thành (Thanh Hóa), trước đây là khu đất bỏ hoang do bị nhiễm mặn, nhiễm phèn không trồng được lúa. Năm 2001, gia đình anh được xã cho thuê 9,8 ha đất để cải tạo đầu tư cải hoán thành ao nuôi tôm sú theo phương pháp quảng canh.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0343680
Số người đang xem: 016